Những lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

Một tấm bằng IELTS với số điểm cao có lẽ là mong ước của rất nhiều người. Và chúng ta đều biết rằng để đạt điểm cao trong bài thi IELTS là không hề dễ dàng. Nhiều phụ huynh đã bắt đầu cho con học luyện thi IELTS từ khi học cấp 2, 3. Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ như vậy là quá sớm, gây áp lực cho các em, nhưng thực chất đối với những bạn có đam mê với ngoại ngữ thì đây là thời điểm rất thích hợp. Cụ thể những lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 sẽ được Duhoctms trình bày rõ trong bài viết hôm nay.

1. Thời điểm phù hợp để bắt đầu học IELTS

Hiện nay, có được tấm bằng ngoại ngữ giống như chiếc chìa khóa giúp mở rộng cách cửa đến con đường học vấn cũng như công việc trong tương lai. Tiếng Anh là ngôn ngữ cực kỳ phổ biến mà bất cứ ai cũng nên học. Càng tiếng tiếp xúc với tiếng Anh sớm thì các bạn học sinh sẽ có bước chuẩn bị rất tốt cho việc học sau này.

Khi các em còn học tiểu học thì chỉ nên học những kiến thức cơ bản, từ vựng dễ nhớ. Thời điểm này không nên cho trẻ học IELTS bởi không cần thiết. Là học sinh cấp 1 thì các em như một tờ giấy trắng, chưa thể ghi nhớ những kiến thức phức tạp. Việc cho các em học IELTS lúc này sẽ phản tác dụng, vô tình tạo áp lực lớn cho các em.

tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3
Thời điểm phù hợp để bắt đầu học IELTS

Theo các chuyên gia, giai đoạn trung học là khoảng thời gian thích hợp để làm quen với IELTS. Khi bước vào trung học, học sinh đã quen dần với những kiến thức phức tạp hơn. Các em có khả năng tiếp thu một cách nhanh chóng lượng kiến thức lớn. Vì vậy, khi làm quen với IELTS các em sẽ dễ tiếp thu hơn và không bị nản.

Học IELTS giúp phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh. Các em học sinh cấp 2, 3 nếu điều kiện cho phép hãy hco IELTS từ bây giờ nhé.

2. Những lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3

2.1. Học IELTS giúp rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Học IELTS giúp hỗ trợ việc nâng cao khả năng tư duy của các em, đặc biệt là sự nhạy bén về ngôn ngữ. Các bài thi IELTS tập trung khai thác những kiến thức thông dụng trong đời sống, những chủ đề quen thuộc nhưng cũng rất chuyên sâu. Vì vậy việc học IELTS giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.

Những sự phát triển vượt bậc về trí tuệ và tư duy logic sẽ có ở một học viên IELTS:

  • Lắng nghe, phân tích lựa chọn và nhạy bén đưa ra đáp án chính xác.
  • Phần thi Speaking IELTS được hỏi đáp trực tiếp với giáo viên bản xứ. Điều này giúp luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Rèn luyện sự tự tin, chủ động, sắp xếp ý tưởng và trình bày một cách mạch lạc.
tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3
Học IELTS giúp rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện
  • Tính cẩn thận, tỉ mỉ chọn lọc và phân tích thông tin. Luyện các bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ năng phân tích cũng như tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề.
  • Phát triển kỹ năng lên ý tưởng, phân tích và tổng hợp thông tin để làm tốt bìa thi IELTS Writing. Thế nên, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

2.2. Dễ dàng săn học bổng, mở rộng con đường học vấn

Du học tại các Quốc gia phát triển hẳn là mong ước của nhiều bạn trẻ hiện nay. Để bước đến cánh cửa du học, các bạn cần sở hữu bằng IELTS. Các trường đại học lớn tại nhiều quốc gia đều sử dụng bằng IELTS làm tiêu chí sàng lọc. Và giấc mơ du học phải được ấp ủ từ sớm, nên bắt đầu học IELTS từ cấp 2, 3 để dễ dàng săn được những suất học bổng du học hấp dẫn.

Tùy vào mỗi trường, mỗi quốc gia sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khác nhau. Nếu bạn sở hữu bằng IELTS với kết quả cao thì lại càng có thêm nhiều cơ hội săn được những học bổng “siêu xịn”. Việc học IELTS từ cấp 2, 3 là rất hưu ích, bởi các em cũng có thể đi du học từ cấp 2, cấp 3. Được tiếp xúc với môi trường giáo dục tiên tiến từ sớm là một bước đệm vững chắc cho tương lai sau này.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2.3. Cơ hội vào trường chuyên dễ dàng

Khi có bằng IELTS các em học sinh lớp 9 có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường chuyên, trường trọng điểm. Môn tiếng Anh là môn bắt buộc ở bất cứ kỳ thi của trường chuyên nào. Vì thế, các em đã có bằng IELTS hay đã làm quen và học IELTS thì đó sẽ là một lợi thế lớn.

tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3
Cơ hội vào trường chuyên dễ dàng

Khi vào trường các em cũng sẽ tự tin hơn, có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh chóng, rèn luyện và mở rộng thêm các kỹ năng tiếng Anh.

2.4. Được miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc Gia

Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với thí dinh có bằng IELTS 4.0 trở lên. Đây là quy định nhằm giảm bợt áp lực thi cử cho các em học sinh. Đồng thời cũng khuyến khích các em chăm học tiếng Anh hơn.

Nếu sở hữu bằng IELTS 6.0 trở lên thì thí sinh sẽ được xét tương đương môn tiếng Anh là 10 điểm vào một số trường đại học. Quả là điều tuyệt vời khi vừa được giảm bớt phần nào áp lực thi cử, vừa được rèn luyện tư duy, bổ sung kiến thức với chương trình của IELTS.

2.5. Tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học top đầu cả nước

Bạn sẽ có nhiều cơ hội đỗ vào trường đại học như mong muốn nếu sở hữu bằng IELTS. Ví dụ, nếu có bằng IELTS 6.5, 2 môn thi còn lại đạt 15 điểm thì khả năng bạn đỗ vào trường đại học Ngoại Thương là rất cao. Môi trường dạy học, chất lượng đào tạo của trường là cực kỳ tốt. Tiếng Anh càng giỏi thì việc học tại đây trở nên dễ dàng hơn.

2.6. Được miễn một số học phần Anh văn ở đại học, có ưu thế đầu ra

Quy định miễn tiếng Anh cơ bản trong 1-2 năm đầu cho sinh viên có bằng IELTS đã được áp dụng tại rất nhiều trường đại học. Khi đó bạn chỉ cần học thêm Anh văn chuyên ngành mà thôi.

Đầu ra một số ngành học ở nhiều trường cũng đã yêu cầu bằng IELTS. Cho dù bạn đã học xong chương trình Đại học nhưng lại không đủ điểm IELTS thì bạn cũng không thể tốt nghiệp. Việc học và thi IELTS từ sớm sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo sợ không tốt nghiệp đúng hạn của mình.

2.7. Nâng trình tiếng Anh, tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Không chỉ mang lại tấm bằng danh giá, học IELTS còn giúp mang đến sự tự tin, khơi dậy sự ham học không chỉ ở môn tiếng Anh mà còn tất cả những môn học khác.

Được tiếp xúc với nhiều chủ đề mới lạ giúp các bạn có vốn kiến thức rộng rãi. Khi đó, bẹn sẽ cảm thấy tự tin hơn, phong thái học tập, cách phát âm, ngữ điệu cũng trở nên thoải mái hơn.

Khi bạn thông thạo được tiếng Anh thì sẽ có nhiều cơ hội đến với bạn hơn. Bạn sẽ có thể chủ động đón tiếp chúng bằng vốn tiếng Anh sẵn có của mình. Từ đó giúp bạn cởi mở hơn trong giao tiếp và tiếp thu thêm nhiều kiến thức của thế giới.

Trên đây là những lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Học IELTS thật sự mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn học IELTS sớm, từ cấp 2, 3 sẽ càng có thêm nhiều lợi thế hơn nữa. Tấm bằng IELTS sẽ là chìa khóa giúp bạn mở rộng những cánh cửa bước đên thành công ngoài mong đợi. Hy vọng những chia sẻ của Duhoctms.edu.vn sẽ cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.