Diện tích nước Anh và địa điểm du lịch nổi tiếng

Thuận lợi về mặt địa lý nên Anh quốc có nền kinh tế phát triển mạnh hàng đầu thế giới. Vậy vị trí địa lý như thế nào và diện tích nước Anh là bao nhiêu?

Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy tham khảo bài viết về diện tích nước Anh dưới đây của Duhoctms.edu.vn nhé!

Giới thiệu chung về nước Anh

 • Tên nước là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland
 • Ngày quốc khánh là 11/6
 • Thủ đô của Anh là London
 • Dân số nước Anh là 62.041.708 người
 • Dân tộc:  83,6% Người Anh, 8,6% người Scotland, 4,9% người xứ Wales và người Bắc Ireland chiếm 2,9%.
 • Hành chính: Vương quốc Anh gồm có 4 thành phần chính là Anh, Wales, Scotland và Bắc Ireland. Là quốc gia có đường biên giới chung với Ireland.
 • Đơn vị tiền tệ là Đồng Bảng Anh ký hiệu là GBP, chưa quyết định về việc sử dụng đồng tiền euro.
 • Tôn giáo: Có 57% là Đạo chính thống Anh, 15% là đạo Tin Lành, 13% là đạo Thiên Chúa và một số đạo khác như Sikh, Do Thái…
 • Ngôn ngữ phổ thông là Tiếng Anh. Ngoài ra, có tiếng Wales và Scotland là tiếng địa phương.
diện tích nước anh
London là thủ đô của Anh

Địa lý

Là quần đảo nằm ở Tây Âu tiếp giáp Đại Tây Dương về phía bắc, giáp với biển Bắc và tây bắc của nước Pháp. Vương quốc Anh có tổng diện tích là 243.610km2, phần lớn địa hình là núi non xen kẽ các vùng đất thấp. 

Nước Anh chiếm diện tích hơn nửa so với tổng diện tích Vương quốc Anh là 130.395km2. Wales có diện tích là 20.779km2. Scotland là 78.772km2. Bắc Ireland nằm phía đông bắc đảo Ireland, chỉ chiếm 1/6 tổng diện tích của đảo.

Vương quốc Anh có khí hậu ôn đới và mưa nhiều quanh năm. Thường nhiệt độ nơi đây sẽ thay đổi theo mùa, tuy nhiên ít khi tăng trên 35 độ C hoặc giảm thấp dưới -10 độ C hoặc tăng lên trên 35 độ C. Thời tiết khô hanh nhất ở hướng Đông và ấm áp nhất ở hướng Nam.

Vương quốc Anh có nhiều tài nguyên như than đá , dầu mỏ dự trữ và khí tự nhiên, ngành sản xuất năng lượng ở đây chiếm 10% GDP. Bởi vị trí là quần đảo, nên Anh có tiềm năng lớn trong việc sản xuất điện từ  bằng năng lượng thủy triều và sóng biển.

diện tích nước anh
Diện tích nước Anh là bao nhiêu?

Kinh tế

Vương quốc Anh là một trong những quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế, lớn thứ 3 chỉ sau Pháp và Đức. Nền nông nghiệp nước Anh phát triển rất mạnh mẽ với các trang thiết bị tiên tiến đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Ngành dịch vụ, bảo hiểm, ngân hàng và dịch vụ kinh doanh góp phần lớn vào GDP. Nhưng ngành công nghiệp lại suy giảm rất nghiêm trọng. Nhìn chung, Anh vẫn là nơi có nền kinh tế rất phát triển, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế thuộc loại cao.

Chính trị

Là nước có thể chế chính trị theo quân chủ nghị viện. Hiến pháp của Vương Quốc Anh không được hợp thành văn kiện thống nhất, mà chỉ bao hàm trong luật chung, các ước lệ và các ngành luật. Hiến pháp cứ như thế và tồn tại qua rất nhiều thế kỷ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cơ quan lập pháp đứng đầu nhân dân nước Anh gồm có nhà vua, Thượng viện và Hạ viện. Theo như chế độ cha truyền con nối thì Nữ Hoàng đứng đầu nước, đứng đầu chính phủ là thủ tướng. Cơ quan tư pháp gồm có Tòa kháng án và Tòa án tối cao. Ở Anh có 3 chính đảng chính gồm có Công Đảng, Đảng Dân chủ Tự do và Đảng Bảo thủ.

diện tích nước anh
Nữ Hoàng Elizabeth II

Điểm du lịch tại nước Anh

Nước Anh có rất nhiều địa danh thu hút khách du lịch. Ngoài ra còn có các thành phố lớn nổi tiếng  và xinh đẹp có thể kể đến như:

London

London là thủ đô của nước Anh và Vương quốc Anh, là thành phố lớn nhất tại châu Âu. Tại London có 4 địa danh là di sản thế giới bao gồm: 

 • Tháp London
 • Khu vực Cung điện Westminster, Giáo đường St. Margaret và Westminster Abbey
 • Vườn thực vật Hoàng gia – Kew
 • Khu định cư lịch sử Greenwich.

Birmingham

Đây là thành phố đông dân số nhất Vương quốc Anh. Birmingham là khu vực trung tâm nền công nghệ. Ngoài ra còn trung tâm mua sắm, văn hóa, nghệ thuật, thể thao và truyền thông.

Bristol

Bristol là thành phố lớn phía Nam Anh quốc, chỉ sau London. Với các địa danh âm nhạc sôi động, các tòa nhà lịch sử và nhiều bến tàu thu hút khách du lịch.

Manchester

Manchester là trung tâm về văn hóa, giải trí, mua sắm, thể thao và truyền thông. Đây cũng là thành phố thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nhất Vương quốc Anh chỉ sau Edinburgh và London.

diện tích nước anh
Manchester – thành phố sôi động của nước Anh

Trên đây là những thông tin chi tiết về diện tích nước AnhDuhoctms.edu.vn chia sẻ đến bạn đọc. Qua đây, bạn có thể biết thêm các thông tin về kinh tế, chính trị cũng như các thành phố nổi tiếng của nước Anh nếu đang có dự định du lịch hoặc du học Anh trong tương lai.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.