Du học Ireland – Điều kiện, chi phí, học bổng 2024

Ireland là quốc gia có nền giáo dục chất lượng từ bao đời nay. Nền giáo dục Ireland có thể sánh ngang với nước Anh khi sở hữu những trường đại học danh tiếng ở quy mô nhỏ hơn nhưng không kém cạnh về chất lượng. Nếu bạn đang hứng thú với việc du học Ireland thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây. Duhoctms sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đắt giá.

1. Du học Ireland nơi có nền giáo dục chất lượng

Du học Ireland sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn bởi ở đây có chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Giáo dục là bắt buộc đối với trẻ em ở đất nước Ireland bắt đầu từ 6 – 16 tuổi hoặc cho đến khi học sinh đã hoàn thành 3 năm giáo dục cấp hai. Cụ thể, hệ thống giáo dục Ireland cũng tương tự như nước ta bao gồm: giáo dục tiểu học, cấp hai, cấp ba và giáo dục nâng cao.

Du học Ireland
Du học Ireland – Điều kiện, chi phí, học bổng [2022]

Giáo dục cấp hai ở quốc gia này bao gồm chu kỳ 3 năm trung học cơ sở, tiếp đó là chu kỳ trung học 2 năm hoặc 3 năm phụ thuộc vào 1 năm chuyển tiếp tùy chọn được thực hiện sau kỳ thi chứng chỉ Junior hay Junior Cycle (JCPA). Học sinh thường bắt đầu học trung học vào độ tuổi 12. Chứng chỉ Junior hoặc JCPA được nhận sau 3 năm.

Trong 2 năm cuối bậc giáo dục cuối cấp, học sinh học 1 trong 3 chương trình, với mỗi trương trình đều được thi lấy bằng Junior Certificate và bằng tốt nghiệp Leaving Certificate. Leaving Certificate là cơ sở chính để các trường đại học, các viện công nghệ và trường cao đẳng giáo dục ở Ireland nhận học sinh.

Dưới đây là chi tiết cách chấm điểm của hệ thống trường học Ireland bạn có thể tham khảo:

Điểm của IrelandThang điểm theo số của Ireland
H190 – 100
H280 – 89
H370 – 79
H460 – 69
H550 – 59
H640 – 49
H730 – 39
H80 – 29

2. Bảng xếp hạng các trường đại học tại Ireland

Theo bảng xếp hạng của QS Ranking 2021, dưới đây là top 10 trường đại học hàng đầu có chất lượng đào tạo tốt nhất tại đất nước Ireland.

Tên trườngXếp hạng QS World Ranking 2021Vị trí
Trinity College Dublin (TCD)101Dublin, Ireland
University College Dublin (UCD)185Dublin, Ireland
National University of Ireland, Galway259Galway, Ireland
University College Cork (UCC)310Cork, Ireland
Dublin City University (DCU)429Dublin, Ireland
University of Limerick521Limerick, Ireland
Maynooth University701Maynooth, Ireland
Dublin Institute of Technology (DIT)751Dublin, Ireland
Royal College of Surgeons in Ireland49Dublin, Ireland
Technological University Dublin62Dublin, Ireland

3. Điều kiện du học Ireland

3.1. Yêu cầu trình độ tiếng Anh du học Ireland

Ireland là đất nước sử dụng 2 ngôn ngữ chính để giao tiếp là tiếng Ireland và tiếng Anh. Do đó chứng chỉ tiếng Anh là điều bạn cần trước tiên nếu muốn du học Ireland. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt thì bạn không thể giao tiếp với cư dân bản xứ, hơn nữa bạn sẽ khó tiếp thu được kiến thức trong trường dẫn đến kết quả học tập kém. 

Du học Ireland
Yêu cầu trình độ tiếng Anh du học Ireland

Tùy theo những chương trình đào tạo cụ thể các trường sẽ yêu cầu về trình độ tiếng Anh cũng khác nhau.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Cao đẳng: IELTS ≥ 5.5
 • Dự bị đại học: IELTS ≥ 5.0
 • Đại học:
 • IELTS ≥ 5.5 – trường hợp tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam
 • IELTS ≥ 6.0 – trường hợp hoàn thành chương trình dự bị đại học tại Ireland hoặc hoàn thành 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại Việt Nam
 • Thạc sĩ: IELTS ≥ 6.5

Thông thường những du học sinh quốc tế sẽ chọn kỳ thi IELTS, tuy nhiên chứng chỉ TOEFL cũng có giá trị quy đổi tương đương theo quy định chung.

Tại các trường, khi học du học sinh không đủ trình độ tiếng Anh để trở thành sinh viên chính thức hoặc đăng ký các chương trình dự bị đại học. Du học sinh cần phải tham gia các khóa học tiếng Anh để cải thiện và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Mỗi khóa tiếng Anh kéo dài trong khoảng 1 năm và sau khi kết thúc chương trình học, du học sinh sẽ được chuyển lên học chương trình chính thức mà không cần phải thi để đạt chứng chỉ IELTS.

3.2. Yêu cầu trình độ học vấn du học Ireland

Ireland không có quá nhiều yêu cầu về trình độ học vấn đối với những du học sinh quốc tế muốn du học Ireland. Khi muốn nộp hồ sơ du học Ireland, du học sinh không cần phải tham gia kỳ thi SAT như du học Mỹ, cũng không cần phải đạt điểm trung bình GPA như khi du học Úc. Du học sinh chỉ cần phải đảm bảo những điều cơ bản sau:

 • Trên 17 tuổi
 • Học hết lớp 11 khi muốn theo học chương trình cao đẳng, dự bị đại học hoặc đại học
 • Học xong đại học khi muốn theo học chương trình sau đại học

Mặc dù đầu vào đơn giản tuy nhiên không đồng nghĩa với chương trình đào tạo ở nước này là dễ dàng, vậy nên bạn không được phép chủ quan khi đến du học Ireland. Lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới nên thành tích học tập của các bạn sinh viên ở đây đều “không phải dạng vừa đâu”, chất lượng đầu ra tương đương với các trường ở vương quốc Anh.

Vì vậy nếu bạn không muốn lên đường quay trở về quê hương sớm thì bạn cần phải chuẩn bị nền tảng kiến thức thật vững vàng ngay khi ở Việt Nam và học tập nghiêm túc khi sang du học.

3.3. Điều kiện tài chính để du học Ireland

Theo số liệu thống kê của Liên minh châu u về chi phí du học ước tính tại Ireland được liệt kê cho tiết như sau:

Ngành họcCử nhân (EUR/năm)Sau đại học (EUR/năm)
Kỹ sư10.000 – 21.60010.500 – 19.500
Khoa học và công nghệ10.000 – 21.60010.500 – 18.000
Nghệ thuật và Nhân văn10.000 – 16.50010.500 – 20.000
Kinh doanh10.000 – 16.50010.500 – 30.000
Y khoa và các ngành liên quan31.000 – 50.00012.035 – 51.635
Khóa tiếng Anh125 – 200 (EUR/tuần)
Khóa dự bị quốc tế6.500 – 13.200 (EUR/tuần)

Mức sinh hoạt phí:

 • Sách vở: 600 EUR/năm
 • Nhà ở: 2.500 – 5.000 EUR/năm
 • Ăn uống: 1.500 – 2.500 EUR/năm
 • Chi phí khác: 1.000 – 2.400 EUR/năm

Dựa theo mức học phí và chi phí ước tính khi du học Ireland, khi chứng minh tài chính để được du học Ireland các bạn du học sinh cần phải đáp ứng được:

 • Chứng minh gia đình có nguồn thu nhập ổn định. 
 • Hoàn thành học phí trước 1 kỳ học tại trường học đã đăng ký hoặc đóng ít nhất là 6.000 EUR (số tiền này có thể thay đổi theo theo quy định của tùy trường).
 • Sổ tiết kiệm ít nhất 7.000 EUR và được mở trước khi  nộp hồ sơ xin visa du học trước 6 tháng.

4. Kế hoạch học tập du học Ireland

Phần lớn các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu du học sinh phải xây dựng kế hoạch rõ ràng khi đi du học, nhằm chứng minh rằng mục đích để xin visa đúng là để học tập thật và có kế hoạch quay trở về quê hương để sinh sống, làm việc sau khi ra trường. Chính vì vậy để nâng cao tỉ lệ xin visa du học Ireland thì bạn cần phải chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt.

Dù rằng tỉ lệ đỗ visa du học Ireland trong những năm gần đây gần như là 100% nhưng không thể vì thế mà chủ quan. Bên cạnh kế hoạch học tập, bạn cũng cần phải đi kiểm tra sức khỏe để chắc chắn rằng có đủ sức khỏe để theo đuổi việc du học Ireland. Vì thời tiết vào mùa đông tại quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu này khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều.

Tiêu chuẩn giáo dục của Ireland cực kỳ cao và nhân lực mà Ireland đào tạo ra đều là những người vừa có học vấn vừa có kỹ năng. Chính vì vậy, họ được rất nhiều nhà tuyển dụng và ngành công nghiệp săn lùng trên toàn cầu.

5. Cơ hội làm việc sau khi du học Ireland

Sau khi du học Ireland thì cơ hội việc làm tại đất nước này như thế nào? Đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Du học Ireland
Cơ hội làm việc sau khi du học Ireland

Hiện tại, Ireland là nơi đặt trụ sở tại Châu Âu của 5 trong số 10 Công ty hàng đầu của Forbes, bao gồm: Apple, Google, Alphabet, Amazon và Samsung. Đây cũng nơi hơn 1000 công ty đa quốc gia đã đầu tư vào Châu Âu & khu vực Trung Đông lựa chọn để đặt trụ sở. Chính vì vậy, đất nước này sở hữu cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Ireland là rất lớn, đặc biệt là với các ngành như: dịch vụ, công nghệ thông tin & truyền thông, y tế…

Theo tờ Thời báo Ireland (The Irish Times), mức lương khởi điểm trung bình của 90% sinh viên Ireland ra trường tại thời điểm khảo sát tháng 7/2017 là 28.000 EUR/năm. Còn tại thời điểm khảo sát vào tháng 2/2019, con số này đã tăng lên là  33.000 EUR/năm, tức là mức tăng 5.000 EUR chỉ trong vòng khoảng 1,5 năm.

Hiện nay, mức lương tối thiểu của người có bằng Đại học ở Ireland là 29.600 EUR/năm; Thạc sĩ là 41.000 EUR/năm; Tiến sĩ là trên 45.000 EUR/năm.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên, du học Ireland là lựa chọn lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Chi phí không quá đắt đỏ, chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như có những chính sách khuyến khích hấp dẫn đã khiến Ireland trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin du học của các nước khác có thể tham khảo tại Duhoctms.edu.vn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.