Cuộc sống ở New Zealand của người Việt

Tuy New Zealand là những quốc gia không có nhiều người Việt Nam định cư như các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada,.. nhưng đây lại là một lựa chọn làm địa điểm tin cậy để học tập, làm việc và sinh sống. Vậy cuộc sống ở New Zealand như thế nào? Để biết rõ hơn, bạn hãy theo dõi kỹ bài viết dưới đây của duhoctms.edu.vn nhé.

1. Cuộc sống của người Việt ở New Zealand

Bởi vì mật độ dân số của đất nước New Zealand không cao nên nơi đây phù hợp với những người có lối sống thích sự bình yên, giản dị, không khí trong lành và New Zealand cũng là nơi hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị bởi môi trường tự nhiên được bảo tồn ở mức độ tốt.

Ngoài ra, New Zealand được mệnh danh là “thiên đường trên mặt đất” với những cảnh sắc vô cùng đẹp, thiên nhiên hoang sơ và nhiều địa điểm kì ảo.

cuộc sống ở new zealand
Cuộc sống của người Việt ở New Zealand

Nhìn chung, cuộc sống của người Việt Nam ở New Zealand được đánh giá là tốt hơn so với những quốc gia khác. Tuy rằng cộng đồng người Việt ở New Zealand không nhiều, nhưng lại luôn sẵn sàng đùm bọc nhau, đặc biệt cứ vào mỗi dịp Tết, nếu không được về quê thì mọi người sẽ tư quây quần ngồi với nhau. 

2. Cơ hội việc làm cho người Việt ở New Zealand

Người nhập cư New Zealand sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở các quốc gia khác bởi mật độ dân số ở đây thấp. Chỉ cần chăm chỉ, chịu khó thì người lao động có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương vô cùng hấp dẫn.

cuộc sống ở new zealand
Một cửa hàng của người Việt ở New Zealand

Đặc biệt, đối với những người có sẵn tay nghề, tri thức có thể dễ dàng tìm các công việc với mức lương cao hơn trong các công ty, nhà máy ở New Zealand. Hoặc nếu người lao động không có tay nghề thì cũng có thể làm các công việc chân tay hay tự mở cửa hàng, quán ăn, tiệm nail…

Chính vì nhiều người Việt ở New Zealand chọn mở cửa hàng nên chúng ta hay dễ dàng bắt gặp nhiều quán ăn, cửa hàng người Việt ở các thành phố lớn.

3. Chi phí sinh hoạt của người Việt ở New Zealand

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand đang khá đắt đỏ, đặc biệt là thành phố Auckland đang đứng thứ 35 trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chi phí giá thuê nhà ở New Zealand trung bình khoảng 515 NZD/ tuần và khoảng hơn 2,000 NZD/ tháng. Không chỉ thế mà chi phí để mua thực phẩm ở New Zealand cũng rất cao với các mức phí sau:

  • Chi khoảng 60 NZD để mua 1 kg chanh
  • 5 NZD để mua 1 quả ớt chuông
  • 15 NZD để mua phô mai…

Chính vì vậy, nếu như bạn đang có ý định sang New Zealand thì cần tính toán chi tiêu hợp lí và tránh chi tiêu những khoản phí không hợp phí.

4. Một số lưu ý trong việc mua sắm ở New Zealand

New Zealand không có văn hóa tiền tip

Dưới đây là một số lưu ý giúp người Việt mới đến nước New Zealand mua sắm dễ dàng hơn:

  • Ở phần lớn các quốc gia khác, sau khi ăn xong bạn chỉ cần hỏi hóa đơn và để tiền trên bàn là được, tuy nhiên khi mua sắm ở New Zealand bạn sẽ phải đến tận quầy thanh toán để trả tiền.
  • Sau khi dùng bữa bạn không nên để tiền trên bàn bởi ở New Zealand không có văn hóa bo tiền tip cho phục vụ. Nếu như bạn để lại tiền trên bàn thì người phục vụ có thể hiểu rằng bạn đã sơ ý bỏ quên và tìm cách để trả lại tiền cho bạn.
  • Bạn nên tập làm quen với thói quen quẹt thẻ của người New Zealand bởi nơi đây, họ chi trả tất cả các khoản phí hay các hoạt động mua sắm lớn nhỏ bằng thẻ.
  • Bạn cũng nên tìm hiểu về một số tiếng lóng quen thuộc bởi người New Zealand thường hay dùng tiếng lóng để giúp việc giao tiếp diễn ra thuận lợi hơn.
cuộc sống ở new zealand
Một số lưu ý trong việc mua sắm ở New Zealand

Duhoctms.edu.vn hy vọng với bài viết được chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống ở New Zealand và giúp ích cho bạn trên con đường lựa chọn du hoc hoặc định cư sang New Zealand. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.