Bảng xếp hạng các nước nên đi du học 2024

Du học nước ngoài đang là xu hướng toàn cầu của giới trẻ hiện nay và dĩ nhiên các quốc gia có nền giáo dục hiện đại và chất lượng hàng đầu thế giới sẽ trở thành địa điểm đáng tin cậy của bất kì du học sinh. Để biết đó là những đất nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn chia sẻ bảng xếp hạng các nước nên đi du học.

1. Mỹ – Sự lựa chọn du học hàng đầu

Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu về du học nhờ chất lượng giáo dục và cơ hội làm việc với tỷ lệ vượt trội 48% trong tổng số 50 quốc gia đưa ra khảo sát của Ngân hàng HSBC toàn cầu.

Đây là quốc gia sở hữu nhiều giải thưởng Nobel của thế giới, hệ thống đào tạo và chính sách hỗ trợ du học tốt nhất thế giới từ đó cho thấy Mỹ rất coi trọng giáo dục, đề cao giá trị nguồn nhân lực.

Du học Mỹ
Du học Mỹ

Bằng tốt nghiệp của các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ cấp được công nhận và đánh giá cao trên thế giới dù cho bạn làm việc ở bất cứ đâu. Nền kinh tế của Mỹ luôn thuộc hàng Top thế giới giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm trong môi trường làm việc và mức lương hậu hĩnh.

Chính vì những điều trên mà mức học phí của các trường tại Mỹ cũng thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới với mức trung bình hơn 33.000 USD/năm của một sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên cũng đừng vội lo lắng về vấn đề tài chính bởi hàng năm chính phủ Mỹ, các tổ chức giáo dục, trường đại học của Mỹ cung cấp hàng ngàn học bổng toàn phần dành cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam với tỷ lệ du học bằng học bổng cũng chiếm một con số đáng kể.

Ngoài ra, đất nước và con người Mỹ với nền văn hóa phong phú, đa dạng về bản sắc dân tộc, tự do cá nhân, ngôn ngữ, màu da, dân tộc được tôn trọng và đối xử bình đẳng cũng là một trong những yếu tố thu hút các bạn du học sinh. Đây là một đất nước có.

Xem thêm: Top các trung tâm du học Mỹ uy tín tại TP.HCM

2. Anh Quốc – Một thiên đường về du học

Anh Quốc được đánh giá là một quốc gia có nền giáo dục phát triển và thu hút nhiều du học sinh đến học tập trên thế giới với nhiều trường đại học nổi tiếng có chất lượng và lâu đời nhất trên thế giới như đại học Cambridge, đại học Oxford…

Phương pháp đào tạo ở Anh vô cùng hiện đại, không bị giới hạn, gò bó theo một khuôn mẫu nhất định. Sinh viên học tại đây được trải nghiệm, suy nghĩ theo lỗi tư duy tích cực và được bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân đối với thầy cô giáo.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt sau khi tốt nghiệp cử nhân ở 1 trong những trường đại học danh tiếng của Anh.

Du học Anh Quốc
Du học Anh Quốc

Đây cũng là quốc gia có cung cấp học bổng lớn nhất nhì thế giới trong đó có nhiều học bổng có giá trị lên đến 100% đến từ những trường đại học danh tiếng.

Thêm vào đó, du học Anh quốc sẽ giúp bạn được trải nghiệm và khám phá không gian văn hóa đa dạng giữa cổ điển và hiện đại theo một cách rất riêng cùng nhịp sống hiện đại nhưng rất thanh bình, thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện tại đây.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Anh uy tín tại TP.HCM

3. Úc – Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Úc là quốc gia không chi có nền giáo dục hiện đại mà còn hội tủ đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để sinh sống tại đây bởi Úc được bình chọn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Bên cạnh đó, Tổ chức Economist Intelligence Unit vừa công bố 3 thành phố của Úc được nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất hành tinh là Melbourne, Adelaide và Perth

Du học Úc
Du học Úc

Chính sách học bổng tại Úc cũng rất ưu đãi và chính sách định cư cũng không quá khó khăn nếu bạn sở hữu tấm bằng đại học Úc cùng trang bị cho bản thân một nền tảng tiếng Anh vững chắc thì cơ hội tìm được việc làm với thu nhập ổn định ở nước Úc vô cùng dễ dàng.

Hiện nay, Úc đang sở hữu gần 250.000 học sinh quốc tế và học phí trung bình của du học sinh tại đây là khoảng 26.000USD/năm. Mỗi năm, Việt Nam có 150 suất học bổng toàn phần của Úc được trao tặng và đã có hơn 4000 sinh viên Việt Nam may mắn nhận được học bổng, trở thành du học sinh Úc từ năm 1974 đến nay.

Úc cũng là quốc gia có tỷ lệ người Việt sinh sống và định cư đông bởi chính phủ Úc cũng không quá khắt khe trong việc cho phép định cư tại Úc. Theo quy định, bạn sẽ được xét quyền định cư tại Úc nếu như bạn đáp ứng làm việc toàn thời gian tại Úc sau 2 năm cộng với đáp ứng đủ yêu cầu theo luật định cư.

Xem thêm: Top 5 trung tâm tư vấn du học Úc tại TP.HCM

4. Canada – Lựa chọn du học hàng đầu

Canada là đất nước có diện tích thứ 2 thế giới và nền giáo dục luôn được lên hàng đầu với ngân sách dành cho giáo dục của đất nước này luôn được ưu tiên và ở mức rất cao. Nơi tập hợp nhiều trường đại học danh tiếng lọt vào top những trường đại học tốt nhất thế giới như: Toronto, McGill, Montréal, British Columbia…

Du học sinh quốc tế còn được chính phủ Canada hỗ trợ về thực phẩm, chăm sóc sức khỏe y tế ban đầu và những chính sách học bổng hay miễn giảm học phí cho những bạn sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc và hiện đang thu hút hơn 120.000 du học sinh quốc tế theo học.

Du học Canada
Du học Canada

Chi phí du học Canada được đánh giá là khá mềm so với chất lượng giáo dục ở nơi đây với mức học phí rơi vào khoảng 30.000 USD/năm và bạn có thể tham gia chương trình học bổng với chi phí bằng một nửa số đó. Tuy nhiên, Canada được biết đến là khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn trung tâm tư vấn du học Canada

5. Đức – Du học với học phí 0 đồng

Đức nằm trong top những quốc gia tân tiến nhất thế giới và có nền giáo dục chất lượng với mức học phí vô cùng thấp. Theo tổng hợp mới nhất của Internationale-Studierende, để đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân, tất cả các bang của nước Đức đều đồng loạt không thu học phí. Chỉ có 6 bang của Đức sẽ thu học phí trong trường hợp các sinh viên học quá hạn cho phép hoặc học thêm chương trình đại học thứ 2 tại Đức với mức học phí trung bình vào khoảng 800 EURO/1 học kỳ và tất nhiên các bang còn lại vẫn sẽ miễn học phí cho sinh viên.

Du học Đức
Du học Đức

Bạn cũng sẽ có rất nhiều cơ hội nhận các học bổng dành cho du học sinh tại Đức nếu bạn là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Và một trong những tổ chức có lượng học bổng lớn nhất thế giới đó là The German Academic Exchange Service (DAAD) cung cấp vô số chương trình học bổng lớn cho các bạn sinh viên mỗi năm.

Do Đức là quốc gia có cơ cấu dân số già nên tình trạng thiếu vắng nguồn nhân lực ở các ngành dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, điều dưỡng ở Đức. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ Đức đã tạo điều kiện nhập tịch cho du học sinh và một bộ phận lớn lao động nhập cư theo những quy định chung sau:

  • Du học sinh sẽ được ở lại làm việc tại Đức thời gian 18 tháng sau khi tốt nghiệp nếu bạn đến từ các nước không thuộc khối EU.
  • Sau khi cư trú hợp pháp tại Đức 8 năm, bạn sẽ được xét định cư tại đất nước này.

5. New Zealand – Đất nước kiwi

Trong nhiều năm liền, New Zealand liên tục giữ vững vị trí là một trong 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Song đó, nền kinh tế tại đây phát triển vững mạnh và chất lượng đào tạo, giảng dạy hàng đầu thế giới đã thu hút đông đảo du học sinh quốc tế.

Du học New Zealand
Du học New Zealand

Đây cũng là một đất nước được công nhận có hệ thông an ninh cực kỳ an toàn với tỉ lệ tệ nạn thấp nhất thế giới. Hệ thống giáo dục của New Zealand vô cùng chất lượng, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại, cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao ngang tầm thế giới. Thêm vào đó, học phí cũng vô cùng thấp, cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn hàng năm. Đặc biệt, bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài ra, chính phủ New Zealand còn đề ra chính sách hỗ trợ, cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học tập tại đây với thời gian tối đa 20 giờ/tuần. Và sinh viên có thể được gia hạn visa trong vòng 1 – 3 năm để tìm kiếm các việc làm sau khi ra trường.

Xem thêm: Top 6 trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín

6. Pháp – Kinh đô của ánh sáng

Nền kinh tế ở Pháp không chỉ phát triển mà nền giáo dục cũng vô cùng tiên tiến, đạt được nhiều thành tựu đáng được ngưỡng mộ. Một số ngành đào tạo ở Pháp được đánh giá chất lượng tốt nhất thế giới như ngành du lịch, y khoa, kiến trúc… thu hút 270.000 du học sinh quốc tế theo học.

Du học Pháp
Du học Pháp

Ở Pháp có khoảng 250 trường kỹ sư với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng. Đặc biệt, bằng kỹ sư ra trường ở đây (Diplôme d’ingénieur) đều tương đương với bằng cao học (Mastère hay Master degree) và đều được kiểm soát bởi Hội đồng Quốc gia về Học vị Kỹ sư (Commission Nationale des Titres d’Ingénieurs – CTI).

Ngoài ra, nơi đây tập trung các trường nổi tiếng như: Polytechnique, Mines, Centrale, Ponts et Chaussées, Supélec, INSA.

Xem thêm: Du học Pháp – Điều kiện, chi phí, học bổng

7. Thụy Sĩ – Hệ thống giáo dục đặc biệt

Thụy Sĩ là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao, thu hút số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học tại đấy chiếm đến 40% trong tổng số sinh viên của trường.

Du học Thuỵ SĨ
Du học Thuỵ SĨ

Thụy Sĩ là một quốc gia theo chế độ liên bang với ba cấp độ chính trị có chung nhiệm vụ và trách nhiệm với chương trình đào tạo giáo dục trên khu vực của mình là: Nhà nước, bang và xã, các cấp quản lý. Do đó mà mỗi cấp quản lý sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng đào tạo đạt mức cao nhất tùy thuộc vào cấp độ của mình.

Hệ thống giáo dục tại Thụy Sĩ giống như các quốc gia khác, đều có các trường công lập và trường tư thuộc các cấp và phạm vi quản lý khác nhau. Trong đó, Chính phủ các tiểu bang cung cấp tài chính và giám sát hoạt động trường công.

Xem thêm: Du học Thụy Sĩ – Đất nước, cuộc sống và con người

8. Nhật Bản – Xứ Sở Mặt Trời Mọc

Nhật Bản là một trong số các quốc gia phát triển và có trình độ dân trí cao trên thế giới có tỷ lệ người mù chữ thực tế bằng 0 và 72,5% số học sinh theo học lên đến bậc đại học, cao đẳng và trung cấp ngang hàng với Mỹ và vượt mặt một số nước châu Âu.

Các trường đại học ở Nhật vô cùng nổi tiếng cung cấp nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú. Từ xưa, người Nhật đã có tính độc lập, tỉ mỉ, cần cù sáng tạo và không ngừng vươn lên để học tập nhờ đó mà ngày nay, đất nước Nhật đã tạo ra một môi trường giáo dục vô cùng chất lượng, không gò ép nhưng cũng không buông lỏng.

Du học Nhật Bản
Du học Nhật Bản

Khi du học tại đây, du học sinh cũng có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với con số thống kê học sinh du học ở đây lên đến 150.617 người.

Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá nền văn hóa đa màu sắc, các lễ hội diễn ra khắp năm, hay chiêm ngưỡng một đất nước hiện đại và văn minh, cùng những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya… khi du học Nhật Bản.

Xem thêm: Điều kiện, chi phí, hồ sơ du học Nhật Bản

9. Hà Lan – Xứ sở của các loài hoa

Lý do Hà Lan được các du học sinh quốc tế lựa chọn đó là do ngôn ngữ tiếng Anh ở đây thông dụng, chi phí du học như sinh hoạt, học tập không quá đắt đỏ, môi trường sống trong lành, thân thiện cùng với đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng và các ngành nghề đào tạo cũng tương đối đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo thống kê của UNESCO, hiện nay Úc thu hút hơn 57.000 du học sinh đang theo học ở đây.

Du học Hà Lan
Du học Hà Lan

Hà Lan được thế giới biết đến là một quốc gia của hoa tulip, cối xay gió và guốc gỗ thu hút khách du lịch hàng trăm nước trên thế giới. Ngoài ra, khung cảnh thiên nhiên nơi đây nổi tiếng xanh tươi, thanh bình và nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu.

Với 9 quốc gia nằm trong bảng xếp hạng các nước nên đi du học đã được duhoctms.edu.vn chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi thích hợp và phù hợp với mục đích, nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân để làm địa điểm du học. Chúc bạn học thật tốt nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.