Xin visa New Zealand có khó không? Thủ tục xin Visa

Du học New Zealand được coi là con đường mở ra tương lai cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Nếu đang có ý định theo học tại quốc gia này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Duhoctms.edu.vn sẽ trả lời cho bạn câu hỏi liệu xin visa New Zealand có khó không?

Các giai đoạn làm thủ tục xin Visa du học New Zealand

Để chính thức trở thành du học sinh tại New Zealand, bạn cần được cấp Visa du học. Visa du học New Zealand hay còn được gọi là thị thực sinh viên. Chúng cho phép bạn nhập cảnh, theo học tại đất nước xinh đẹp này và được bảo hộ bởi pháp luật.

Nhiều sinh viên, phụ huynh học sinh thường có chung thắc mắc, thủ tục xin Visa du học New Zealand làm như thế nào? Có khó xin Visa du học New Zealand hay không? Quy trình xin Visa diễn ra như thế nào?

Theo đó, thủ tục xin Visa du học New Zealand được phân chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Visa du học New Zealand
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin Visa du học New Zealand

Để xin Visa du học New Zealand, bạn cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Trong đó, bao gồm những giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn“Application to Study in New Zealand” đã được điền đầy đủ thông tin và ký tên.
 • Lệ phí xin cấp thị thực du học New Zealand và lệ phí phỏng vấn. Bạn sẽ không được hoàn trả tiền phí này dù trong trường hợp bạn có được cấp Visa hay không
 • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký của người đứng tên. Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày dự định rời khỏi New Zealand. 
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao hộ khẩu thường trú
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân
 • Bản sao chứng chỉ, bằng cấp cao nhất
 • Học bạ, bảng điểm các môn học
 • Giấy chứng nhận là sinh viên của trường nếu đang theo học hoặc giấy xác nhận của cơ quan nếu đang đi làm
 • Thư mời nhập học của trường tại New Zealand cùng giấy đảm bảo về nơi ở. Thư mời học cần có các thông tin về khóa học như: tên khóa học, thời gian bắt đầu – hoàn thành khóa học, số tiền cần chi trả cho khóa học…
 • Lý lịch Tư pháp do tỉnh hoặc Thành phố nơi học sinh, sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú cấp
 • 1 hình ảnh cỡ hộ chiếu, được chụp mới
 • Các bằng chứng về nguồn tài chính chi trả cho việc học tập và sinh hoạt.

Một điều cần lưu ý, tất các các loại giấy tờ trên đều phải được dịch ra tiếng Anh và công chứng.

Giai đoạn 2: Phỏng vấn

Lãnh sự quán sẽ đánh giá sơ bộ về bộ hồ sơ của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu bổ sung, cung cấp các giấy tờ để hoàn thiện thủ tục xin Visa du học New Zealand. Thời gian đánh giá hồ sơ diễn ra trong khoảng 3 tuần. Sinh viên sẽ được mời phỏng vấn. Đối với trường hợp du học từ 6 tháng trở lên, sinh viên cần phải có thêm bước khám sức khỏe.

Visa du học New Zealand
Phỏng vấn là khâu quan trọng trong thủ tục xin Visa du học New Zealand

Nếu được chấp thuận, bạn sẽ tiến hành chuyển tiền học phí cho trường học tại Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận, sinh viên sẽ chuyển tiền học phí cho trường học. Bạn sẽ được nhận Visa du học khi nhân viên Lãnh sự quán nhận được:

 • Bản gốc biên nhận học phí. Trong trường hợp biên nhận được gửi từ trường bằng Email đến phòng Visa, cần có bản sao biên nhận.
 • Bằng chứng về việc đảm bảo nơi ở
 • Thư của trường học cung cấp thông tin chi tiết về khóa học

Xin visa du học New Zealand 2024 có khó không

Việc xin visa du học New Zealand 2024 không hề khó khăn nếu bạn thực hiện đúng thủ tục, quy trình. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin Visa.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Visa du học New Zealand
Xin Visa du học New Zealand không quá khó khăn

Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được mục đích học tập, nghiên cứu chính đáng của mình chứ không vì mục đích khác. Thống kê cho thấy, có tới 85% số lượng sinh viên xin Visa du học New Zealand thành công. Con số này chứng tỏ việc xin Visa không quá khó khăn. Sinh viên được tạo cơ hội tốt nhất để trở thành du học sinh tại đất nước này.

Những câu hỏi liên quan đến thủ tục xin Visa du học New Zealand

Thủ tục xin Visa du học New Zealand không quá phức tạp. Tuy nhiên, với những sinh viên lần đầu, công việc này sẽ có chút bỡ ngỡ. Chúng tôi xin giải đáp những câu hỏi thường thấy về về vấn đề xin Visa du học New Zealand như sau:

1. Thủ tục xin Visa du học New Zealand mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường, với Visa du học New Zealand tự túc, thời gian trung bình là khoảng 4 – 6 tuần. 

Visa du học New Zealand
Thời gian xin Visa du học thường rơi vào khoảng từ 4 – 6 tuần

Thời gian xin Visa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào:

 • Hồ sơ mà bạn chuẩn bị: Trong trường hợp hồ sơ chuẩn bị đầy đủ, thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn. Với trường hợp Lãnh sự quán yêu cầu bổ sung giấy tờ, thời gian sẽ bị kéo dài hơn rất nhiều.
 • Thời gian xét duyệt của nơi nhận hồ sơ: Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand là nơi duy nhất nhận hồ sơ xin visa du học New Zealand. Thời gian để giải quyết hồ sơ tại đây rơi vào khoảng 25 – 30 ngày.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực du học trước 2 tháng khi khóa học bắt đầu. Điều này giúp bạn có đủ thời gian để đóng học phí, khám sức khỏe, mua vé máy bay và chuẩn bị hành trang cho quá trình du học.

2. Phỏng vấn xin Visa du học New Zealand có khó không?

Sau khi hồ sơ thủ tục Visa du học New Zealand của bạn đã đạt yêu cầu, bạn sẽ có cuộc điện thoại với nhân viên Đại sứ quán. Sinh viên sẽ được thông báo trước về thời gian để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Mỗi cuộc phỏng vấn thường kéo dài từ 15  – 30 phút. Nếu học sinh du học phổ thông, người giám hộ sẽ là người được phỏng vấn.

Visa du học New Zealand
Tìm ra nguyên nhân trượt Visa để có phương án giải quyết phù hợp

Nội dung xoay quanh cuộc phỏng vấn thường về: thông tin cá nhân, thông tin về trường học, kế hoạch học tập, khả năng tài chính… Điều này giúp cho nhân viên Đại sứ quán biết rằng, bạn có dự định và sẵn sàng cho việc học tập tại New Zealand.

Nhìn chung, phỏng vấn xin Visa du học New Zealand không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tự tin trả lời đầy đủ các thông tin mà người phỏng vấn yêu cầu. 

3. Trượt Visa du học New Zealand có được làm lại hay không?

Trượt Visa du học là nỗi ám ảnh rất lớn của các du học sinh. Điều này đồng nghĩa với công sức chuẩn bị giấy tờ của bạn không được công nhận. Không những thế, bạn còn đứng trước nguy cơ lỡ dở việc học sau này.

Thế nhưng, trượt Visa không phải là dấu chấm hết. Nếu chẳng may bị đánh trượt Visa du học, bạn đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh xem xét tại sao mình lại bị trượt Visa. Nguyên nhân do đâu thì hãy khắc phục tại đó. 

 • Nếu do không chứng minh được tài chính, cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục chứng minh tài chính.
 • Nếu sai sót, thiết hụt giấy tờ, cần bổ sung ngay
 • Nếu trượt Visa do phỏng vấn, cần xem xét lại thái độ cũng như câu trả lời của mình. 

Sau khi đã biết rõ điểm yếu của mình, cần hạn chế để chuẩn bị thủ tục xin Visa du học New Zealand lần nữa. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “xin visa New Zealand có khó không?” của Duhoctms.edu.vn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.