Chứng chỉ IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm vé thông hành giúp bạn có thể tiếp cận được chất lượng giáo dục của nhiều trường đại học lớn trên thế giới. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về chứng chỉ IELTS là gì. Dưới đây duhoctms.edu.vn những thông tin hữu ích để có kế hoạch học tiếng Anh lấy chứng chỉ IELTS phù hợp nhất nhé!

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System. Tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Kỳ thu với 4 kỹ năng là: Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới với mục đích học tập, làm việc và định cư.

Chứng chỉ IELTS là gì?
Chứng chỉ IELTS là gì?

Bạn có thể dự thi kỳ thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc kỳ thi IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà các bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

2. Những lợi thế khi các bạn thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng thi riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để tập trung thi.  

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên tĩnh để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng, có chất lượng cách âm thanh cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình tốt nhất. 

3. IELTS học thuật và IELTS tổng quát khác nhau thế nào?

3.1. IELTS Học thuật (IELTS Academic)

IELTS học thuật được công nhận rộng rãi, đây như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn để đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học tại những chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

3.2. IELTS Tổng quát (IELTS General)

IELTS Tổng quát thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị đến các nước nói tiếng Anh để hoàn tất các chương trình trung học, các chương trình đào tạo hay với mục đích nhập cư.

Chứng chỉ IELTS là gì?
IELTS General và IELTS Academic

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ trực tiếp với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ hơn quy định.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hàng năm, có hơn 2 triệu thí sinh tham gia thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. Chứng chỉ IELTS được hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia khác nhau công nhận như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… 

4. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi IELTS sẽ được chia làm 2 phần chính:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Lưu ý khi thi:

  • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được được tổ chức trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài trong vòng 3 tiếng.
  • Phần thi Nói chỉ kéo dài trong khoảng 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói sẽ được bố trí cùng ngày với lịch thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
  • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên các bạn thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

5. Những quy định về hủy và đổi ngày thi IELTS

5.1. Hủy thi

  • Việc hủy thi cần phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày dự thi chính thức 05 tuần.
  • 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp bạn hủy thi hợp lệ.
  • Thí sinh sẽ nhận được phần hoàn trả còn lại sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý:

Thí sinh sẽ KHÔNG được hoàn trả lệ phí thi nếu KHÔNG cung cấp đầy đủ Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh ĐĂNG KÍ DỰ THI IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được hủy thi.

Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp các bạn bị bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày, …).

Thí sinh cần cung cấp những giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói không rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc có thể nhận lại 75% lệ phí thi.

5.2. Đổi ngày thi

  • Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký là 15 ngày (miễn phí) hoặc từ 8 – 14 ngày. Chi phí đổi ngày thi là 800,000 VND.
  • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới sẽ cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.
Chứng chỉ IELTS là gì?
Những quy định về hủy và đổi ngày thi IELTS
  • Thí sinh đã thực hiện đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.
  • Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi.

5.3. Cách đăng ký thi IELTS

Ở Việt Nam chỉ có 2 tổ chức: Hội đồng Anh (British Council) và IDP Việt Nam được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng, được phép cấp chứng chỉ IELTS đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu các bạn thi địa chỉ nào đó không phải 2 tổ chức BC và IDP điểm IELTS thì sẽ không có giá trị. Các bạn muốn sở hữu chứng chỉ IELTS cần chú ý đăng ký thi trước khi thi 2 tháng và chuẩn bị sẵn sàng các kiến thức tiếng Anh cho kỳ thi của mình. Bạn cũng có thể tham gia luyện thi IELTS tại Vietop để đạt kết quả cao nhất.

6. Thi IELTS khi nào thì được cấp chứng chỉ?

Theo thông tin từ tổ chức IDP và BC – hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS thì các bạn sẽ được báo điểm sau 13 ngày thi Viết đầu tiên. Và thời gian có chứng chỉ sẽ khoảng 13-15 ngày. 

Hiện tại, IDP đã có hình thức thi trên máy tính thì 4 kỹ năng sẽ được thi cùng với nhau nên kết quả sẽ có sau 5-7 ngày và chứng chỉ cũng được cấp sau đó 13-15 ngày.

Với những chia sẻ trên đây, duhoctms.edu.vn hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu được chứng chỉ IELTS là gì? Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc về chủ đề này thì hãy để lại bình luận bên dưới để duhoctms.edu.vn giải đáp nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.