Đại học Edinburgh (University of Edinburgh)

Đại học Edinburgh là một trong những trường đại học âu đời nhất tại Vương quốc Anh. Trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu sinh hóa và được đông đảo sinh viên đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Tổng quan về trường Đại học Edinburgh

1.1. Lịch sử và vị trí địa lý

Trường Đại học Edinburgh được thành lập vào năm 1583. Đây là trường đại học nổi tiếng và cổ xưa tại Anh và Scotland.

Đại học Edinburgh đã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đưa Edinburgh trở thành trung tâm tri thức. Các cựu sinh viên của trường bao gồm một số nhân vật quan trọng của lịch sử hiện đại, bao gồm nhà vật lý James Clerk Maxwell, nhà tự nhiên học Charles Darwin, triết gia David Hume, nhà toán học Thomas Bayes…

Đại học Edinburgh
Tổng quan về trường Đại học Edinburgh

1.2. Về khí hậu

Edinburgh là khu vực có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ ban ngày vào mùa đông hiếm khi xuống dưới mức đóng băng và nhẹ hơn so với các nơi khác như Moscow và Labrador nằm cùng vĩ độ.

2. Cơ sở vật chất tại Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh là trường đại học của Anh sở hữu khuôn viên vô cùng rộng. Trường có đến 3 cơ sở đào tạo và được đặt tại Edinburgh, Scotland, UK (Urban, Russell Group, Coimbra Group). Cùng với tài nguyên phong phú, cơ sở vật chất tiến tiến, hiện đại, trường được công nhận là cơ sở giáo dục hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

2.1. Thư viện

 • Thư viện chính của trường là khu học thuật lớn nhất trên toàn thế giới. Cung cấp hơn 2.300 không gian học tập cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn có hệ điện và Wi-Fi ở tất cả các bàn làm việc.
 • Thư viện được mở cửa 24/7. Các thư viện khác kéo dài giờ mở cửa và nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng trợ giúp.
 • Thư viện và cơ sở lưu trữ của trường sở hữu hơn 1,8 triệu đầu sách, 700.000 tạp chí điện tử và 700 cơ sở dữ liệu được cấp phép.
 • Các nguồn tài liệu điện tử có thể truy cập 24 giờ mỗi ngày và truy cập trong hoặc ngoài trường.

2.2. Trung tâm Research Collections

Trung tâm Research Collections của trường là trung tâm lưu trữ tại Anh, tập hợp bộ sưu tập hơn 400.000 các cuốn sách quý hiếm, kho lưu trữ tài liệu 6 km bao gồm các bộ sưu tập về nghệ thuật, nhạc cụ lịch sử và nhiều đồ vật quý giá khác. Nhiều special Collection đã được số hóa và có sẵn trên trực tuyến để sinh viên tiện tra cứu và tham khảo.

Bên cạnh đó nhà trường còn cung cấp hàng loạt dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên khác như Childcare. Nhằm giúp việc học tập trở nên dễ dàng hơn. Hướng dẫn và giúp đỡ về tôn giáo hay hỗ trợ sinh viên khuyết tật…

3. Thành tích nổi bật của Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh
Thành tích nổi bật của Đại học Edinburgh
 • Đây là trường đại học xếp hạng 20 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới
 • Xếp hạng thứ 30 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021
 • Xếp thứ 42 trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới 2020
 • Trường xếp hạng 17 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở UK (Times University Guide 2021)
 • Trường được công nhận là trường đại học tốt nhất tại Scotland và đứng thứ 6 tại Châu  Âu
 • 95% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm sau 6 tháng, và trường đứng thứ 15 theo danh sách tuyển dụng hằng năm.
 • Với lịch sử hơn 430 năm xây dựng và phát triển, University of Edinburgh đã đào tạo ra rất nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu sinh học, và các nhà lãnh đạo bao gồm nhà tự nhiên học Charles Darwin (cha đẻ của Thuyết tiến hóa học), nhà văn Arthur Conan Doyle (tác giả của bộ tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng Sherlock Holmes)….

4. Chất lượng giảng dạy của Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh nằm trong nhóm 24 trường nghiên cứu hàng đầu Anh quốc.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu sinh hóa (trong đó công trình về tế bào trực hệ đã dẫn đến việc sinh sản vô tính cừu Dolly và những thành tựu trong nghiên cứu về liệu pháp miễn dịch tế bào T đối với các bệnh nhân ung thư).

Đại học Edinburgh còn sở hữu danh sách các sinh viên xuất sắc với nhiều cựu sinh viên của trường là các nhà khoa học, các giáo sư, các nhà phát minh…

5. Hệ thống đào tạo của Edinburgh

5.1. Các ngành học Đại học Edinburgh

 • Khoa học đời sống: Nông lâm nghiệp,  Sinh học, Thú y, Khoa học Thể thao .
 • Nghệ thuật & Nhân văn: Kiến trúc, Lịch sử, Triết học và Thần học.
 • Kinh doanh và Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kế toán và Tài chính, Kinh tế và Kinh tế lượng.
 • Sức khỏe: Y dược và Nha khoa. 
 • Kỹ Thuật và Công nghệ: Kỹ thuật hóa học, Điện và Điện tử, Cơ khí và kỹ thuật không gian vũ trụ, Kỹ thuật, Kỹ thuật Xây dựng.
 • Khoa học Vật lý: Toán học và Thống kê, Hóa học, Địa Chất môi trường Trái đất và Biển, Vật lý và thiên văn học.
 • Khoa học Xã hội: Thông tin và Truyền thông, Luật, Tâm lý học, Giáo dục, Địa lý, Chính trị và nghiên cứu quốc tế, Xã hội học. 
Đại học Edinburgh
Hệ thống đào tạo của Edinburgh

5.2. Các ngành học trọng tâm của trường

Ngành Y chính là ngành đào tạo phổ biến nhất của trường, mục tiêu của ngành chính đào tạo ra những lớp y bác sỹ giỏi. Edinburgh còn sở hữu Khoa Văn Học Anh nổi tiếng nhất tại Vương quốc Anh và đạt điểm cao về ngành Nhân Văn.

6. Yêu cầu đầu vào tại Edinburgh

 • Đối với chương trình dự bị bậc Đại học: ứng viên trên 17 tuổi với GPA: lớp 11: 8.0 trở lên, lớp 12: 7.0 trở lên, chứng chỉ IELTS UKVI: 5.5 (không có band nào dưới 5.5).
 • Đối với bậc Đại học: ứng viên đã tốt nghiệp PTTH với GPA: 8.0 trở lên, chứng chỉ IELTS: 6.5 (không có band nào dưới 6.0).
 • Đối với bậc Thạc sĩ: ứng viên đã tốt nghiệp Đại học với GPA: 7.0 trở lên, chứng chỉ IELTS: 6.5 (không có band nào dưới 6.0).

7. Học phí và học bổng của đại học Edinburgh

Mức học phí: 

 • Chương trình học bậc Cử nhân: £19,800 ~ £32,100/năm.
 • Chương trình Thạc sĩ: £21,600 ~ £28,600/năm. 

Học bổng: 

 • Từ £1,000, £5,000 và £10,000 tùy từng khóa học.

8. Giao thông tại Endinburgh

Đại học Edinburgh
Giao thông tại Endinburgh

Ở Edinburgh, các bạn nên di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng bởi các tuyến xe buýt National Express kết nối Edinburgh với hàng loạt các điểm đến trên khắp Anh Quốc. Hầu hết các chuyến xe đều dừng tại ga Waverley, ga chính của thành phố này.

Trên đây là các thông tin chi tiết về Đại học Edinburgh. Nếu bạn đang có ý định tham gia du học tại Anh Quốc thì đây là trường Đại học mà bạn có thể tham khảo. Duhoctms.edu.vn chúc các bạn học tập tốt và đỗ vào trường Đại học mong muốn nhé!

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.