Điều kiện, chi phí, hồ sơ du học Nhật Bản 2022-2023

Nhật Bản là đất nước được nhiều người lựa chọn để đi du học và gửi gắm tương lai. Du học Nhật Bản là mục tiêu mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, về quy định đối với du học sinh Việt Nam thì đây là quốc gia cực kỳ khắt khe. Hơn nữa, chi phí du học Nhật cũng là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Để giúp các bạn có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, bài viết dưới đây Duhoctms sẽ cung cấp đầy đủ thông tin điều kiện, chi phí, hồ sơ du học Nhật Bản mới nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Vì sao bạn nên đi du học Nhật Bản?

Đi du học nói chung và du học Nhật Bản nói riêng sẽ mang lại những lợi ích gì mà người người nhà nhà đều muốn đi? Dưới đây là những lợi ích khi đi du học Nhật.

 • Cơ hội học tập và làm việc trong môi trường tốt hơn

Khi được đi du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học tập và làm việc với người Nhật- những con người có tinh thần trách nhiệm cao khi làm việc, luôn nghiêm khắc, tỉ mỉ, sáng tạo và hiệu quả. Từ đó bạn có thể học hỏi được nhiều điều hay từ họ.

Du học Nhật Bản
Lợi ích cực khủng khi đi du học Nhật Bản
 • Tiếng Nhật đang ngày càng trở nên phổ biến

Với nền kinh tế phát triển mạnh như hiện nay của Nhật Bản, ngôn ngữ Nhật Bản cũng trở nên phổ biến trên thế giới và ngay cả Việt Nam. Với vốn tiếng Nhật khá, bạn có thể mang lại thu nhập cao cho mình.

 • Cơ hội việc làm cao sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Nhật Bản

Là một nước dân số già, nguồn nhân lực đang thiếu hụt trầm trọng nhiều nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có cơ hội rất cao được làm việc ở Nhật Bản với nguồn thu nhập hấp dẫn.

 • Cơ hội làm thêm thu nhập hấp dẫn

Pháp luật Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản cũng như các trường luôn tạo điều kiện cho các du học sinh được đi làm thêm có thêm thu nhập hỗ trợ cho việc các bạn du học, với những công việc không quá vất vả, không ảnh hưởng đến thời gian học tập mang lại thu nhập khá cao: tối thiểu 7USD/giờ.

 • Chi phí khá thấp so với nền giáo dục chất lượng cao

2. Điều kiện du học Nhật Bản gồm những gì?

Điều kiện để đi du học Nhật Bản được chia ra làm 2 nhóm chính là chương trình thông thường (bậc THPT, Đại học, Nhật ngữ,…) và chương trình đặc biệt. Cụ thể bạn tham khảo dưới đây.

2.1. Điều kiện du học Nhật Bản chương trình thông thường

Du học Nhật Bản bậc THPT

Hiện nay ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam quyết định cho con đi du học Nhật Bản từ rất sớm, ngay sau khi tốt nghiệp THCS.

Cũng giống như bậc THPT tại Việt Nam; trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học từ 10 – 12. Bên cạnh các môn học cố định được chú trọng như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, các môn tự nhiên, xã hội và thể dục,… thì chương trình học tại trường còn chú trọng vào các hoạt động như: thể thao, câu lạc bộ, ngoại khóa. Điều này nhằm đảm bảo sự phát triển về mọi mặt cho học sinh.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để được đi du học chương trình này; các du học sinh cần đáp ứng những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

 • Phải tốt nghiệp bậc trung học cơ sở tại Việt Nam;
 • Số năm nghỉ trống không quá 3 năm;
 • Học sinh không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học mà học viên đăng ký, cụ thể:

Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

Khóa học THPT 1.5 năm: tiếng Nhật tối thiểu N4;

Khóa học THPT 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N3;

Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm: tiếng Nhật tối thiểu N5;

 • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho du học sinh trong suốt quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Du học trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ được thành lập với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật Bản. Đây là nơi không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản, mà còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho: kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU),… dành cho sinh viên quốc tế muốn học đại học tại Nhật Bản.

Như vậy, tuy trường Nhật ngữ không phải trường Đại học, nhưng nếu bạn muốn học Đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật; thì việc học tại trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe. Về cơ bản bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

 • Học sinh bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;
 • Số năm trống không quá 3 năm;
 • Điểm trung bình cấp 3 phải trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi tùy theo mỗi trường Nhật ngữ);
 • Hạnh kiểm: khá – tốt;
 • Học sinh không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các tất cả chi phí cho du học sinh trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản bậc Cao đẳng, Đại học tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nhiều trường đại học, cao đẳng thuộc TOP các trường hàng đầu thế giới. Hiện nay Nhật Bản có khoảng 700 trường đại học và 60 trường cao đẳng đang hoạt động. Thời gian học cao đẳng kéo dài từ 1 đến 3 năm; thời gian học đại học thường kéo dài 4 năm. Riêng các ngành Y, Nha khoa, Thú y sẽ học trong 6 năm. Nhật Bản có 3 loại trường đại học, cao đẳng là:

 • Quốc lập (do nhà nước quản lý);
 • Công lập (do chính quyền địa phương như các tỉnh thành lập và quản lý);
 • Dân lập (do tư nhân thành lập và quản lý);

Có 3 con cách để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản:

 • Học Đại học – Cao đẳng sau khi du học THPT tại Nhật Bản
 • Sau khi tốt nghiệp bậc THPT tại Nhật; du học sinh Nhật sẽ trải qua kỳ thi quốc gia “senta shiken” và kỳ thi riêng của các trường để được học tại các trường Đại học
 • Cao đẳng của Nhật Bản.

Đặc biệt, với các du học sinh quốc tế thành thạo 3 ngoại ngữ (bao gồm cả tiếng mẹ đẻ) sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học – Cao đẳng ở Nhật Bản.

Ngoài hình thức thi như trên, một số ít trường THPT tại Nhật Bản còn có hình thức tiến cử “suisen”: trường giới thiệu các học sinh có kết quả xuất sắc và đạt tiêu chuẩn do trường Đại học – Cao đẳng quy định vào thẳng các trường Đại học – Cao đẳng đó. Tuy nhiên, chỉ tiêu cho trường họp này cũng rất hạn chế.

Đối với các du học sinh Nhật Bản đã hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ: các bạn phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực học tập EJU (Examination for Japanese University Admission) để có thể theo học tại các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản.

Chương trình Đại học – Cao đẳng bằng tiếng Anh dành riêng cho các du học sinh Nhật Bản người Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt: Tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Chương trình cho phép học sinh Việt Nam sang học các trường Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản mà không cần trải qua chương trình học THPT hay trường Nhật ngữ.

2.2. Điều kiện để du học Nhật Bản chương trình đặc biệt

Có rất nhueeuf chương trình du học Nhật đặc biệt, và mỗi chương trình cũng có điều kiện khác nhau. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây.

 • Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
 • Chương trình du học – thực tập hưởng lương ngành nhà hàng/khách sạn tại TIEI
 • Các chương trình học đại học bằng tiếng Anh

Đối với các chương trình đại học bằng tiếng Anh tại Nhật Bản như: IGS tại Đại học quốc lập Hiroshima và Đại học NUCB; bạn sẽ phải đáp ứng được những điều kiện du học Nhật Bản như sau:

 • Tốt nghiệp THPT phải từ khá trở lên.
 • Trình độ tiếng Anh đáp ứng được yêu cầu học tập.

3. Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Bên cạnh các thông tin về điều kiện thì chi phí du học Nhật Bản cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm hàng đầu. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất và chuẩn bị kế hoạch thật tốt cho mình, Duhoctms sẽ chia sẻ chi tiết các khoản phí và thu nhập khi du học Nhật Bản dưới đây nhé!

Số tiền bạn cần bỏ ra khi đi du học Nhật Bản là khoảng 200 – 240 triệu đồng, tùy theo mức học phí từng năm của các trường. Mức phí trên thường đã bao gồm cả tiền hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học phí học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản phí đóng cho trường Nhật ngữ như: học phí 1 năm, ký túc xá, bảo hiểm y tế, phí nhập môn, tài liệu học tập,…

Du học Nhật
Chi phí du học Nhật Bản

Tất cả các thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Bạn có thể đi làm thêm vào thời điểm thích họp nhất là 1 tháng sau khi đến Nhật.

Chi tiết về chi phí du học Nhật Bản bạn có thể tham khảo dưới đây:

Tên chi phíSố tiền
Phí dịch thuậtĐang cập nhật
Phí dịch vụĐang cập nhật
Chứng thực bằng cấp850.000 VNĐ
Chuyển phát nhanh740.000 VNĐ
Học phí (700.000 – 750.000 Yên)140.000.000 – 150.000.000 VNĐ
Ký túc xá (90.000 Yên/ 3 tháng)18.000.000 VNĐ
Phí cấp Visa610.000 VNĐ
Vé máy bay10.000.000 VNĐ
Tổng cộng171.000.000 – 181.000.000 VNĐ
Bảng giá tham khảo du học Nhật Bản

4. Những nơi lý tưởng khi đi du học Nhật Bản

4.1. Du học tại thành phố Tokyo

Mặc dù chi phí sinh hoạt tại Tokyo vô cùng đắt đỏ những cũng không thể phủ nhận đây là nơi du học mơ ước của rất nhiều bạn du học sinh. Tại đây tập trung rất niều các trường học top đầu Nhật Bản. Không những vậy Tokyo còn là trung tâm kinh tế, chính trị và thiên đường mua sắm của Nhật Bản. Có nhiều địa danh nổi tiếng mà chỉ cần nhắc đến tên thì ai cũng biết như: Akihabara, Shibuya, Harajuku…

Du học Nhật Bản
Du học tại thành phố Tokyo

Hơn nữa, đại học Tokyo là một trong những trường đại học tốt nhất tại Tokyo và trên thế giới – Là ước mơ của rất nhiều du học sinh Nhật Bản.

Ưu điểm khi chọn thành phố Tokyo

 • Nhiều cơ hội khác nhau để chọn lựa
 • Nhiều quận nổi tiếng như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku…
 • Những trải nghiệm sống độc nhất vô nhị
 • Nhiều cơ hội việc làm cho người nước ngoài (full-time lẫn part-time)
 • Lương làm thêm cao hơn so với các tỉnh khác

Nhược điểm khi chọn thành phố Tokyo

 • Thành phố cực kỳ đông đúc
 • Giá cả ăn uống cao hơn mức trung bình ở Nhật nhiều
 • Cạnh tranh cao khi xin việc làm

4.2. Du học tại thành phố Yokohama

Yokohama chỉ cách Tokyo khoảng 30 – 40 phút đi tàu điện về phía Nam. Đây là một nơi tuyệt vời để học tập và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đấy. Gía thuê nhà ở đây cũng rẻ hơn Tokyo, đường xá, vỉa hè cũng rộng và thông thoáng hơn chứ không đông đúc như Tokyo.

Ưu điểm khi chọn thành phố Yokohama

 • Mức sống thấp hơn đến 30% so với Tokyo
 • Gần biển và một số địa điểm có cấu trúc hiện đại nổi tiếng
 • Thưa thớt hơn so với Tokyo
 • Chỉ mất 30 – 40 phút đi tàu là đã có thể đến Tokyo

Nhược điểm khi ở thành phố Yokohama

 • Ít cơ hội việc làm hơn ở Tokyo
 • Nếu bạn thường xuyên phải làm việc ở Tokyo; có lẽ sẽ tốn khá nhiều tiền cho việc vận chuyển.

4.3. Du học tại thành phố Osaka

Osaka còn nổi tiếng là nơi rất đáng sống, người dân nới đây vô cùng thân thiện và mến khách. Người Osaka nổi tiếng là dễ bắt chuyện, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được một ai đó để kết bạn. Nhất là khi mới sang Nhật, bạn chưa có vốn tiếng Nhật tốt lắm thì việc có các người bạn bản địa nhiệt tình, tận tình sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới nhanh hơn nhiều.

Du học Nhật Bản
Du học tại thành phố Osaka

Ưu điểm du học tại thành phố Osaka

 • Chi phí du học Nhật rẻ hơn 30% so với Tokyo
 • Là trung tâm của vùng Kansai với thiên đường mua sắm và giải trí rất đa dạng
 • Người dân thân thiện, gần gũi
 • Gần Kyoto, Nara, Kobe tiện cho việc tham quan khám phá văn hóa

Nhược điểm du học tại thành phố Osaka

 • Không hiện đại như Tokyo
 • Không có nhiều cơ hội việc làm như ở Tokyo
 • Tiếng địa phương vùng Kansai

4.4. Du học tại thành phố Fukuoka

Fukuoka nằm ở khu vực đảo Kyushuu và là thành phố lớn nhất phía nam Nhật Bản. Du học tại thành phố Fukuoka cũng là lựa chọn hợp lý. Nơi đây cũng có nhiều khu vui chơi giải trí, mua sắm, cũng như có thể đi tham quan một vài nơi nổi tiếng ở Nhật Bản như Hiroshima và Beppu.

Fukuoka cũng được biết đến với những hàng quán nhỏ vỉa hè (yatai) dọc theo bờ sông. Những quán nhỏ này bán các món ăn vặt từ xiên que đến các món mì Hakata, rất ngon.

Một điều thú vị nữa là bạn có thể đi phà trong 3h qua biển Nhật Bản để tới Busan, Hàn Quốc. Một chuyến du lịch đến Hàn Quốc vào cuối tuần và tìm hiểu tham quan một nước khác của Châu Á nữa là điều quá dễ dàng phải không nào.

Ưu điểm du học tại thành phố Fukuoka

 • Ít người phương Tây hơn Tokyo và Osaka
 • Rất gần với Hàn Quốc
 • Ít có động đất
 • Chi phí du học Nhật cũng rẻ hơn nhiều so với Tokyo
 • Có nhiều bờ biển hơn Tokyo

Nhược điểm du học tại thành phố Fukuok

 • Không có nhiều cơ hội việc làm như Tokyo
 • Có nhiều mưa hơn khu vực khác.

5. Top các trường Nhật ngữ uy tín

Dưới đây Duhoctms sẽ điểm qua một số trường Nhật ngữ uy tín để các bạn tham khảo. Việc chọn trường còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, điều kiện nhập học, học phí, học bổng…

5.1. Trường Nhật ngữ Goto

Trường Nhật ngữ Goto là một trong những trường Nhật ngữ được săn đón nhiều nhất 2-3 năm gần đây vì gói học bổng cực khủng của trường lên đến 90%.

Nhật ngữ Goto được thành lập thông qua sự hợp tác giữa Đại học Nagasaki, Thành phố Goto, Cục Xúc tiến Goto tỉnh Nagasaki và trường Học viện Tổng hợp pháp nhân Kyushyu.

Du học Nhật
Trường Nhật ngữ Goto

Nhờ vào mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác hữu nghị giữa Đại học Nagasaki, thành phố Goto và Việt Nam, thành phố Goto với tư cách đơn vị tài trợ đã đưa ra chương trình học bổng 90% cho du học sinh Việt Nam sang học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ Goto.

5.2. Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI

 • Địa chỉ: 320-0861 SK Building, Nishi 1-2-3, Utsunomiya-shi, Tochigi
 • Website: https://tiei.jp/
 • Học phí năm đầu: 720,000 ¥

Nằm tại Utsunomiya – Tochigi, Học viện TIEI (Tochigi International Education Institute) là trường trực thuộc Tập đoàn Jellyfish Japan được thành lập với mục tiêu đào tạo du học sinh đảm bảo chất lượng học tập với nhiều chương trình học, thực tập da dạng; hướng tới việc hỗ trợ nhiều nhất cho du học sinh đã và đang chuẩn bị làm hồ sơ du học tại các chi nhánh Jellyfish trên toàn thế giới.

Tochigi là trung tâm văn hóa lớn, có nền giáo dục phát triển. Nơi đây cũng có các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng bao gồm cả những trường về khoa học và công nghệ, văn học, y học, giáo dục và nghệ thuật.

5.3. Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường Nhật ngữ TIUJ được thành lập năm 1987, thuộc đại học Quốc tế Tokyo TIU. Đây là một trong những trường Nhật ngữ uy tín, chất lượng, có chương trình liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản và Mỹ.

Trường có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Giảng viên rất nhiệt tình, tận tâm, kỹ năng sư phạm tốt; các bài giảng chuyên sâu cải thiện năng lực tiếng Nhật nhanh chóng cho các du học sinh quốc tế. Trường TIUJ có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn hỗ trợ cho du học sinh, ưu đãi miễn giảm học phí dành riêng cho các học viên.

5.4. Trường Nhật ngữ Human Academy

 • Osaka: Midosuji MID Building, (f, 4-3-2 Minamisenba, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0081
 • Tokyo: Success Takadanobaba Building, 4F, 3-18-13 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo
 • Saga: Saga Balloon Museum. 4F, 2-2 -27, Matsubara, Saga-shi, Saga Prefecture
 • Website: https://hajl.athuman.com/
 • Học phí năm đầu: 810.000 ¥

Trường Nhật ngữ Human Academy có nhiều chương trình hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật, hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Trường cũng đặc biệt quan tâm giúp đỡ các bạn học viên trong thi tuyển đầu vào các trường đại học tại Nhật Bản.

Học viên của trường đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… nên trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

5.5. Trường Nhật ngữ Fukuoka

 • Địa chỉ: 4-4-3 Katakasu Hakataku Fukuoka Japan 812-0043
 • Website: https://www.f-i-a.jp/
 • Học phí năm đầu: 775.000 ¥

Nhật ngữ Fukuoka là một môi trường học tập thân thiện – như một gia đình thứ 2 nhằm hỗ trợ du học sinh trong việc thực hiện và giấc mơ của mình tại Nhật. Ngoài ra, trường cũng dạy học viên những suy nghĩ, tư duy mới và khả năng sống mạnh mẽ trong bất kỳ môi trường nào.

Quy mô lớp học được giới hạn dưới 20 người. Giáo viên chủ nhiệm luôn nắm rõ tình hình của mỗi học viên để có phương pháp giảng dạy phù hợp hơn. Song song với chương trình học tiên tiến; học viên còn nhận được sự hỗ trợ về mọi mặt từ Phòng hỗ trợ học viên của trường.

Đặc biệt, trường Nhật ngữ Fukuoka còn được Cục Quản lý xuất nhập cảnh công nhận là trường nhật ngữ uy tín khi du học Nhật Bản và có thủ tục hồ sơ nhanh gọn nhất. Trường làm thủ tục du học rất đơn giản, hồ sơ không cần nhiều giấy tờ.

6. Các bước xin visa du học Nhật Bản

Quy trình xin visa du học Nhật Bản có thể tóm tắt với các bước như sau:

 1. Học tiếng Nhật
 2. Xác định thời điểm du học
 3. Chuẩn bị hồ sơ và apply xin thư mời học, giấy tư cách lưu trú tại Nhật (COE)
 4. Trả lời điện thoại của cục xuất nhập cảnh tại Nhật Bản
 5. Nhận giấy phép nhập học (COA), tư cách lưu trú (COE)
 6. Chuyển tiền học phí, ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật
 7. Xin visa du học Nhật Bản
 8. Chuẩn bị hành lý mang theo
 9. Nhận lại hồ sơ gốc và visa
 10. Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật
 11. Làm thủ tục tại sân bay
 12. Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)
Du học Nhật
Các bước xin visa du học Nhật Bản

7. Hồ sơ du học Nhật Bản

Các giấy tờ hồ sơ du học Nhật Bản gồm:

 • Các giấy tờ liên quan đến cá nhân
 • Giấy khai sinh
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có) (bản gốc)
 • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học (bản gốc)
 • Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản công chứng)
 • 15 ảnh 3×4
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có)
 • Các giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính
 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là cha, mẹ, anh, chị, em, hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình)
 • Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính (02 bản công chứng)

Du học Nhật Bản là mơ ước của nhiều người. Trước khi đi du học Nhật Bản bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin, các bước làm hồ sơ cũng như tìm hiểu về trường học, môi trường sống bên Nhật. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Duhoctms sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và có kế hoạch tốt hơn cho mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.