Visa Du Học Canada 2019

Du học Canada là vấn đề không còn xa lạ ở Việt Nam. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, cơ sở hạ tầng hiện đại và mức học phí phải chăng Canada là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, để được du học Canada thì visa du học Canada là cánh cửa mà bất cứ du học sinh nào cũng phải vượt qua. Để hiểu hơn về visa du học Canada mời các bạn cũng tìm hiểu những thông tin qua bài viết dưới đây.

Visa du học Canada là tấm vé thông hành không thể thiếu khi bạn muốn đặt chân tới xứ sở lá phong hùng vĩ. Xin visa du học Canada có khó không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để trả lời những câu hỏi xoay quanh vấn đề visa du học Canada, dưới đây là những điều bạn không thể bỏ qua.

Điều kiện xin visa du học Canada 2019 là gì?

Đối với diện chứng minh tài chính

Để được cấp visa du học Canada bạn cần đáp ứng những điều kiện xin visa du học Canada sau:

Điều kiện du học Canada 2019 diện chứng minh tài chính

Kết quả học tập

Các bạn học sinh, sinh viên muốn du học Canada 2019 cần phải có một kết quả học tập tốt, với điểm số tất cả các môn từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam. Bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh, học sinh có kết quả học tập cao thì sẽ được ưu tiên hơn. Chính phủ Canada hết sức quan tâm đến trình độ học vấn của các du học sinh, họ xét hồ sơ khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện du học Mỹ.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Tất cả các nước trên thế giới rất coi trọng về trình độ tiếng Anh của du học sinh, Canada cũng không phải ngoại lệ. Ở Canada, tiếng Anh không chỉ phục vụ trong quá trình học tập mà còn ở giao tiếp (đất nước có 2 thứ tiếng chính là: tiếng Anh và tiếng Pháp). Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh thì các bạn đừng quá lo lắng, tại các trường ở Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL).

Tuy vậy, nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng quyết định du học Canada ngay mà bạn nên học một khoá ở Việt Nam, nếu không bạn sẽ thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường học tập mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì sẽ dành quá nhiều thời gian cho việc học môn Anh Văn và sẽ tốn chi phí cho các khóa học thêm này. Sau đây, là một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

- Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

- Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên.

- Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên.

- Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Điều kiện về khả năng tài chính

 Chi phí học tập ở Canada sẽ thấp hơn các nước khác trên thế giới như Mỹ và Úc. Cụ thể:

- Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD.

- Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD.

- Đại học $13.000 – 20.000 CAD.

Khi tính chi phí du học Canada thì bạn nên tính tổng cho cả suốt thời gian học tập ở Canada. Bạn không nên chỉ tiếng cho riêng từng năm, bao gồm các chi phí: học phí + ăn ở + sinh hoạt.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

Sổ tiết kiệm: số tiền phải đảm bảo bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm học, bao gồm: học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 - 800 triệu VNĐ/ năm, tuỳ vào chương trình học tập). Sổ tiết kiệm phải được mở trước thời điểm xin visa 6 tháng trở lên.

Thu nhập hàng tháng: bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn thông qua các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của bố mẹ. Nếu gia đình không chứng minh được tài chính thì bạn có thể du học Canada theo diện SDS

Yêu cầu về tình trạng sức khỏe

Môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với ở Việt Nam, vào mùa đông thời tiết sẽ rất khắc nghiệt, rất lạnh và có cả nhiệt độ âm, điều này dễ làm cho sinh viên Việt Nam bị sốc nhiệt, cảm cúm, làm suy giảm sức khoẻ vì sống trong môi trường lạnh không quen. Vì vậy, Chính phủ Canada bắt buộc bạn phải khám sức khỏe trước khi đặt chân tới Canada tại các trung tâm được chỉ định. Đây là điều kiện cuối cùng mà bạn cần đáp ứng. 

Đối với diện SDS không cần chứng minh tài chính

Trong năm 2019, Chính phủ Canada chính thức áp dụng chương trình du học Canada diện SDS (Study Direct Stream) thay thế cho chương trình CES, là một chương trình xin visa du học với nhiều ưu tiên và đặc biệt không cần chứng minh tài chính phức tạo như trước. Chính vì vậy, chương trình này đang được nhiều sinh viên quan tâm. Điều kiện xin visa du học Canada diện SDS cũng là điều khiến nhiều bạn trẻ chú ý. Để được xin visa du học Canada diện SDS dưới đây là những điều kiện bạn cần đáp ứng:

Điều kiện xin visa du học Canada diện không cần chứng minh tài chính

- Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc trình độ năng lực ngôn ngữ tương đương mức 7-TEF (đối với chương trình học bằng tiếng Pháp).

- Sinh viên được nhận vào một chương trình học toàn thời gian tại các trường Trung học cả Công lập và Tư thục tại Canada có DLI (Designated Learning Intitutions) tiếp nhận sinh viên quốc tế.

- Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học tập tại Canada.

- Thanh toán học phí cho trường trong 1 năm.

 

- Kiểm tra tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Những giấy tờ không thể thiếu khi xin visa du học Canada

Có rất nhiều phụ huynh và học sinh lo lắng về thủ tục xin visa du học Canada. Để giải đáp những thắc mắc này dưới đây là những thủ tục và  giấy tờ xin visa du học Canada bạn không thể bỏ qua:

Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Canada 2019

Giấy tờ cá nhân

- CMND của học sinh + bố + mẹ.

- Hộ khẩu gia đình có tên của học sinh (nguyên cuốn).

- Giấy khai sinh.

- Giấy đăng kí kết hôn (nếu có).

- Hộ chiếu (phải có chữ kí).

- Phiếu lý lịch Tư pháp số 2.

- Hình 4 tấm (ảnh 4*6 có nền màu trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

Giấy tờ học vấn

- Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (cấp 2, cấp 3, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học).

- Giấy xác nhận sinh viên - thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên).

- Giấy xác nhận việc làm - hợp đồng lao động ( nếu đang đi làm).

- Chứng chỉ tiếng Anh tốt .

- Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

Giấy tờ chứng minh tài chính

- Tài trợ tài chính từ cha mẹ ở Việt Nam.

- Sổ tiết kiệm/ Giấy chứng nhận gửi tiền Ngân hàng.

- Giấy tờ sở hữu nhà đất.

- Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ.

- Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu đang kinh doanh).

* Ngoài 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

- Thư nhập học: bản chính và bản sao Thư nhập học của các trường ở Canada.

- Khám sức khoẻ: bạn sẽ phải khám sức khỏe bổ sung nếu visa du học Canada được chấp nhận.

- Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải có giấy tờ giám hộ.

Lưu ý:

- Hồ sơ xin visa du học Canada phải nộp trước 12 tuần sờ với ngày nhập học.

- Tất cả các loại giấy tờ viết bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng.

- Văn phòng Lãnh sự có thể yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

Thời gian xét tuyển visa du học Canada

Thời gian xét tuyển visa du học Canada 2019 cũng là điều mà bất cứ ai quan tâm đến visa du học Canada đều chú ý. Với việc xin visa Canada thời gian tính từ lúc gửi hồ sơ cho Lãnh sự quán đến lúc có kết quả thường kéo dài 02 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 03 tháng do lượng hồ sơ nộp vào nhiều.

Thời gian xét tuyển xin visa du học Canada

Thông thường, Lãnh sự quán thường hẹn chung cho tất cả các đương đơn là trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chất lượng hồ sơ nộp vào cũng là một yếu tố rất quan trọng. Đây cũng là lý do vì sao xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác. Nếu xét cả quá trình từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi có kết quả thì tổng thời gian xin visa du học Canada sẽ kéo dài từ 5 – 6 tháng.

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Cũng giống như các quốc gia phát triển trên thế giới, du học Canada 2019 không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, để xin visa du học Canada thành công thì kinh nghiệm xin visa du học Canada là điều quý báu bạn cần tiếp thu. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa du học Canada bạn nên tham khảo:

Kinh nghiệm xin visa du học Canada

Kế hoạch học tập rõ ràng và khoa học

Đây là phần quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa du học Canada cũng như trong quá trình du học của bạn. Trong kế hoạch học tập bạn cần xác định rõ những điểm sau:

- Tại sao bạn chọn du học Canada và ngành học, trường học nào là điểm đến của bạn? Tại sao bạn chọn nó?

- Lộ trình phát triển sự nghiệp của bạn trong thời gian 5 năm tới? Sau khi kết thúc khoá học bạn sẽ làm gì?

- Bạn và gia đình đã chuẩn bị gì để thực hiện kế hoạch đó?

Tạo cho mình một bộ hồ sơ thật đẹp

Hồ sơ xin visa du học Canada rất quan trọng, nó góp phần tạo quyết định thành công cho quá trình xin visa du học Canada. Nếu như bộ hồ sơ của bạn tốt và rõ ràng, thì chắc chắn rằng bạn sẽ được cấp visa du học Canada ngay mà không cần phỏng vấn.

Chính vì vậy, để sở hữu cho mình tấm visa du học Canada thì bạn hãy chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật đẹp nhé!

Thu thập các giấy tờ cần thiết

Điều này là hết sức quan trọng khi học sinh phải nộp đủ tất cả giấy tờ cần thiết cùng với đơn xin. Các giấy tờ thiếu sót sẽ làm chậm trễ quá trình xin visa du học Canada của bạn.

Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ càng các giấy tờ cần thiết để đảm bảo quá trình xin visa du học Canada của bạn không bị chậm trễ.

Để xin visa du học Canada thật sự không quá khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn có đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ thì việc đặt chân tới “Xứ sở lá phong” là một điều hoàn toàn có thể. Hãy mạnh dạn để biến ước mơ thành hiện thực nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TMS DU HỌC - TMS EDUCATION

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của TMS Education sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Gửi thông tin

Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi 1800.6956 hoặc hotline: Hà Nội: 0972 974 400; Đà Nẵng: 0976 374 433; Hồ Chí Minh: 0972 634 411 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký tư vấn du học
Gửi thông tin
Đăng ký tư vấn Học bổng

Đang xử lý... Vui lòng chờ trong giây lát.