Đại học Manchester (University of Manchester)

Đại học Manchester được xem là một trong những trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Anh Quốc và trên toàn thế giới. Trường sở hữu bề dày lịch sử 200 năm về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Nếu đang có dự định tham gia du học Anh, đây có lẽ là trường đại học mà các bạn nên tham khảo nhé!

1. Tổng quan về trường đại học Manchester

Đại học Manchester được thành lập vào năm 2004, dựa trên cơ sở sát nhập giữa Đại học Victoria, Manchester và UMIST, với mục đích tạo ra một trường đại học lớn nhất tại Anh.

1.1. Lịch sử hình thành

Đại học Manchester sở hữu bề dày lịch sử 200 năm. Trường tự hào là một trong những trường Đại học nổi tiếng và được nể trọng nhất tại Anh và trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Với bề dày lịch sử, Đại học Manchester luôn tự hào là ngôi trường có thành tích đào tạo bậc nhất tại Anh.

đại học Manchester
Tổng quan về trường đại học Manchester

1.2. Địa điểm toạ lạc

Trường tạo lạc tại thành phố Manchester – thành phố lớn nhất của Anh. Đây còn là trung tâm học tập hàng đầu của các sinh viên tại nước Anh. Chắc hẳn cái tên Manchester đã không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá. Đây còn là quê hương của câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khắp trên thế giới Manchester United.

Khu trung tâm của thành phố đông đúc nhưng giao thông lại rất thuận tiện, du khách có thể thăm quan thành phố bằng đi bộ hoặc sử dụng hệ thống giao thông công cộng. Hệ thống xe điện hiện đại và hệ thống xe lửa rộng lớn có thể kết nối khắp Vương quốc Anh.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường hiện có hơn 50 viện bảo tàng và phòng triển lãm tại Greater Manchester. Tuy nhiên nổi tiếng hơn phải kể đến 2 phòng triển lãm nghệ thuật được đặt tại Whitworth và viện bảo tàng Manchester. 

Thư viện của trường Đại học Manchester cũng là một trong 3 thư viện lớn tại Anh. Với diện tích rộng lớn, thư viện đang đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 40.000 sinh viên và 4.000 nghiên cứu sinh.

Hệ thống Wifi được cung cấp miễn phí, không gian được thiết kế hài hòa tạo môi trường học tập tốt nhất cho toàn bộ sinh viên.

1.4. Thứ hạng

Một số thứ hạng mà Đại học Manchester đã đạt được:

 • Liên tục giữ vị trí thứ 5 tại Anh
 • Xếp thứ 8 tại châu Âu
 • Xếp thứ 41 trên thế giới

1.5. Các ngành học chính

Trường có 4 ngành học chính: Khoa học Y và con người (y khoa, nha khoa, điều dưỡng và công tác xã hội), ngành Cơ khí và Khoa học Vật lý (cơ khí hóa và khoa học phân tích), ngành Nhân văn (bao gồm Trường Nghệ thuật, Lịch sử và Văn hóa), và ngành Khoa học cuộc sống.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Website chính thức: http://www.manchester.ac.uk/ 

2. Những lý do nên chọn học Đại học Manchester

Tỷ lệ sinh viên có việc làm cao

Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm sau khi hoàn thành chương trình học của Đại học Manchester là 92%. Bởi trường có liên kết rộng rãi với rất nhiều nhà tuyển dụng trên toàn thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Sinh viên thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp

Trường có các ngành học thế mạnh trên tất cả các lĩnh vực giúp học sinh thoải mái lựa chọn lĩnh vực yêu thích của mình. Các ngành học bao gồm: Kinh tế, Thương mại, Kinh doanh, Tài chính, Kỹ thuật, Luật, Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Y khoa, Sức khỏe, Dược, Kiến trúc, Khoa học, Nghệ thuật, Thiết kế…

3. Chương trình đào tạo tại Đại học Manchester

Chương trình đào tạo của Đại học Manchester trải rộng với hơn 100 chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là một số chuyên ngành là thế mạnh của trường:

 • Accounting and Finance
 • Aerospace Engineering
 • Anatomical Science
 • Architecture
 • Art History and Visual Studies; Audiology
 • Biomedical Sciences; Business and Management
 • Computer Science; Education
 • Environmental Sciences
 • Medicine
 • Linguistics and English Language…

Manchester University là trường đào tạo đa dạng các bậc học, đặc biệt là chương trình học bậc trung học phổ thông và dự bị giúp sinh viên có thể chuyển tiếp vào hệ cử nhân và hệ thạc sĩ. Các thông tin cụ thể như sau:

Chương trìnhYêu cầu đầu vàoYêu cầu tiếng AnhKỳ nhập học
A-levelHết lớp 10,11GPA 7.5Chứng chỉ IELTS 5.0 (6 kỳ) hoặc 5.5 (5 kỳ)Tháng 1 (5 kỳ)
Tháng 9 (6 kỳ)
Dự bị đại họcHết lớp 11, GPA 7.0Hết lớp 12, GPA 6.0– Khóa 4 kỳ: Chứng chỉ IELTS 4.5
– Khóa 3 kỳ: Chứng chỉ IELTS 5.0
– Khóa 2 kỳ: Chứng chỉ IELTS 6.0
Tháng 6-9 (4 kỳ)
Tháng 1-9 (3 kỳ)
Tháng 3 (2 kỳ)
Tháng 8 (Headstart)
Cao đẳng quốc tếHết lớp 12, GPA 7.5
Năm 1 Đại học, GPA 5.0
– Khóa 4 kỳ: Chứng chỉ IELTS 5.0
– Khóa 3 kỳ: Chứng chỉ IELTS 5.5
– Tháng 6-9 (4 kỳ)
– Tháng 1-9 (3 kỳ)
Dự bị Thạc sỹTốt nghiệp đại học, GPA 6.0– Khóa 3 kỳ: Chứng chỉ IELTS 5.0
– Khóa 2 kỳ: Chứng chỉ IELTS 5.5
– Tháng 9 (3 kỳ)
– Tháng 1 (2 kỳ)

4. Chi phí học tại Manchester

Đại học Manchester
Chi phí học tại Manchester
 • Bậc Đại học: £17.000 – £21.000
 • Bậc cao học: £14.000 – £17.000
 • Chi phí nhà ở bên ngoài: ~£12.000
 • Chi phí khi ở tại ký túc xá: ~£4000

Đại học Manchester là ước mơ của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên là điểm sáng của trường. Duhoctms.edu.vn chúc các bạn luôn thành công trên con đường du học phía trước nhé!

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.