Điều kiện du học Anh – Cần đáp ứng những gì?

Điều kiện du học Anh là gì? Có những kinh nghiệm du học Anh như thế nào? Để được giải đáp những thắc mắc này, bạn hãy tham khảo bài viết về điều kiện du học Anh của Duhoctms.edu.vn dưới đây.

Điều kiện du học Anh

Để hoàn thành chuyến du học Anh, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

Có trình độ học vấn

Cụ thể điều kiện về trình độ học vấn bạn phải đáp ứng như sau:

  • A Level hoặc IB: Từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc lớp 11.
  • Dự bị Đại học: Học sinh đã hoàn thành THPT.
  • Cao đẳng: Hoàn thành chương trình học lớp 12 hoặc hết năm 1 của đại học/cao đẳng.
  • Cử nhân: Hoàn thành hết năm nhất đại học hoặc cao đẳng.
  • Dự bị Thạc Sĩ: Đã tốt nghiệp chương trình Đại học
  • Thạc Sĩ: Đã tốt nghiệp chương trình Đại học

Ổn định về tài chính

Một trong các điều kiện du học Anh quan trọng là chứng minh nguồn tài chính của bạn. Đối với nước Anh, chứng minh tài chính chỉ hợp lệ nếu tài khoản ngân hàng do bạn đứng tên và phải được mở ít nhất 28 ngày tính từ ngày bạn nộp hồ sơ xin du học Anh. Số tiền có trong tài khoản này sẽ phải đủ để đảm bảo 1 năm học và sinh sống đầu tiên của bạn ở Anh.

Được cấp visa du học Anh

Anh là nước áp dụng loại hình xét duyệt visa tính theo hệ thống thang điểm. Vì thế, để nhận được visa du học Anh, bạn phải chứng minh cho Lãnh sự quán thấy rằng bạn đã được nhận vào học tại một trường học của Anh và được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh. Ngoài ra, bạn còn phải cung cấp các bằng chứng để chứng minh gia đình mình có đủ nguồn lực về tài chính hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập tại Anh.

điều kiện du học anh
Điều kiện du học Anh là gì?

Chi phí du học Anh

Hiểu đơn giản chi phí du học Anh sẽ bao gồm học phí, phi sinh hoạt và bảo hiểm. Bạn có thể tìm hiểu một số khoản phí cụ thể dưới đây:

Học phí

Ngoài những tiêu chí về chuyên ngành học, chất lượng đào tạo hay danh tiếng của trường thì học phí là một trong các tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Ước tính cho thấy học phí tại trường công lập và trường tư thục giao động ở mức trung bình từ khoảng 10.000 đến 19.000 GBP trên 1 năm. Tuy nhiên, đối với các ngành như y dược, kỹ thuật hoặc nghệ thuật thì chi phí có thể lên đến 25.000GPB trên 1 năm.

điều kiện du học anh
Chi phí học tập tại Anh

Chi phí tại Việt Nam

Khi làm các thủ tục và hồ sơ tại Việt Nam, bạn cần phải lưu ý các khoản phí dịch thuật, chi phí khám sức khỏe, vé máy bay và phí xin visa. Quy định của Lãnh sự quán Anh là bạn sẽ phải đóng trước học phí của 1 năm và bảo hiểm toàn bộ đối với thời gian của khóa học.

Chi phí tại Anh Quốc

Một khoản phí quan trọng không kém đó là phí sinh hoạt, trong đó sẽ có sự chênh lệch lớn về chi phí sinh hoạt tại London với chi phí tại các thành phố khác. Chẳng hạn như tạ Liverpool, Sunderland hay Manchester thì sinh hoạt phí trung bình 1 tháng khoảng 300 GBP, nhưng tại London thì mức phí sinh hoạt đó sẽ là 900 GBP trên 1 tháng.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một số kinh nghiệm khi du học Anh

Trước khi bắt đầu con đường học tập tại Anh của mình thì việc quan trọng mỗi sinh viên cần phải làm là tìm hiểu và học hỏi một số kinh nghiệm khi du học Anh. Những kinh nghiệm này được tích lũy từ những người đi trước, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất dành cho mình.

điều kiện du học anh
Một số kinh nghiệm khi du học Anh

Ghi danh ở trường

Khi bạn đặt chân tới nước Anh thì đây là điều quan trọng nhất bạn cần phải làm. Ghi danh tại trường bạn sẽ phải kèm theo giấy tờ như sau: CAS, bản sao hộ chiếu và visa sinh viên, giấy tờ đã nộp học phí. Tiếp theo, nhà trường sẽ cấp cho bạn thẻ thư viện cùng với giấy giới thiệu mở tài khoản ngân hàng.

Tham gia các chương trình định hướng

Sẽ giúp học viên nắm bắt rõ hơn về trường mình sẽ học trong thời gian sắp tới. Và điều không thể thiểu tại tuần lễ này là chương trình định hướng về nghề nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội được nghe những chia sẻ từ các nhà tuyển dụng cùng giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm định hướng học tập và công việc cho tương lai của bạn.

Hội nhập với bạn bè quốc tế

Một trong các điều tốt nhất khi bạn học tập ở Anh là được gặp gỡ bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Bạn hãy tham gia các hoạt động và các sự kiện sinh viên để trò chuyện, giao lưu và học hỏi từ bạn bè quốc tế.

Dịch vụ y tế                                           

Bạn có thể đăng ký miễn phí dịch vụ ý tế tại các trung tâm y tế xung quanh bạn. Điều này giúp đề phòng việc bạn có thể sẽ bị ốm bất cứ khi và tốt nhất nên đăng ký sớm nhất có thể.

Ưu đãi về phương tiện đi lại cho sinh viên

Đa số sinh viên có thể tiết kiệm tới 30% chi phí đi lại nếu sử dụng các phương tiện đi lại công cộng như xe bus.

điều kiện du học anh
Ưu đãi về phương tiện đi lại cho sinh viên

Bài viết trên là những thông tin về điều kiện du học Anh dành và một số kinh nghiệm du học Anh bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trên con đường du học Anh. Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ Duhoctms.edu.vn để được giải đáp.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.