Đại học Birmingham (Birmingham City University)

Đại học Birmingham đã có từ lâu đời, được đánh giá là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu của Anh Quốc về các hoạt động và thành tựu nghiên cứu khoa học. Vì vậy, duhoctms.edu.vn hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về trường đại học Birmingham, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

1. Giới thiệu tổng quan về trường đại học Birmingham

Được thành lập vào năm 1900, trường đại học Birmingham vô cùng nổi tiếng không chỉ ở Anh quốc mà còn trên thế giới. Đặc biệt, trường là thành viên của nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Anh về giảng dạy và nghiên cứu và còn là thành viên sáng lập của Universistar 21- một mạng lưới quốc tế danh tiếng các trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu tại 15 quốc gia.

Đại học Birmingham luôn có các dự án nghiên cứu chất lượng hàng đầu và ảnh hưởng tích cực tới thế giới. Trường Birmingham hiện nay đào tạo lên tới hơn 24.000 sinh viên trong số đó có khoảng 4.500 là sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy mà đại học Birmingham có một cộng đồng sinh viên quốc tế lớn thứ tư và cộng đồng sinh viên quốc tế bậc sau đại học lớn nhất Vương quốc Anh.

đại học birmingham
Giới thiệu tổng quan về trường đại học Birmingham

Đại học Birmingham có khuôn viên chính ở Edgbaston vô cùng rộng rãi và hấp dẫn với những bãi cỏ, cây xanh và hồ nước. Du học sinh khi học tập tại sẽ sẽ thuận tiện di chuyển qua các thành phố khác như Warwick, Stratford, Peak District và xứ Wales hay từ London đến Birmingham chỉ mất khoảng hai giờ đi bằng đường bộ và đường sắt, và ở đây cũng có sân bay quốc tế riêng.

Sinh viên theo học tại trường đại học Birmingham sẽ được học trong môi trường hiện đại, tiên tiến nhờ sự đi đầu trong việc phát triển công nghệ cùng với các sở vật chất của trường vô cùng hiện đại như có 9 phòng máy tính luôn mở cửa cho sinh viên nằm trong khuôn viên trường, hai dãy phòng học tập điện tử (e-learning), các biến dữ liệu (data points) có trong 90% các phòng của trường, cùng mạng không dây và các nguồn tài liệu học tập trực tuyến.

Một trong những thư viện lớn nhất Vương quốc Anh của trường có sức chứa hơn 2,7 triệu đầu sách và 3 triệu tài liệu lưu trữ và bản thảo, cộng thêm mười thư viện và các trung tâm tài liệu khác.

2. Những xếp hạng của trường đại học Birmingham

Kề từ khi thành lập cho đến nay, trường đại học Birmingham không ngừng phát triển, phấn đấu vươn lên để đạt được những vị thế sau:

 • Theo đánh giá gần nhất của chính phủ Anh, trường Birmingham đứng vị trí thứ 5 ở Anh Quốc về chất lượng nghiên cứu, trong đó có sáu lĩnh vực nghiên cứu đạt tiêu chuẩn 6 sao, thứ hạng chỉ dành cho những nghiên cứu có tầm quan trọng đặc biệt ở cấp quốc tế.
 • Xếp hạng 17 theo Times Guide University 2016.
 • Xếp hạng thứ 17 theo University Guide The Guardian 2016.
 • Xếp hạng 18 theo Complete University Guide 2016.
 • Xếp hạng 76 trong Bảng xếp hạng các trường đại học QS 2016.

3. Lý do chọn trường đại học Birmingham?

Đại học Birmingham đã thu hút hơn 4,500 sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau, mang đến những trải nghiệm vượt trội cùng với mức đầu tư lớn vào cơ sở vật chất cho cả hoạt động học tập và giải trí của sinh viên.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
đại học birmingham
Lý do chọn trường đại học Birmingham?

Theo Khảo sát về Trải nghiệm của Sinh viên của Tạp chí Times Higher Education vào năm 2010, trường Birmingham được xếp thứ 15 tại Vương quốc Anh về trải nghiệm của sinh viên. Và càng ngày trường càng nổ lực không ngừng nhằm cải thiện trải nghiệm của sinh viên.

Sinh viên theo học tại trường đại học Birmingham sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong báo cáo của High Fliers Graduate Market 2010, trường Birmingham được xếp thứ 10 tại Anh về các trường thường xuyên được các công ty hàng đầu nhắm đến. Chính vì vây, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện bản thân và có nhiều cơ hội việc làm khi học tại đây.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có được cuộc sống chất lượng cao, chi phí hợp lý và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Birmingham, nơi diễn ra cuộc Cách mạng Công nghiệp và là “Phân xưởng của thế giới”.

4. Yêu cầu đầu vào của các chương trình đào tạo của trường Birmingham

Khóa dự bị Đại học

Sinh viên sẽ được nhận vào năm 1 chương trình Cử nhân chuyên ngành liên quan sau khi hoàn thành khóa học dự bị Đại học với các huyên ngành liên quan như Nghệ thuật, Luật, Kỹ thuật, Khoa học Vật lý, Khoa học đời sống và môi trường, Y, Khoa học xã hội

Yêu cầu để tham gia khoá học này là sinh viên phải tốt nghiệp với điểm trung bình ≥ 7.0; điểm Toán ≥ 8.5 (đối với chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học Vật lý); tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.0). Riêng chuyên ngành luật sẽ yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5).

Khóa học Cử nhân

Sinh viên theo học khoá Cử nhân phải đảm bảo đã hoàn thành năm I Đại học và yêu cầu tiếng Anh đầu vào tuỳ theo các chuyên ngành, cụ thể như sau:

 • Chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học: IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5)
 • Các chuyên ngành Kinh tế, Kinh doanh, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế, Chính sách xã hội, Giáo dục, Tâm lý, Xã hội học, Thể thao, Nhân văn: yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 6.0)
 • Chuyên ngành Luật, Y tá: IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 6.0)
 • Chuyên ngành Y, Dược, Nha khoa: đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 7.0)

Khóa Dự bị thạc sĩ

Yêu cầu của khóa Dự bị Thạc sĩ chuyên ngành Toán là phải tốt nghiệp Đại học và tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5)

Khóa sau Dự bị Thạc sĩ chuyên ngành quản lý kinh doanh yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5). Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được nhận vào các khóa Thạc sĩ chuyên ngành liên quan hoặc theo học tiếp năm II của chương trình MBA 24 tháng.

Khóa thạc sĩ

Đối với khoá học này, yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và phải đáp ứng tiếng Anh đầu vào như sau:

 • Chuyên ngành Kỹ thuật, Khoa học: có tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Chuyên ngành Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Khoa học sức khỏe, Khoa học xã hội, Chính sách công, Khoa học xã hội: yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Chuyên ngành Y, Luật, Nha khoa: yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 (điểm thành phần ≥ 7.0)

Trên đây là những thông tin quan trọng về trường đại học Birmingham mà bạn cần phải biết khi du học Anh Quốc. Duhoctms.edu.vn hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.