Nên thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ?

Sau một thời gian dài ôn luyện, giờ đây các bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi phía trước cũng như chọn ngày thi phù hợp nhất. Lệ phí thi IELTS khá cao. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng khi chọn ngày thi cẩn thận. Vậy nên thi IELTS vào tháng mấy đề dễ và tránh được đề khó? Dưới đây là lời khuyên cũng như kinh nghiệm mà duhoctms.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn.

1. Nên thi IELTS vào tháng mấy để đạt được điểm cao?

Nên thi IELTS vào tháng mấy
Nên thi IELTS vào tháng mấy để đạt được điểm cao?

Để trả lời được câu hỏi này, thí sinh cần quan tâm đến 3 yếu tố chính như sau:

  • Chứng chỉ IELTS sẽ được cấp từ 13-15 ngày tính từ ngày thi cuối cùng
  • Thời gian có hiệu lực của chứng chỉ IELTS sẽ kéo dài 2 năm
  • Mục đích sử dụng bằng IELTS của bạn là gì?

Sau khi đã xét đến 3 yếu tố trên thì chắc hẳn ai đi thi đều muốn có được đề dễ để đạt được điểm cao. Trong kỳ thi IELTS sẽ có 4 phần thi kiểm tra kỹ năng đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết với các chủ đề, câu hỏi được thay đổi theo từng kỳ thi nhằm mục đích kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Chính vì vậy, các bạn đều quan tâm đến việc thi vào thời điểm nào để đề dễ. Theo kinh nghiệm của duhoctms.edu.vn, các bạn nên thi vào các tháng cuối quý như: tháng 12tháng 4 và tháng 8.

Nguyên nhân có thể là do chủ đề của những kỳ thi IELTS thường thay đổi sau 4 tháng. Do đó, nếu các chọn thời điểm thi vào tháng cuối của quý, trước khi đề thi được làm mới thì sẽ dễ dàng hơn, nhất là ở phần thi Speaking và Writing.

Hơn nữa, tháng 4 chính là tháng có đề thi IELTS dễ nhất có lẽ là bởi:

  • Lượng thí sinh đăng ký tham gia khá ít
  • Đề thi dễ
  • Dễ trúng tủ

2. Những tháng không nên thi IELTS

Các chủ đề nói IELTS mới sẽ được thêm mới sau mỗi 4 tháng. Tức là, vào các tháng: 1, 5, 9 nên khi các bạn thi vào những tháng này sẽ thiếu sự chuẩn bị đặc biệt cho Speaking.

Nên thi IELTS vào tháng mấy
Những tháng không nên thi IELTS

Nếu các bạn đang có dự định thi trong khoảng thời gian đầu tháng của đầu quý thì nên cân nhắc thật kĩ, nếu có thể thì tốt nhất nên chờ đến giữa hoặc cuối tháng sau vì lúc này, bộ đề dự đoán sẽ hoàn chỉnh hơn.

Xem thêm:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Những lưu ý khi chọn thời điểm thi IELTS

Thông tin thi IELTS dễ, khó chỉ là lời đồn

Thông tin thi IELTS tháng nào đề dễ, khó chỉ là lời đồn, không có căn cứ để chứng thực cả.

Việc các bạn thấy đề thi tháng 4 dễ hơn, đề thi những tháng cuối năm khó hơn chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. IDP và BC là hai đơn vị tổ chức thi kỳ thi IELTS cũng không hề đưa ra thông tin chính thức nào về mức độ khó dễ của các kỳ thi.

Nên tập trung ôn luyện

Thay vì chú tâm đến nên thi IELTS vào tháng mấy cho đề dễ thì các bạn nên tập trung học tập, ôn luyện vào việc nâng cao các kỹ năng tiếng Anh. Như vậy, dù có gặp phải đề khó hay dễ thì các bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết được.

Nên thi IELTS vào tháng mấy
Những lưu ý khi chọn thời điểm thi IELTS

Không nên thi Speaking trước 3 skills còn lại 

Tuyệt đối không nên thi Speaking trước 3 skills còn lại (có rất nhiều bạn thi Speaking trước, lỡ không trúng đề Speaking, dẫn đến việc mất động lực của 3 skills còn lại.

Nên tham gia thi Speaking ngày hôm sau hoặc 2 ngày sau khi thi 3 skills, theo duhoctms.edu.vn thời điểm này là tốt nhất, các bạn vừa chuẩn bị được tâm lí vừa ổn định về mặt sức khoẻ.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi nên thi IELTS vào tháng mấy? Tóm lại, các bạn nên chủ động ôn luyện những chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé. Duhoctms.edu.vn chúc các bạn ôn luyện thật tốt và đạt điểm số cao nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.