Dân số nước Mỹ tính đến năm 2024 là bao nhiêu?

Mỹ là một trong những nước có nền kinh tế phát triển mạnh trên thế giới. Đồng hành với sự phát triển này là nguồn nhân lực vô cùng dồi dào và ổn định. Vậy dân số nước Mỹ hiện nay là bao nhiêu? Và làm thế nào Mỹ có thể duy trì sự ổn định về mặt dân số này? Để có câu trả lời bạn hãy tham khảo bài viết về dân số Mỹ dưới đây của Duhoctms.edu.vn nhé!

Dân số Mỹ tính đến năm 2024 là bao nhiêu?

Mỹ (Hoa Kỳ) là nơi hội tụ của nhiều sắc màu văn hoá từ châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi. Dân số hiện nay của Hoa Kỳ tính đến ngày 20/11/2020 là 331.738.796 người tính theo số liệu mới nhất của Liên Hợp Quốc.

Dân số của Hoa Kỳ dự kiến trong năm 2020 sẽ tăng 1.912.422 người, đạt 331.955.517 người vào khoảng đầu năm 2021. Tình hình gia tăng dân số tự nhiên dự báo sẽ là dương, bởi số lượng sinh nhiều hơn số lượng tử đến 1.024.811 người. Nếu tình trạng dân di cư vẫn ở mức độ của năm trước theo như chính sách của Tổng thống Trump thì dân số sẽ tăng 887.611 người. Có nghĩa là số dân chuyển đến Hoa Kỳ định cư sẽ chiếm ưu thế hơn so với số dân rời khỏi đất nước này.

Như vậy, Mỹ đã và đang kiểm soát tình hình dân di cư rất ổn định, cho thấy tiềm năng to lớn về nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và  xã hội.

dân số nước mỹ
Dân số nước Mỹ tính đến năm 2024 là bao nhiêu?

Mật độ dân số của Mỹ

Hòa Kỳ là nước chiếm diện tích lớn và xếp thứ 4 ở trên thế giới, với tổng diện tích là 9.155.898 km2. Ước tính, mật độ dân số Mỹ sẽ là 36 người/km2 trong đó có 82,26% dân số là sống ở thành thị.

Giống với nhiều quốc gia khác trên thế giới, dân số Mỹ sống tại khu vực nông thôn và thành thị là không đồng đều, thậm chí có sự chênh lệch lớn. Vì cơ hội kiếm việc làm tại thành thị cao hơn nông thôn, nên đa số dân thường đổ về khu vực thành thị. 

Dân số mỹ xếp thứ mấy trên thế giới?

Theo ước tính mới nhất của Liên Hợp Quốc thì cả thế giới hiện đang có khoảng 7.5 tỷ người. Theo thống kê dân số Mỹ vào năm 2020, Mỹ hiện đang chiếm 4,25% dân số thế giới. Vì thế, Mỹ hiện nay đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng dân số trên thế giới.

Qua nhiều năm, Mỹ vẫn ổn định ở vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng về dân số các nước và lãnh thổ. Điều này thể hiện được sự ổn định trong việc quản lý chính sách về dân cư của Mỹ. Tại mỗi năm Mỹ đều có sự tăng trưởng bình ổn và hầu như không có nhiều biến động.

dân số nước mỹ
Mỹ vẫn ổn định ở vị trí thứ 3 của bảng xếp hạng dân số trên thế giới

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dân số Mỹ so với Việt Nam

Tính đến ngày 20/11/2020, theo số liệu thống kê từ Liên Hợp Quốc, dân số Việt Nam là 97.644.412 người. Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 15 đông dân của thế giới và đứng thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á. Dân số Việt Nam trong năm 2020 có dự kiến sẽ tăng thêm 830.254 người và vào khoảng đầu năm 2021 sẽ đạt 97.734.158 người. 

Như vậy, Việt Nam là nước có mật độ dân số cao hơn so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Bởi mật độ dân số Việt Nam là 314 người/km2 và sinh sống chủ yếu ở hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mật độ dân số tại 2 thành phố lớn này cao gấp 10 lần so với mật độ dân số chung của cả nước. Dân thành thị chiếm tỷ lệ là 38% tổng số dân và có sự phân bổ không đều giữa thành thị với nông thôn.

Qua số liệu sơ lược trên, có thể thấy chỉ số dân cư của Mỹ khác biệt rất lớn so với Việt Nam. 

  • Dân số của Mỹ lớn gấp 3 lần so với dân số của Việt Nam.
  • Mật độ dân số Mỹ được phân bổ thấp, không cao như mật độ dân số Việt Nam.
  • Tỷ lệ dân sinh sống ở thành thị của Mỹ là cao hơn của Việt Nam.

Như vậy, dân cư thành thị của Việt Nam chỉ chiếm tỷ lệ thấp và sinh sống chủ yếu là ở nông thôn. Cho thấy nguồn lao động thành thị của Việt Nam vẫn đang hạn chế bởi nền kinh tế phát triển khá chậm so với cường quốc Hoa Kỳ.

dân số nước mỹ
Dân số của Mỹ lớn gấp 3 lần so với dân số của Việt Nam

Bài viết trên là thông tin cập nhật tình hình dân số nước Mỹ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin về dân số Mỹ này của Duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những cường quốc nổi tiếng mạnh nhất trên thế giới.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.