Những yêu cầu cần thiết đối với visa du học Anh

Mỗi loại visa du học Anh sẽ có các yêu cầu và đòi hỏi khác nhau, do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa. Sau đây là một số yêu cầu khi du học Anh mà bạn nên tham khảo.

Yêu cầu visa du học Anh

Quy trinh làm thủ tục Visa thường có nhiều vấn đề và khá phức tạp. Mỗi loại visa sẽ tùy thuộc vào từng độ tuổi cũng như chương trình mà bạn lựa chọn để học tập. Hiện nay có 3 loại visa du học anh với các yêu cầu như sau:

  • Lộ trình du học sinh dành cho học viên 16 tuổi trở lên, được một trường học tại Vương Quốc Anh mời tham gia một khóa học. 
  • Lộ trình du học sinh đối với trẻ em từ 4 tuổi đến 17 tuổi, được một trường học tại Vương Quốc Anh mời tham gia một khóa học và được tài trợ lộ trình du học sinh hợp pháp.
  • Visa học tập ngắn hạn dành cho học viên được mời tham gia một một chương trình học tập ngắn hạn tại Vương Quốc Anh.

Cả 3 loại visa này đều có thời điểm xin visa là 3 tháng trước thời điểm khóa học bắt đầu. Để có thể đạt yêu cầu nhận visa theo diện du học thì bạn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

• Được trường học tại Anh mời tham dự một khoá học vô điều kiện nào đó và được tài trợ lộ trình du học hợp pháp.

• Có được đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Anh.

• Có nguồn tài chính đủ để chi trả cho việc học tập cũng như sinh hoạt tại nước Anh.

visa du học anh
Yêu cầu visa du học Anh

Yêu cầu đối với ngôn ngữ Anh

Bạn cần phải cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh của mình khi nộp hồ xin visa du học Anh. Đồng nghĩa với bạn sẽ phải tiến hành một bài kiểm tra để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

Cơ quan Visa của Vương Quốc Anh yêu cầu học viên phải có trình độ cơ bản về nghe, nói, đọc, viết đối với ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, mỗi trường đại học mà bạn chọn cũng sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác đối với tiếng Anh.

Bạn có thể sẽ được nhân viên phỏng vấn bằng tiếng Anh như một phần thủ tục xin visa. Nếu bạn không hoàn tất cuộc đối thoại đơn giản này thì rất có khả năng bạn sẽ bị từ chối visa du học Anh, cho dù bảng thành tích học tiếng anh của bạn cao như thế nào đi nữa.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
visa du học anh
Đảm bảo trình độ tiếng Anh tốt

Xin visa online

Bạn có thể nộp đơn xin visa trực tuyến bằng cách truy cập trang web chính thức du học của Chính phủ Vương Quốc Anh. Bạn sẽ có tới 3 tháng để xin visa du học Anh trước ngày dự kiến khởi hành. Ngày nộp hồ sơ bạn sẽ phải đóng kèm lệ phí xin visa.

Nếu có bất cứ giấy tờ hay thông tin bổ sung nào thì bạn đảm bảo các giấy tờ đó đã được chuyển đổi sang tiếng Anh. Các giấy tờ được dịch còn phải có đầy đủ thời gian, tên và chữ ký của người phiên dịch kèm xác nhận giống với bản gốc.

Lấy dấu vân tay

Một phần thủ tục của xin visa du học Anh là bạn sẽ phải tiến hành lấy dấu vân tay từ UKVI. Bạn sẽ được sắp một buổi hẹn với UKVI để chụp ảnh và quét lấy dấu vân tay của tất cả các ngón.

visa du học anh
Quét dấu vân tay để tiến hành thủ tục xin visa

Trên đây là những thông tin chi tiết các yêu cầu đối với visa du học Anh Duhoctms.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc. Ngôn ngữ Anh là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình xin visa du học Anh, do đó bạn cần phải cố gắng học tập để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.