Chia sẻ cách học tiếng Anh qua phim How I met your mother

Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đó là học qua phim. Trong đó, học tiếng Anh qua phim How I met your mother – sitcom hài ăn khách bậc nhất tại nước Mỹ – là sự lựa chọn được đông đảo người ủng hộ nhất! Cùng duhoctms.edu.vn khám phá những kiến thức trong bộ phim này ngay nhé!

1. Lý do lựa chọn bộ phim How I met your mother

Nội dung của bộ phim How I met your mother hài hước và gần gũi với câu thoại thường gặp trong đời sống. Đây chính là nguồn cảm hứng giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Trong phim, các nhân vật thường xuyên giao tiếp, đối thoại với nhau bằng các tình huống giao tiếp. Đặc biệt, thời lượng của mỗi tập khá ngắn nên người học sẽ không cảm thấy nhàm chán.

Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother
Lý do lựa chọn bộ phim How I met your mother

How I met your mother là bộ phim gia đình, có lời thoại tương đối dễ hiểu, cách phát âm chậm và chuẩn. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt lời thoại cũng như từ tiếng Anh hơn. Đây cũng là ưu điểm mà nhiều người lựa chọn bộ phim này để học tiếng Anh.

2. Học tiếng Anh qua phim How I met your mother

Bên dưới là một số câu cửa miệng thường xuyên xuất hiện trong phim.

2.1. Suit Up

Câu cửa miệng phổ biến nhất của nhân vật Barney kể từ tập đầu tiên. Barney sử dụng câu này để nói về ai đó hãy mặc bộ đồ công sở. Các bạn sẽ cảm nhận được rằng Barney mặc một bộ đồ trong mỗi tập phim như thể đó là một thể trang phục siêu anh hùng nào đó.

Trong suốt loạt phim, Barney đã sửa đổi câu cửa miệng của mình để phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể. Một số biến thể gồm:

  • SNOW SUIT UP  – Bảo người kia mặc quần áo thích hợp cho tuyết.
  • BIRTHDAY SUIT UP – Bộ đồ sinh nhật của bạn, mang nghĩa là khỏa thân trong tiếng Anh.
  • SLUT UP – Bảo Robin và Lilly mặc đồ khiêu khích hơn

2.2. Legendary

Một câu cửa miệng khá phổ biến được sử dụng từ đầu bộ truyện đó là “Legendary”. Câu này thường được dùng khi nhân vật Barney mô tả một trong các kế hoạch điên rồ của anh ấy hoặc khi anh ấy muốn đề cập đến một vấn đề mà mình đã làm trong quá khứ.

Học Tiếng Anh qua phim How I met your mother
Học tiếng Anh qua phim How I met your mother

2.3. Awesome

Awesome là một từ lóng được người bản xứ sử dụng khá phổ biến. Trong bộ phim How I Met Your Mother, nhân vật Barney đưa biểu hiện này lên một cấp độ khác.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Barney đánh giá rất cao về bản thân và tin rằng anh ấy thực sự vô cùng tuyệt vời. Một số câu cửa miệng phổ biến nhất của anh ấy với từ awesome là:

  • “When I get sad I stop being sad and be AWESOME instead. True story!”
  • “Khi tôi buồn, tôi sẽ ngừng buồn và thay vào đó là TUYỆT VỜI. Câu chuyện có thật!”

2.4. High five

High five là thông lệ phổ biến trong văn hóa của người Mỹ. Đây là khi bạn đưa tay phải của mình lên không trung và dùng tay của người khác đập vào. Điều này thường được sử dụng khi muốn chúc mừng hoặc bày tỏ sự phấn khích về một điều gì đó với bạn bè.

Trong bộ truyện, nhân vật Barney đưa ra nhiều “high fives” nhất so với bất kỳ nhân vật nào khác. Đặc biệt, anh thường sửa đổi phong cách của high five cho phù hợp với từng tình huống. Một số sửa đổi này là:

  • ARTHRITIS HIGH FIVE – Đập tay với tất cả các ngón tay của bạn uốn cong như một người già
  • PHONE FIVE – Đập vào điện thoại như thể bạn đang cho người đối diện đập tay qua điện thoại.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức mà các bạn có thể học được qua bộ phim How I met your mother. Duhoctms.edu.vn hi vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu còn có thắc mắc về cách học học tiếng Anh qua phim How I met your mother, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.