Du học định cư New Zealand

New Zealand là đất nước xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng có chỉ số hòa bình cao nhất trên toàn thế giới. Điều này cho thấy rằng New Zealand chính là quốc gia đáng để đến sinh sống, học tập và phát triển bản thân mình. Trong những năm gần đây, nhiều bạn lựa chọn du học định cư New Zealand để thực hiện ước mơ học tập của mình.

1. Điều kiện du học định cư New Zealand?

New Zealand nằm trong khối các quốc gia phát triển, xếp đầu bảng trong nhóm các nước đáng để đến định cư. Việc nhập cư vào quốc gia này sẽ đảm bảo cho các bạn du học sinh cũng như gia đình của các bạn có được cuộc sống chất lượng cao.

Theo thống kê, mỗi năm, đất nước New Zealand nhận được rất nhiều các đơn di trú từ công dân nước ngoài.

1.1. Điều kiện du học định cư New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

du học định cư new zealand
Điều kiện du học định cư New Zealand dành cho sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế nếu muốn định cư tại New Zealand cần phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản như đây:

• Có thời gian học tập và sinh sống ở New Zealand ít nhất 5 năm trở lên
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt
  • Điều quan trọng: Có lý lịch tốt, không vi phạm bất kỳ điều gì trong suốt quá trình học tập tại New Zealand.

Sau khi được định cư, sinh viên quốc tế sẽ được chính phủ New Zealand bảo đảm về sự an toàn, được sống trong môi trường có điều kiện sống tốt hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các điều kiện chính mà người nhập cư sẽ được hưởng bao gồm: Cơ hội nghề nghiệp cao, hưởng những ưu đãi về cơ sở y tế, cơ sở giáo dục cho con cái của mình.

Ngoài ra, còn có cơ hội sử dụng quyền công dân New Zealand. Một số quyền công dân như:

• Trực tiếp tham gia bầu ra Chính phủ New Zealand.
  • Được ứng cử vào Quốc hội.
  • Có quyền xin hộ chiếu New Zealand, tự do nhập cảnh vào nước Úc cũng như các quốc gia miễn thị thực cho các công dân của New Zealand.
  • Đăng ký cho con cái sinh ở nước ngoài được nhập quốc tịch Úc theo diện “Nguồn gốc xuất thân”.
  • Được cơ quan ngoại giao Úc giúp đỡ về mọi mặt khi ở nước ngoài.
  • Có cơ hội làm việc trong tất cả các vị trí thuộc Lực lượng Quốc phòng và Công chức Úc.
  • Được áp dụng học phí cho công dân nếu tham gia các khóa học tại các hệ thống các Trường Công Lập New Zealand
  • Được hưởng chế độ phúc lợi xã hội, y tế,

1.2. Các chính sách du học định cư New Zealand

Định cư theo Chương trình học Cao đẳng và Đại học

Sau khi bạn đã hoàn thành xong chương trình Cao đẳng hoặc cả Đại học tại c. Thì sau đó các bạn sẽ được chính phủ New Zealand cấp cho Open Working visa 1 năm để có thể ở lại làm việc đất nước này.

Khi các bạn đã có được công việc ổn định, thì sẽ được công ty đang làm việc sẽ bảo lãnh và được ở lại làm việc từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian này, bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin định cư, nếu đã đáp ứng được đủ điều kiện thì có thể xin visa thường trú sau 3 năm.

Định cư theo Chương trình Sau Đại học

Các chính sách du học định cư New Zealand

Đối với chương trình Sau đại học thì bạn có thể nộp đơn xin định cư sau khi làm việc tại New Zealand 1 năm. Bên cạnh đó, nếu bạn nằm trong danh sách Long Term Skills Shortage List thì vợ hoặc chồng bạn cũng sẽ được cấp visa làm việc, con cái đi theo được hưởng các trợ cấp của đất nước New Zealand.

Bên cạnh đó, một số chính sách định cư hấp dẫn khác tại New Zealand, được nhiều công dân nước ngoài lựa chọn để Định cư New Zealand như là:

• Chính sách định cư New Zealand theo diện tay nghề
  • Chính sách định cư New Zealand theo diện đầu tư
  • Chính sách định cư New Zealand theo diện kinh doanh

2. Lộ trình du học định cư New Zealand

Lộ trình du học Định cư New Zealand dành cho sinh viên quốc tế:

• Hệ Diploma level 5: 1 năm
  • Hệ Diploma level 5 và 6: 2 năm
  • Hệ Diploma level 5 đến level 7: Chương trình này sẽ diễn ra trong vòng 3 năm và tương đương như là Đại học. Nếu bạn muốn liên thông hay học lên cao hơn thì chỉ cần học thêm 1 hay 1,5 năm là có bằng Sau đại học từ các 1 trong 8 Trường lớn tại New Zealand.

Lộ trình để định cư theo quy trình và luật visa mới của chính phủ New Zealand, như sau:

• Sinh viên sau khi học tập và hoàn thành ít nhất Diploma level 5 và 6, sẽ được cấp Working visa 1 năm để có thể ở lại làm việc.
  • Nếu có công việc ổn định và có công ty bão lảnh thì các bạn sẽ xin thêm Working visa 2 năm, nhưng trong thời gian này, bạn vẫn sẽ tiếp tục nộp hồ sơ xin định cư.
  • Nếu bạn hoàn thành Diploma level 7, bạn cũng sẽ được cấp Working Visa 1 năm, dựa theo trình tự trên bạn sẽ được thêm từ 1 đến 2 năm với Working Visa nếu có công ty bảo lãnh và vị trí làm việc có địa vị xã hội như quản lý, hay trưởng phòng trở lên ở những ngành nghề ưu tiên định cư. Vì vậy, tổng thời gian để bạn trở thành Công dân của New Zealand chỉ mất 3 năm

3. Những ngành ưu tiên định cư nghề tại đất nước New Zealand

du học định cư new zealand
Những ngành ưu tiên định cư nghề tại đất nước New Zealand

Những nghề thuộc nhóm danh sách các nghề thiếu hụt tay nghề khẩn cấp và danh sách các ngành thiếu hụt tay nghề về lâu dài được bộ di trú của New Zealand công bố là những ngành nghề ưu tiên nhập cư vào nước này. Bạn có thể tham khảo 1 số ngành nghề tiêu biểu dưới đây:

• Ngành du lịch và khách sạn
  • Kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện hay kỹ sư cơ khí
  • Kỹ sư phần mềm, kỹ sự phát triển website, thiết kế
  • Nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm y khoa
  • Ngành Kế toán, kiểm toán

Bên trên là một số thông tin về du học định cư New Zealand mới nhất mà duhoctms.edu.vn muốn thông tin đến các bạn. Nếu các bạn đang tìm hiểu về các chương trình du học New Zealand, hoặc là các ngành nghề đào tạo khác hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh nhé!