Tổng hợp danh sách 10 trường đại học tại London

Việc lựa chọn trường đại học chất lượng cũng là một phần vô quan trọng khi có dự định du học Anh. Vì vậy, bài viết hôm nay của duhoctms.edu.vn sẽ tổng hợp top 10 trường đại học tại London.

1. University College London (UCL)

đại học tại London
University College London (UCL)

Được thành lập năm 1826, University College London (UCL) là một trong những trường đại học danh tiếng nhất của Vương quốc Anh, nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại London và đứng vị trí thứ 7 trong danh sách các trường hàng đầu trên thế giới vào năm 2015.

Trường đã có hơn 25.000 sinh viên theo học, trong số đó có 45% là sinh viên quốc tế đến từ 155 nước trên thế giới.

Bạn có thể được tận hưởng cuộc sống ở London – một trong những thành phố nổi trội nhất thế giới, đồng thời là trung tâm thương mại, chính trị, luật pháp và văn hóa của Vương quốc Anh khi học tại đây.

2. Imperial College London

đại học tại London
Imperial College London

Trường cao đẳng Imperial được thành lập từ năm 1907 chính vì vậy mà trường được coi là một trong những ngôi trường cổ kính lâu đời nhất tại London chuyên về tào đạo nghiên cứu liên ngành và cung cấp các trang thiết bị nghiên cứu. Trường còn đạt vị trí thứ 2 trong danh sách các trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới vào năm 2014.

Trường Imperial có trụ sở chính nằm ngay tại nam Kensington cùng các cơ sở khác nhau nằm tại Hammersmith, công viên Silwood, Royal Bromption, công viên Northwick, Charing Cross, St Marys, Wye, Chelsea và Westminster.

3. King’s Collgege London

đại học tại London
King’s Collgege London

Trường King’s College London được sáng lập vào năm 1829 bởi những nhân vật hoàng gia Anh nổi tiếng và trường luôn tự hào có tuổi đời lâu thứ tư tại Anh, đồng thời cũng là cơ sở giáo dục & nghiên cứu nổi bật nằm ngay tại trung tâm thành phố London.

Trường hiện đang có khoảng 26,000 sinh viên theo học và trong số đó chiếm khoảng 40%sinh viên theo học sau đại học. Trường không chỉ nổi tiếng về lĩnh vực giảng dạy mà còn là một trung tâm nghiên cứu nổi tiếng với các công trình nghiên cứu hiện đại nhằm mang lại những thành tựu mới ứng dụng vào đời sống con người.

4. London School of Economics and Political Science (LSE)

đại học tại London
London School of Economics and Political Science (LSE)

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường kinh tế và khoa học chính trị London (LSE) là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về các ngành khoa học xã hội ở London được thành lập vào năm 1985. Vào năm 1900, trường chính thức gia nhập Viện Đại học London dưới hình thức một phân khoa kinh tế và kể từ năm 1902 bắt đầu được cấp bằng tốt nghiệp .

Trường có các cơ sở toạ lạc tại Chợ Clare và Phố Houghton ngay trung tâm thành phố London. Trường đào tạo khoảng 8.700 sinh viên chính quy và hơn 800 sinh viên phi chính quy. Các khoa học thuật tại trường bao gồm kế toán tài chính, nghiên cứu phát triển, kinh tế, quan hệ lao động và hành vi tổ chức, địa lý và môi trường, kinh tế quản lý và chiến lược…

5. Queen Mary University of London

đại học tại London
Queen Mary University of London

Trường Đại học Queen Mary London nằm ở vị trí thứ 109 trên thế giới về chất lượng giản dạy. Trường tổ chức đa dạng các chương trường cấp bằng và nghiên cứu trong các ngành nhân văn, khoa học xã hội và luật, y học và nha khoa, khoa học và cơ khí.

Trường đang có khoảng 20,260 sinh viên theo học, trong số đó có sinh viên đến từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) chiếm khoảng 20% và 30% là sinh viên quốc tế đến từ 151 quốc gia khác nhau trên thế giới.

6. Royal Holloway University of London

đại học tại London
Royal Holloway University of London

Trường đại học Royal Holloway London là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu. Trường được xếp vị trí thứ 44 trong danh sách các trường đại học chất lượng tốt nhất tại London và vị trí thứ 231 của thế giới vào năm 2015.

Trường có các chuyên ngành đào tạo nổi bật như khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật và nhân văn. Đặc biệt khu học xá của trường được đặt ngay tại Egham, Surrey với môi trường giá cả phải chăng, trong phạm vi ranh giới của Khu đô thị Greater London.

7. School of Oriental and African Studies (SOAS)

đại học tại London
School of Oriental and African Studies (SOAS)

Trường Nghiên cứu Phương Đông và châu Phi (SOAS) chuyên về nghiên cứu Đông phương học được thành lập vào năm 1916. Trường được biết đến là trường chuyên nghiên cứu về châu Á, châu Phi và Trung Đông với hơn nửa số sinh viên theo học tại trường là sinh viên quốc tế đến từ 133 quốc gia trên thế giới.

Trường có sáu khu vực chính và 28 trung tâm liên ngành chịu trách nhiệm cho các hội thảo, hội nghị, xuất bản các ấn phẩm mới với các khoa phân chia khác nhau như Luật và Khoa học Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, và Ngôn ngữ và văn hoá.

8. Birkbeck College, University of London

đại học tại London
Birkbeck College, University of London

Trường Đại học Birkbeck London cung cấp nền giáo dục đại học cho sinh viên kể từ năm 1823 với vị trí nằm ở khu Bloomsbury, trung tâm Luân Đôn. Đại học Birkbeck được đánh giá là một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu đạt trình độ quốc tế, một trung tâm sôi động chất lượng cao về học thuật và là cơ sở chuyên ngành duy nhất của Luân Đôn về đào tạo đại học vào buổi tối.

Trường cũng tổ chức nhiều chương trình sau đại học khác nhau dành cho sinh viên khắp thế giới bên cạnh các chương trình sau đại học chính quy hơn. Bốn khoa tại trường bao gồm: Khoa Nghệ thuật, Khoa Học tập trọn đời, Khoa Khoa học và Khoa Khoa học xã hội.

9. City University London

đại học tại London
City University London

Được thành lập năm 1894, Đại học City London đứng vị trí thứ 301 trong danh sách các trường chất lượng cao trên thế giới. Trường toạ lạc ngay tại trung tâm thủ đô London gần khu thương mại sầm uất West End và trung tâm tài chính của Vương Quốc Anh. Chính vì vậy, trường có mối liên kết chặt chẽ với thành phố London và tiền thân của nó là Lord Mayor of London.

Trường đại học City London cung cấp các khóa học học thuật xuất sắc, đặc biệt là các ngành học thuộc nhóm ngành Kinh doanh vô cùng nổi bật. Trường chính thức trở thành một thành viên của London University vào tháng 8/2016.

Trường thu hút số lượng sinh viên quốc tế đông đảo theo học chiếm khoảng 28% trên tổng số 17,000 sinh viên và 16% là sinh viên đến từ các nước thuộc EU.

10. Brunel University London

đại học tại London
Brunel University London

Đạt học Brunel có bề dày lịch sử hơn 40 năm với cơ sở nằm tại Uxbridge, Tây London và trường hiện có khoảng 15.000 sinh viên đến từ hơn 100 nước trên thế giới.

Đạt học Brunel là một cơ sở nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực cơ khí, công nghệ, khoa học, khoa học xã hội, nghệ thuật và nghệ thuật biểu diễn, và nhân văn. Trường còn có chỗ ở trong cơ sở tại cơ sở Uxbridge cho sinh viên của trường.

Trên đây là top 10 trường đại học ở London vô cùng uy tín, chất lượng mà duhoctms.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn trong việc chọn trường đại học. Chúc bạn học tập thật tốt nhé!

Categories Anh

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.