Các bước chuẩn bị cho hành trình du học Anh

Nước Anh liên tục đứng trong top những điểm đến du học thu hút hàng nghìn sinh viên nước ngoài mỗi năm. Nếu bạn quyết định đi du học Anh, thì bạn đã có một sự lựa chọn tuyệt vời. Cho dù là bạn đắm chìm trong ánh đèn rực rỡ của London hay yêu thích đội tuyển bóng đa của Manchester, đi du học vì bất cứ lý do nào cũng sẽ là một hành trình đáng nhớ nếu bạn trang bị những mẹo cần thiết để giúp trải nghiệm du học của bạn dễ dàng hơn ngay từ đầu. Hãy tìm hiểu các bước chuẩn bị cho hành trình du học Anh qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Nằm lòng các hãng hàng không giá rẻ

Đã đặt chân đến nước Anh thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội du lịch châu Âu với những biểu tượng lịch sử và văn hóa rực rỡ. Để tiết kiệm chi phí thì bạn nhất định phải nằm lòng các hãng hàng không giá rẻ có chuyến bay vòng quay châu Âu từ nước Anh. Thông thường RyanAir và EasyJet là những hãng hàng không giá rẻ phổ biến bạn nên tham khảo để đặt vé.

Hãy theo dõi các hãng hàng không trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng ký nhận bản tin email của họ để cập nhật các tin tức mới nhất về những đợt giảm giá. Nên lưu ý rằng đôi khi giá tưởng như là thấp, nhưng sau khi cộng chi phí thuế và hành lý thì cũng sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, bạn nên xem xét giảm thiểu các chi phí không cần thiết, chẳng hạn như đi du lịch với một hành lý nhỏ gọn hay bỏ qua việc chọn chỗ ngồi và bữa ăn trên máy bay.

du học anh
Du học Anh Quốc

Kết hợp nhiều phương tiện di chuyển khác nhau

Một điều tiện lợi là ở nước Anh không chỉ có máy bay, hay xe bus, mà còn có tàu tram đi trong thành phố và các chuyến tàu di chuyển giữa các vùng. Vì vậy, khi di chuyển hay thử nhiều phương tiện khác nhau để vừa tiết kiệm chi phí vừa có những trải nghiệm thú vị. Tùy thuộc vào thời điểm trong năm và thời gian bạn đặt chuyến du lịch sớm, có nhiều lựa chọn để tìm ra mức giá tốt nhất. Hãy thử xe khách, xe lửa, máy bay, xe hơi cho thuê và xe du lịch – mỗi mức giá có thể khác biệt lớn. Cân nhắc các phương thức di chuyển khác nhau cho mỗi chặng hành trình của bạn; ví dụ, chuyến đi từ London đến Edinburgh thì bạn có thể đặt vé máy bay giá rẻ, sau đó đi xe khách tránh giờ cao điểm để trở lại London. Một mẹo nữa là thường các phương tiện di chuyển ở Anh đều có mức giá giảm cho sinh viên, nên hãy tìm hiểu các chương trình mua vé sinh viên để tiết kiệm thêm chi phí.

Du học anh
Kết hợp nhiều phương tiện di chuyển khác nhau

Sử dụng Pay as You Go cho điện thoại

Điều đầu tiên bạn cần làm khi đến nước Anh là mua SIM điện thoại bản xứ. Đặc biệt nước Anh có hệ thống Pay as You Go, dạng như trả trước, tùy mức sử dụng của bạn. Bạn có thể dùng ứng dụng Pay as You Go này để nạp tiền qua thẻ ngân hàng vô cùng tiện lợi. Các nhà mạng phổ biến như Orange, T-Mobile, GiffGaff, Vodafone, EE đều có những chương trình khác nhau với những gói cước phù hợp cho mục đích sử dụng.

Tận dụng ưu đãi dành cho sinh viên

Như đã chia sẻ, không chỉ với các phương tiện di chuyển, học sinh, sinh viên tại Anh đều có cơ hội hưởng mức giá ưu đãi cho các dịch vụ như ăn uống, xem phim, và thậm chí mua sắm. Chẳng hạn như chương trình thẻ ISIC dành cho sinh viên với rất nhiều khuyến mãi và ưu đãi giảm giá. Bạn chỉ cần một ảnh passport, thẻ sinh viên và trả phí là có thể đăng ký thành viên. Một số chương trình ưu đãi cho sinh viên khác đó là:

  • 16-25 Railcard: Thẻ đi tàu cho người từ 16 đến 25 tuổi
  • Student Oyster Photocard
  • Young Persons Coachcard: Thẻ đi xe khách cho thiếu niên và sinh viên
  • Nus Extra Card

Lập tài khoản ngân hàng miễn phí

Trước khi đến Anh, bạn nên chuẩn bị một thẻ ngân hàng tại Việt Nam cho phép rút tiền mặt quốc tế, vì thời gian chờ đợi để lấy thẻ ngân hàng mới tại Anh có thể mất từ một đến hai tuần. Sau khi đến Anh, hãy bắt đầu tìm hiểu và mở thẻ ngân hàng tại đây ở những ngân hàng lớn và được nhiều sinh viên nước ngoài sử dụng như NatWest, Barclays, Lloyds, TSB hay HSBC. Hầu hết các ngân hàng này đều có chương trình thẻ không mất phí dành cho người cư trú ngắn hạn, nên bạn hãy lưu ý đăng ký để tránh mất phí hàng tháng. Thường để làm thẻ bạn sẽ cần có xác nhận sinh viên của trường nên đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ của giảng viên hướng dẫn để hoàn thành các thủ tục sớm nhất.

Ngoài các bước chuẩn bị cho hành trình du học Anh trên đây mà Duhoctms.edu.vn chia sẻ thì một trong những điều quan trọng nhất để bạn sẵn sàng cho hành trình du học Anh đó là vốn ngoại ngữ. Nhiều sinh viên Việt Nam không quen với giọng và từ vựng trong tiếng Anh Anh nên sẽ gặp nhiều khó khăn và cần thời gian để thích nghi. Bạn có thể sử dụng các tài liệu học tiếng Anh như thư viện trực tuyến Twinkl, xem các chương trình của BBC English, và British Council để học theo trình độ phù hợp và làm quen với tiếng Anh Anh trước khi du học.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.