Tìm hiểu về con người và văn hóa Mỹ

Mỹ hay còn lại là hợp chúng quốc Hoa Kỳ, được biết đến là một nước đa chủng tộc. Vì thế, văn hóa Mỹ rất đa dạng, được xây dựng từ những con người có nguồn gốc từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng chúng tôi điểm qua đôi nét về văn hóa và con người nước Mỹ qua bài viết dưới đây của Duhoctms.edu.vn nhé!

Tinh thần cá nhân trong văn hóa Mỹ

Người Mỹ luôn tự hào về tinh thần cá nhân cùng sự khác biệt trên hết. Tuy có quan hệ chặt chẽ với cộng đồng và gia đình, nhưng tinh thần cá nhân cùng với nhân quyền con người là điều họ quan tâm nhất. Điều này tuy có vẻ ích kỷ nhưng lại khiến người Mỹ trở nên thành thật và biết tôn trọng mỗi một cá nhân khác. Đồng thời đảm bảo được quyền bình đẳng giữa người với người.

văn hóa mỹ
Người Mỹ rất đề cao tinh thần cá nhân

Con người thẳng thắn, thật thà

Thẳng thắn và thật thà đối với con người Mỹ quan trọng hơn cả việc phải giữ thể diện. Họ không giỏi cư xử khéo léo nên đôi khi gây ra tranh cãi, làm bạn cảm thấy khó xử, thậm chí có cảm giác bị xúc phạm. Người Mỹ họ không quá quan trọng hình thức nên luôn nói thẳng vào vấn đề mà không phải suy nghĩ. Sự thẳng thắn khích lệ người Mỹ tự thỏa thuận cũng như giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn mà không phải nhờ đến sự can thiệp, giúp đỡ của người khác.

Giao tiếp thoải mái

Người Mỹ thoải mái trong cách ăn mặc, giải trí và giao tiếp với nhau, thậm chí ngay cả khi họ có sự khác biệt lớn về địa vị hay tuổi tác. Có thể bạn coi hành động này là vô lễ, hay thô lỗ nhưng đây lại là một phần văn hóa của người Mỹ. 

Tính tự lập cao

Tự lập là một nét đẹp của người Mỹ được đánh giá rất cao. Từ khi còn nhỏ, trẻ em Mỹ đã được rèn luyện để tự đứng vững trên đôi chân của mình. Vì thế, đa số viên Mỹ có thể tự chọn lớp, ngành học cũng như tự chi trả một phần hoặc toàn bộ học phí. Sau khi tốt nghiệp cũng sẽ tự tìm kiếm việc làm, tự lên kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân,…thay vì dựa dẫm vào gia đình.

văn hóa mỹ
Những đứa trẻ được dạy tự lập từ bé

Coi trọng thành quả cá nhân

Người Mỹ thường rất coi trọng thành tích. Vì thế họ luôn thể hiện cho người khác thấy những kỹ năng của mình. Chẳng hạn như họ thường trưng bày những hình ảnh, số liệu trong công việc tại văn phòng hoặc cái giải thưởng, huân chương thể thao tại nhà. Tại trường học, mọi người chỉ chú trọng quan tâm thành quả đạt được, điểm số hay điểm trung bình của sinh viên.

Sự cạnh tranh

Người Mỹ tự đánh giá cao thành quả họ đạt được, vì vậy họ rất hay cạnh tranh với nhau. Điều này có thể dễ dàng thấy ở khắp mọi nơi tuy nhiên theo kiểu cạnh tranh thân thiện. Sự cạnh tranh này còn thể hiện cả phong cách nói đùa hay cách phản ứng hóm hỉnh của người Mỹ.

Các mối quan hệ trong cuộc sống

Thông thường, tình bạn của người Mỹ thường ngẫu nhiên và ngắn hơn so với tình bạn tại các nền văn hóa khác. Có lẽ điều này do ảnh hưởng đến từ tính tự lập và hay thay đổi của người Mỹ. Họ có khuynh hướng phân lại tình bạn, bạn trong công việc, bạn cùng đội bóng,..Tuy nhiên họ rất chân thành và thẳng thắn, đáng để bạn thiết lập mối quan hệ lâu dài.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
văn hóa mỹ
Tình bạn của người Mỹ thường ngẫu nhiên

Người Mỹ luôn có nhiều câu hỏi

Người Mỹ thường sử dụng câu hỏi để phá vỡ bầu không khí lạ lẫm ban đầu cũng như để hiểu rõ người mà họ mới gặp. Sẽ có những câu hỏi rất hồn nhiên nhưng cũng có một số câu bạn sẽ cảm thấy riêng tư. Đây là một thói quen và hoàn toàn không có ý tứ tộc mạnh và bạn không cần trả lời câu hỏi làm bạn không thoải mái.

Người Mỹ bị xem là thực dụng

Thành công của người Mỹ được đo bằng số tiền trong tài khoản tiết kiệm, bằng lợi nhuận từ một vụ kinh doanh hoặc số tài sản mà họ đang sở hữu. Tuy nhiên, vẫn có một số người họ sống rất giản dị và không quá quan trọng điều này. Ngoài ra, nhiều người Mỹ rất thành công nhưng họ vẫn dành thời gian tìm hiểu giá trị con người và văn hóa của cuộc sống con người.

Trong văn hóa Mỹ, con người rất coi trọng thời gian

Xã hội Mỹ luôn được đánh giá cao về việc đúng giờ. Họ luôn sắp xếp cuộc sống của bản thân dựa trên một thời gian biểu và luôn đến đúng giờ trong mọi cuộc hẹn. 

Người Mỹ rất ít khi tìm hiểu về thế giới

Sinh viên Mỹ thường không biết nhiều về địa lý cũng như các vấn đề về thế giới. Một số người còn có xu hướng phớt lờ hoặc không quan tâm cả thế giới, dù gần đây có nhiều sự thay đổi, nhưng họ vẫn còn xu hướng du lịch trong nước hơn đi nước ngoài.

văn hóa mỹ
Người Mỹ rất ít khi tìm hiểu về thế giới

Trên đây là những chia sẻ về con người cũng như văn hóa MỹDuhoctms.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm về văn hóa con người nước Mỹ, cũng như giúp bạn dễ dàng hòa nhập nếu có cơ hội du lịch hoặc du học Mỹ trong tương lai.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.