Đại học Nottingham (University of Nottingham)

Trường đại học Nottingham là trường đại học công lập đầu tiên tại trung tâm thành phố Nottingham. Nếu đang có ý định đi du học thì đây là ngôi trường mà bạn không nên bỏ qua bởi danh tiếng toàn cầu về giảng dạy và nghiên cứu. Dưới đây là một số thông tin mà duhoctms.edu.vn đã tổng hợp được.

1. Lịch sử thành lập trường đại học Nottingham

Đại học Nottingham không ngừng phát triển và mở rộng quy mô giảng dạy.

Cụ thể, năm 2000 và 2005, trường đã mở thêm hai khuôn viên học tập tại Malaysia và Trung Quốc.

đại học Nottingham
Lịch sử thành lập trường đại học Nottingham

Năm 2006, trường tiếp tục mở thêm Vet School tại khuôn viên Sutton Bonington. Năm 2007, trường thành lập Trường Khoa học và Thú y. Đây là trường đầu tiên được xây mới có chủ đích trong ngành Thú y tại vương quốc Anh 50 qua.

Năm vừa qua, trường đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá (Trưởng đại học của năm và Trường đại học thuộc doanh nghiệp tốt nhất năm).

2. Thành tích và ưu điểm của đại học Nottingham

Theo xếp hạng của QS World University Rankings, đại học Nottingham xếp hạng 70 trường đại học hàng đầu trên thế giới, nằm trong top 1% các trường tốt nhất trên toàn cầu. Nhiều năm liền xếp hạng 30 trường đại học hàng đầu tại Anh quốc.

Hiện tại đại học Nottingham cung cấp cho sinh viên hơn 360 khóa học Cử nhân và hơn 380 khóa học Sau đại học với các lĩnh vực: Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật.

Sinh viên còn có thể theo học với nhiều hệ đào tạo khác nhau: chính quy, bán thời gian, học trực tuyến hay học linh động theo thời gian rảnh.

Trường có một số ngành học tiêu biểu được đánh giá cao như: Dược học và Dược lý học, Giáo dục và Đào tạo và ngành Khoa học Thú ý.

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Địa điểm và khuôn viên của trường Đại học Nottingham

Đại học Nottingham nằm tại thành phố Nottingham, vương quốc Anh. Thành phố đông dân cư, sở hữu nhiều di sản văn hóa, lịch sử với nền văn hóa độc đáo.

Đại học Nottingham
Địa điểm và khuôn viên của trường Đại học Nottingham

Hiện tại, trường có 8 khuôn viên, trong đó có 5 khuôn viên nằm tại Anh và 2 khuôn viên tại Malaysia và Trung Quốc.

Khuôn viên University Park là khuôn viên rộng nhất của trường. Mỗi năm thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Ngoài ra, khuôn viên Jubilee cũng được vinh danh là khuôn viên “xanh” nhất nơi đây.

Bạn có thể thuận tiện di chuyển trong thành phố Nottingham bằng dịch vụ xe buýt. Tại đây, xe buýt sẽ hoạt động liên tục vào cả ban ngày và đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu điện nếu muốn đi lại trong thành phố.

4. Cơ sở vật chất và dịch vụ tại Nottingham

Thư viện

Đại học Nottingham có đến 10 thư viện lớn nhỏ, đặt tại Anh, Malaysia, Trung Quốc. Hệ thống thư viện cung cấp hàng triệu đầu sách, tài liệu học tập khác nhau. Thư viện trường còn cung cấp nhiều ấn bản sách, tập san và cơ sở dữ liệu phục vụ mục đích học tập và giảng dạy. Các thư viện luôn được mở cửa 24/24.

Máy tính và dịch vụ hỗ trợ công nghệ thông tin

Máy tính được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trong khuôn viên trường với mục địch hỗ trợ sinh viên không có điều kiện mua máy tính học tập.

Ngoài ra, sSinh viên cũng có thể sử dụng mạng không dây hoặc đăng kí mượn laptop của trường để phục vụ cho việc học. Đại học Nottingham cũng xây dựng bộ phận IT, hỗ trợ sinh viên qua email, bàn tư vấn; đồng thời hướng dẫn sinh viên sử dụng thư viện và các dịch vụ thông tin khi mới nhập học.

5. Ngành học- Khóa học- Bậc học

Hiện tại trường Nottingham cung cấp hơn 360 khóa học Cử nhân và hơn 380 khóa học Sau đại học. Với nhiều lĩnh vực khác nhau: Tài chính, Kế toán, Nông nghiệp, Văn học, Lịch sử và Văn hóa, Điện ảnh và Truyền hình, Khảo cổ học, Khoa học Động vật, Địa lí, Kinh tế, Công nghệ và Nghệ thuật.

Sinh viên có thể lựa chọn thay đổi chương trình học nhằm phù hợp với nhu cầu, đam mê của bản thân tại tất cả các lĩnh vực trừ lĩnh vực Y tế.

6. Sinh viên trường đại học Nottingham

đại học Nottingham
Sinh viên University of Edinburgh

Theo thống kê năm học 2015-2016, trường có đến 33345 sinh viên, trong đó có đến 22947 sinh viên bậc Cử nhân, chiếm đến 69% tổng số sinh viên và 8428 sinh viên bậc Sau đại học, chiếm đến 25% số sinh viên.

Sinh viên theo học tại trường đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm: Anh, các nước châu Âu và ngoài khu vực châu Âu.

7. Học phí và chi tiêu hàng tháng

Mức học phí

Học phí khi tham gia học tại đại học Nottingham sẽ dao động phụ thuộc vào khóa học, ngành học và bậc học. Cụ thể, năm học 2017, mức học phí cho bậc Cử nhân sẽ dao động khoảng £13 360- £20 140 và bậc Sau đại dao động £14 850- £26 290.

Để xem thông tin chi tiết về học phí từng ngành học, khóa học, bậc học, mời bạn tham khảo tại đây: Bậc Cử nhân và Bậc Sau đại học.

Chi phí sinh hoạt

Theo ước tính một sinh viên sẽ cần chi trả ít nhất £1,015/tháng cho tiền sinh hoạt phí. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt có thể thay đổi phụ thuộc vào chỗ ở cũng như phong cách sống của sinh viên.

8. Học bổng cho sinh viên quốc tế

8.1. Học bổng ngành Kỹ thuật cho sinh viên bậc Cử nhân

Là học bổng có giá trị tương đương £1 500 cho năm học đầu tiên đối với tân sinh viên quốc tế bậc Cử nhân.

Để đạt được học bổng này, các bạn sinh viên cần nộp hồ sơ dự tuyển qua kênh UCAS và lựa chọn đại học Nottingham.

Sau khi kết thúc năm học thứ nhất, nếu bạn đạt được ít nhất 70% số điểm của khóa học và tham gia đầy đủ lớp học thì sẽ có cơ hội nhận được £1 000 trong các năm học tiếp theo. Học bổng này sẽ được tự động xét duyệt nên bạn không cần nộp hồ sơ xét tuyển riêng.

Đại học Nottingham
Học bổng ngành Kỹ thuật cho sinh viên bậc Cử nhân

8.2. Học bổng Thạc sĩ cho sinh viên các nước ASEAN

Năm 2016, đại học Nottingham hân hạnh trao tặng 30 suất học bổng có giá trị 25% học phí cho các sinh viên đến từ các nước ASEAN.

Để nhận được học bổng, ứng viên cần là công dân tại các nước ASEAN, dự tuyển với tư cách là sinh viên trả phí và đã trúng tuyển vào một chương trình học Thạc sĩ tại đại học Nottingham.

Tọa lạc tại một thành phố lý tưởng, chương trình đào tạo tuyệt vời, Đại học Nottingham trở thành một trong những trường Đại học mà bạn có thể theo học. Hy vọng những chia sẻ của duhoctms.edu.vn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về Nottingham.

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.