Quy định về hoãn hoặc hủy kì thi IELTS mới nhất

Làm gì khi cần hoãn hoặc hủy kì thi IELTS? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang có ý định dự thi IELTS. Trong bài viết này, duhoctms.edu.vn xin chia sẻ đến các bạn thông tin về cách hoãn hoặc huỷ thi IELTS bên dưới nhé!

1. Đổi ngày thi IELTS

Thí sinh có thể yêu cầu đổi ngày thi dự thi IELTS theo các thời điểm sau:

  • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ được đổi ngày thi hoàn toàn miễn phí
  • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ phải nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính*.
hoãn hoặc hủy kì thi IELTS
Đổi ngày thi IELTS
  • Nếu thí sinh yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới 3 ngày trước ngày thi mà mình đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): yêu cầu chuyển ngày thi sẽ không được chấp nhận, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ bên dưới.

Thí sinh cần phải đăng ký ngày thi mới không quá 3 tháng so với ngày thi dự tính ban đầu. Nếu thí sinh không thể tham dự ngày thi mới, thí sinh sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hay hoàn trả lệ phí đăng ký thi.

2. Cách hủy thi IELTS

Thí sinh có thể yêu cầu hủy thi IELTS theo các thời điểm sau:

  • Nếu thí sinh yêu cầu hủy thi trong vòng hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi mà mình đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh có thể nhận lại 75% lệ phí thi*.
  • Nếu thí sinh yêu cầu hủy thi trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi mà mình đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh sẽ không được hoàn trả chi phí, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ bên dưới.
hoãn hoặc hủy kì thi IELTS
Cách hủy thi IELTS

Xin lưu ý quy trình hoàn lệ phí thi dành cho thí sinh có thể kéo dài đến 6 tuần.

Để yêu cầu thực hiện hoãn hoặc huỷ kì thi IELTS, thí sinh vui lòng điền đơn Request for refund or test date transfer form và gửi về hòm thư exams.hanoi@britishcouncil.org.vn hoặc exams.hcmc@britishcouncil.org.vn.

3. Những trường hợp ngoại lệ khi muốn hoãn hoặc hủy kì thi IELTS

Thí sinh có thể gửi hồ sơ yêu cầu xem xét hồ sơ trường hợp ngoại lệ áp dụng ngoài chính sách chuyển ngoài thi và hủy thi IELTS thông thường, và cung cấp những giấy tờ đi kèm, trong các trường hợp sau:

Thí sinh có các bệnh nghiêm trọng không thể tham gia thi hay hoạt động bình thường vào ngày thi. Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận y tế (ví dụ bệnh án tại bệnh viện công lập có đóng dấu của đại diện bệnh viện) ** (không bao gồm các bệnh thông thường như cảm cúm)

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • Có người thân trong gia đình của thí sinh qua đời
  • Thí sinh đang gặp khó khăn/ gặp chấn thương – nạn nhân của các loại hình tội phạm hoặc nạn nhân của tai nạn giao thông
  • Thí sinh gặp phải hoàn cảnh khó khăn đặc biệt
  • Thí sinh được yêu cầu tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Thí sinh cần nộp phải đơn yêu cầu viết tay đến trung tâm khảo thí ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau ngày thi IELTS đã đăng ký trước đó.

hoãn hoặc hủy kì thi IELTS
Những trường hợp ngoại lệ khi muốn hoãn hoặc hủy kì thi IELTS

Tất cả các yêu cầu xin xét duyệt trường hợp ngoại lệ và các hồ sơ đi kèm của thí sinh cần phải được gửi đến trung tâm khảo thí trong vòng chậm nhất là năm ngày làm việc sau ngày thi IELTS mà thí sinh đã đăng ký.

Đơn vị tổ chức sẽ không xem xét các yêu cầu khi bạn không có đủ chứng từ. Trung tâm khảo thí sẽ phản hồi lại yêu cầu của các bạn trong vòng 7 ngày làm việc.

Nếu hồ sơ yêu cầu xem xét ngoại lệ của các bạn được chấp nhận, bạn có thể yêu cầu chuyển ngày thi sang ngày khác hoàn toàn miễn phí hoặc được hoàn trả 75% lệ phí thi IELTS.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách hoãn hoặc huỷ kì thi IELTS. Nếu còn có thắc mắc, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết để duhoctms.edu.vn giải đáp nhé. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và đạt kết quả cao nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.