Cập nhật chi phí du học New Zealand 2024

Chi phí du học New Zealand bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết sinh viên khi có ý định theo học tại đây. Để giúp giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, hãy cùng Duhoctms.edu.vn theo dõi bài viết dưới đây. 

Tổng hợp chi phí du học New Zealand 

New Zealand là quốc gia có nền giáo dục top đầu thế giới. Mặc dù mức sống cao nhưng chi phí du học tại đây không quá đắt đỏ so với những quốc gia nói tiếng Anh khác. Để an tâm du học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ chi phí trong suốt quá trình học tập của mình. Vậy, chi phí du học New Zealand là bao nhiêu? Có đắt hay không?

Chi phí du học New Zealand bao gồm chi phí học tập và chi phí sinh hoạt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tính mức chi phí theo đơn vị NZD (1 NZD = 15.158 đồng). Cụ thể như sau:

1. Chi phí du học New Zealand: học phí

Học phí là khoản chi phí du học New Zealand đầu tiên bạn cần chi trả. Tùy theo từng cấp học, mức học phí tại New Zealand có sự khác biệt. 

 • Mức học phí cho bậc cử nhân rơi vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm
 • Chương trình sau cử nhân có mức học phí dao động từ 26.000 đến 37.000 NZD/ năm
 • Nếu theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ, mức học phí sẽ dao động từ 6.500 – 9.000 NZD/ năm. Như vậy, mức học phí du học Tiến sĩ của sinh viên quốc tế sẽ bằng sinh viên New Zealand.
 • Nếu theo học khóa tiếng Anh đại cương, mức học phí trung bình khoảng 3000 NZD/ tuần
 • Với khóa học tiếng Anh Cambridge, học phí dao động khoảng 5.100 NZD/ khóa 12 tuần
chi phí du học New Zealand
Cần chuẩn bị đầy đủ chi phí trước khi có quyết định du học New Zealand

Một số trường Đại học sẽ tính phí hành chính cho sinh viên quốc tế. Khoản phí này bao gồm: phí đăng ký nhập học và tuyển sinh; phí mua tài liệu, in ấn; phí đăng ký phòng công tác và tư vấn tuyển sinh, thuế dịch vụ…

Học phí du học New Zealand còn phụ thuộc vào trường học, ngành học mà bạn lựa chọn. Những trường học uy tín, chất lượng đào tạo tốt sẽ có mức học phí đắt hơn. Với những ngành học hot, mức học phí cũng có sự khác biệt.

Sự khác biệt giữa học phí các ngành học tại New Zealand như sau:

 • Các ngành khoa học xã hội, nghệ thuật có mức học phí dao động từ 24.000 – 28.000 NZD/ năm 
 • Các ngành công nghệ, khoa học kĩ thuật có mức học phí từ 25.000 – 33.000 NZD/ năm
 • Riêng đối với ngành Y khoa và nha khoa, mức học phí sẽ cao hơn rất nhiều, trung bình khoảng 75.000 NZD

Hầu hết các sinh viên quốc tế sẽ phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Trong một số trường hợp, đối tượng này vẫn có thể được miễn học phí với những chương trình học bổng có giá trị.

2. Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Ngoài học phí, chi phí du học New Zealand còn bao gồm các khoản chi phí sinh hoạt. Số tiền này không có định mức cụ thể là bao nhiêu. Bởi chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: địa điểm học tập, khả năng chi tiêu của bản thân.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phải khẳng định rằng, chi phí sinh hoạt tại New Zealand không quá đắt đỏ. Bằng chứng là các thành phố như Auckland, Wellington đều không có mặt trong top 100 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới. Do đó, du học tại đây, bạn không cần quá lo lắng vì áp lực tài chính chi tiêu.

chi phí du học New Zealand
Sinh viên có thể lựa chọn hình thức ở phù hợp

Chi phí sinh hoạt cho quá trình du học tại New Zealand bao gồm:

Chi phí nhà ở

Du học tại New Zealand, sinh viên có nhiều hình thức nhà ở khác nhau như:

 • Homestay: hay còn được gọi là nhà của người bản xứ. Bạn sẽ được chung sống, ăn ở, sinh hoạt cùng gia đình chủ nhà. Chi phí rơi vào khoảng 200 – 270 NZD/ tuần trọn gói.
 • Thuê nhà riêng: Chi phí thuê nhà riêng tại New Zealand rơi vào khoảng 180 – 200 NZD/ tuần. Nhà cần ở khu trung tâm thành phố thì mức thuê càng cao. Ngoài tiền thuê nhà hàng tháng, bạn cần 1 khoản tiền để đặt cọc thuê nhà. Cùng với đó là các chi phí liên quan như: điện nước, Internet và các tiện ích khác. 
 • Ký túc xá: Đây là hình thức nhà ở được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với bạn bè, di chuyển nhanh chóng đến trường học, tiết kiệm chi phí. Giá trọ tại ký túc xá rơi vào khoảng 105 – 200 NZD/ tuần. Con số cụ thể còn phụ thuộc vào trường của bạn theo học.

Chi phí sinh hoạt, ăn uống

Chi phí sinh hoạt ăn uống sẽ được tính trong chi phí du học New Zealand bạn cần chuẩn bị. Các khoản chi phí cụ thể như sau:

 • Cước điện thoại: 20 NZD/ tháng
 • Tiền Internet: 85 NZD/ tháng
 • Tiền gas, tiền điện, tiền nước: 100 NZD/ tháng
 • Tiền sách vở, đồ dùng học tập: 500 NZD/ năm
 • Chi phí đi lại: 120 NZD/ tháng
 • Bảo hiểm sức khỏe và đi lại: 600 NZD/ năm

Làm sao để giảm thiểu chi phí du học New Zealand?

Mặc dù chi phí du học New Zealand không quá đắt đỏ nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm bằng được số tiền đáng kể nếu áp dụng những biện pháp dưới đây:

1. Săn học bổng du học New Zealand

Chính phủ cũng như các trường tại New Zealand có rất nhiều chính sách cho du học sinh quốc tế. Bạn hoàn toàn có thể săn được những suất học bổng có giá trị. Tuy nhiên, do mức cạnh tranh cao nên yêu cầu của học bổng cũng khắt khe. Bạn phải đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn, trong đó học lực và trình độ tiếng Anh là 2 tiêu chuẩn cơ bản nhất.

2. Đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào

Trong trường hợp không đảm bảo được yêu cầu về ngoại ngữ, sinh viên sẽ phải theo học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa học chính thức. Khóa học tiếng Anh tại New Zealand có mức phí tương đối cao.

chi phí du học New Zealand
Đảm bảo tiếng Anh đầu vào tốt sẽ giảm tương đối chi phí du học

Do đó, để hạn chế khoản tiền này, bạn cần chuẩn bị thật tốt, đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào. Không những tiết kiệm được tiền học mà còn tiết kiệm được cả thời gian cùng chi phí sinh hoạt đi kèm trong suốt khóa học.

3. Tìm việc làm thêm

Du học sinh quốc tế tại New Zealand có thể tiết kiệm chi phí với những công việc làm thêm. Chính phủ nước này cho phép sinh viên được làm thêm 20 giờ/ tuần. Mức thu nhập trung bình rơi vào khoảng 15 – 17 NZD/ giờ. 

chi phí du học New Zealand
Sinh viên quốc tế tại New Zealand được phép làm thêm 20 giờ/ tuần

Các công việc phổ biến được sinh viên Việt Nam yêu thích như: bồi bàn, bán hàng, trông trẻ, làm việc nhà… Thậm chí, sinh viên có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp với chuyên ngành đang theo học. 

Tuy nhiên, cần sắp xếp thời gian làm thêm sao cho phù hợp. Tránh tình trạng mài mê làm thêm mà ảnh hưởng tới kết quả học tập.

4. Ở trong ký túc xá

Sinh viên năm nhất thường lựa chọn ở trong ký túc xá. Không chỉ thuận tiện cho việc đi lại, trao đổi học tập mà chi phí ở đây cũng thấp hơn so với ở nhà riêng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không phải chi trả các khoản phí như: giao thông, điện, nước, Internet…

5. Lên kế hoạch chi tiêu phù hợp

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể và chi tiết các khoản cần chi tiêu trong 1 tháng. Từ đó, có mức chi tiêu hợp lý, không vượt quá số tiền định mức đã được đưa ra. 

Như vậy, bài viết đã giải đáp được thắc mắc về chi phí du học New Zealand. Hy vọng, với những thông tin mà Duhoctms.edu.vn đã gửi đến sẽ giúp bạn sẽ có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính để quá trình du học New Zealand diễn ra suôn sẻ.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.