Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả? Khi nào thì được cấp chứng chỉ IELTS? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều thí sinh sau khi tham dự kỳ thi IELTS. Hãy cùng duhoctms.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc mà bạn đang vướng mắc nhé!

1. Kết quả IELTS – Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System. Hiện nay có 2 đơn vị được phép tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS là Hội đồng Anh – British Council và IDP. 

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?
Kết quả IELTS – Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả là điều chắc hẳn mọi thí sinh đều muốn tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào luyện luyện IELTS. Vì ngay từ đầu, các bạn cần xác định rõ những thông tin liên quan đến IELTS. Từ đó đưa kế hoạch đăng ký thời gian thi phù hợp để kịp thời nộp hồ sơ du học, định cư hay đi xin việc.  

Hiện nay cả 3 tổ chức British Council và IDP đều thống nhất sẽ công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày.

2. Đối với Hội đồng thi British Council (BC)

Bạn có thể tra cứu điểm điểm thi trực tiếp trên trang web. Đối với British Council thì thời gian được tính từ sau khi kết thúc bài thi viết. Để bảo mật thông tin thì kết quả sẽ không được thông báo về điện thoại hoặc email của bạn. Thời gian nhận được kết quả thi IELTS là : 

 • 13 ngày sau khi thi: đối với các bạn thi IELTS trên giấy.
 • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với các bạn thi IELTS trên máy tính.

Trang web để bạn có thể tra cứu điểm thi IELTS:

 • Tra cứu kết quả kỳ thi IELTS trên giấy tại địa chỉ: http://bit.ly/tra-cuu-ket-qua-thi-ielts-tren-giay
 • Tra cứu kết quả kỳ thi IELTS trên máy tính tại: https://ieltsregistration.britishcouncil.org/test-chooser

2.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh

Thí sinh cũng có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng của Hội đồng Anh.

 • Địa chỉ tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ.
 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10.
Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?
Thi IELTS tại Hội đồng thi British Council (BC)

Thời gian làm việc:

 • Tại Hà Nội: từ 8:30 – 18:30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8:30 – 12.00 và 13:30–16:30 (thứ Bảy).
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 8:30 –19: 00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8:30 – 16:30 (thứ Bảy). 

2.2. Gửi kết quả và ủy quyền nhận kết quả thi cho thí sinh

Hội đồng Anh sẽ trực tiếp gửi miễn phí tối đa 5 bảng điểm bổ sung TRFs của bạn đến cho các tổ chức bạn đang nộp đơn (trường Đại học, văn phòng nhập cảnh, vv) trong vòng 4 tuần kể từ ngày có kết quả thi. 

Điều các bạn cần lưu ý là các tổ chức yêu cầu bảng điểm gốc TRF. Các bản photo sẽ không được chấp nhận. Vì thế, thí sinh vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ và mã bưu điện của các tổ chức bạn cần nộp hồ sơ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu không có địa chỉ đầy đủ, Hội đồng Anh sẽ không thể kiểm tra xem tổ chức đó có quyền truy cập vào Dịch vụ Kiểm tra kết quả trên mạng. Trong trường hợp tổ chức của các bạn cần gửi bảng điểm không đăng ký dịch vụ này, Hội đồng Anh sẽ gửi TRF của bạn bằng đường bưu điện.

3. Đối với Hội đồng thi IDP 

Về thời gian nhận được kết quả thi IELTS tại hội đồng thi IDP thì tương tự với British Council:

 • 13 ngày sau khi thi: đối với những bạn thi IELTS trên giấy.
 • 5 – 7 ngày sau khi thi: đối với những bạn thi IELTS trên máy tính.

Hoặc bạn có thể xem điểm trực tuyến tại: https://ielts.idp.com/results/check-your-result#_ga=2.14687024.7098113.1615784892-171756103.1613789916

Để xem kết quả, thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân như: 

 • Họ tên
 • Ngày sinh
 • Số CMND/Passport
 • Ngày thi…

Lưu ý: Tất cả những thông tin này phải viết hoa (caplock) không dấu.

Chính sách chung của IELTS nhằm đảm bảo sự nghiêm minh và thúc đẩy tính trung thực trong kết quả thi. IDP Education hành động nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận và giả mạo kết quả thi IELTS. 

Thi IELTS sau bao lâu có kết quả?
Thi IELTS tại Hội đồng thi IDP

Để kiểm tra tính xác thực của kết quả thi, các tổ chức nhận kết quả thi do thí sinh gửi về có thể kiểm tra tại hệ thống Xác nhận Trực tuyến (Online Verification System) của IDP.

Ngoài ra, chính sách bảo vệ tính nghiêm minh của kỳ thi còn có những quy định về việc thí sinh vi phạm có thể bị cấm tham gia thi IELTS lên đến 2 năm.

3.1. Nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng IDP

Thí sinh có thể nhận bảng điểm chính thức tại văn phòng IDP tại địa chỉ: 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

Khi đến nhận kết quả thi, thí sinh vui lòng mang theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn dự thi. Thí sinh ở ngoài TP.HCM có thể đăng ký gửi kết quả về tận nhà theo địa chỉ ghi trên đơn đăng ký thi.

3.2. Ủy quyền/ nhận hộ bảng điểm

Thí sinh có thể ủy quyền cho những người thân trong gia định theo mẫu Đơn ủy quyền của trung tâm thi. Thí sinh có thể nhận mẫu đơn tại Trung tâm thi hoặc tải về từ trang website của IDP, điền đầy đủ các thông tin, ký tên và gửi trực tiếp về văn phòng IDP Việt Nam hoặc qua email ielts.hcmc@idp.com. 

Sau khi nhận được xác nhận từ trung tâm thi, người được ủy quyền có thể mang CMND hoặc hộ chiếu bản gốc của mình đến để ký nhận kết quả thay cho thí sinh.

4. Quy định chấm phúc khảo 

Trong trường hợp không hài lòng về kết quả thi của mình, các bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn cũng có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi mà các bạn đã đăng ký thi.

Lệ phí xin chấm phúc khảo sẽ được quy định như sau:

 • Phí chấm phúc khảo IELTS: 2,200,000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS UKVI: 2,900,000 VND
 • Phí chấm phúc khảo IELTS Life Skills: 2,175,000 VND

Lệ phí sẽ được hoàn trả nếu điểm số của các bạn tăng lên cho bất kỳ phần thi nào. Bạn cũng cần yêu cầu chấm phúc khảo trong vòng 6 tuần kể từ ngày dự thi.

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, các bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Vui lòng liên hệ với Hội đồng khảo thí nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình phúc khảo. Quá trình phúc khảo sẽ mất từ 2 – 21 ngày để hoàn thành.

Những thông tin hữu ích từ bài viết đã trả lời thắc mắc thi IELTS sau bao lâu có kết quả? Hi vọng rằng những chia sẻ của duhoctms.edu.vn sẽ giúp bạn đọc có kế hoạch đăng ký vào thời gian phù hợp và lộ trình ôn thi tốt nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc về lộ trình ôn thi IELTS, bạn có thể liện hệ với trung tâm Anh ngữ Vietop để được tư vấn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.