Hệ thống giáo dục ở New Zealand

Hệ thống giáo dục ở New Zealand luôn được đánh giá cao trên thế giới nhờ chính sách tạo nhiều điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế du học. Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở New Zealand như thế nào nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về hệ thống giáo dục ở New Zealand

New Zealand hiện nay có 8 trường đại học công lập được đánh giá cao trên thế giới về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên giảng dạy, nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Điều này giúp cho các sinh viên và du học sinh tại đây có rất nhiều cơ hội, sự lựa chọn để làm việc tại các công ty, tổ chức mang tầm quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Phương pháp giảng dạy và đào tạo của New Zealand lấy sinh viên làm cốt lõi, tập trung vào phát triển các kỹ năng nghề nghiệp hơn là kiến thức lý thuyết. 

Giới thiệu sơ lược về hệ thống giáo dục ở New Zealand
Giới thiệu sơ lược về hệ thống giáo dục ở New Zealand

Các trường đại học tại New Zealand có chương trình học cũng rất đa dạng về các ngành học để sinh viên lựa chọn. Trong đó phải kể đến các trường đại học, các viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs) và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs).

New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn và quyền lợi của sinh viên và du học sinh quốc tế.

Các trường đại học và các cơ sở đào tạo giáo dục tại New Zealand cung cấp các chứng chỉ nghề, chứng chỉ cho các khóa học bằng cao đẳng và bằng cử nhân ở bậc đại học, bằng sau đại học gồm bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Đặc biệt các bằng này đều thuộc Khung Bằng cấp New Zealand được chính phủ New Zealand kiểm định nên được công nhận trên toàn thế giới.

2. Các loại hình giáo dục tại New Zealand

2.1. Đại học công lập

Trường đại học công lập New Zealand nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất trên thế giới và cung cấp các chương trình học đa dạng từ bậc đại học, sau đại học, thạc sỹ và tiến sỹ.

Phương pháp giảng dạy của các đại học công lập được đánh giá khá cao bởi chương trình đào tạo định tập trung nghiên cứu và học thuật chứ không có các chương trình dạy nghề.

New Zealand có 8 trường đại trong đó có 7 trường nằm trong top 100 thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Đại học Công nghệ Auckland AUT (Auckland University of Technology)
 • Đại học Massey
 • Đại học Auckland
 • Đại học Wellington of Victoria
 • Đại học Waikato
 • Đại học Canterbury
 • Đại học Otago
 • Đai học Lincoln

Xem thêm: Top 6 trường đại học nổi tiếng tại New Zealand

 2.2. Học viện kỹ thuật và bách khoa (ITPs)

Tuy các quy mô của các học viện ở New Zealand nhỏ hơn trường đại học công lập nhưng lại có các chương trình đào tạo và bậc học đa dạng như Certificate, Diploma. Foundation, Đại học và Thạc sỹ.

Chương trình học của loại hình được biết đến với thuật ngữ Work – Based learning. Tức là chương trình học được xây dựng dựa trên yêu cầu thực tế của ngành nghề với các ngành mũi nhọn là Nông nghiệp, Quản trị kinh doanh, IT và Điều dưỡng.

Hiện New Zealand có 16 học viện kỹ thuật và bách khoa và kể từ ngày 01/04/2020 các học viện này gia nhập vào một tổ chức lấy tên là Học viện kỹ năng và kỹ thuật New Zealand (NZIST). Dưới đây là 16 học viện ITPs tại New Zealand:

1Ara Institute of Canterbury (ARA)9Otago Polytechnic
2Eastern Institute of Technology 10Manukau Institute of Technology
3Southern Institute of Technology, Invercargill11Tai Poutini Polytechnic, Auckland
4Nelson Marlborough Institute of Technology12Open Polytechnic of New Zealand, Wellington
5Northland Polytechnic13Unitec Institute of Technology, Auckland
6Universal College of Learning, Palmerston14Waikato Institute of Technology, Hamilton
7Wellington Institute of Technology, Wellington15Toi Ohomai Institute of Technology, Rotorua
8Whitireia New Zealand, Wellington16Universal College of Learning, Palmerston

2.3. Cao đẳng tư thục (PTEs)

Tại New Zealand hiện có khoảng hơn 700 trường cao đẳng tư thục. Tất cả các trường PTEs tại đây đa dạng các ngành nghề và cấp độ với số lượng sinh viên nhỏ trong mỗi lớp học giúp tăng khả năng tiếp thu và có cơ hội thể hiện bản thân tốt hơn.

Các ngành chủ yếu như: Kinh doanh Công nghệ, Hàng không, Du lịch, Nhà hàng khách sạn, Thiết kế đồ hoạ hoạt hình và game.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên chọn trường phù hợp với bản thân, Tuyển Sinh MUT sẽ là nơi bạn gửi trọn tin tưởng để đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất cho tương lai bạn. Trang web sẽ cung cấp những thông tin tuyển sinh mới nhất về các trường Đại học tại nước ngoài, các chương trình học bổng và du học tốt nhất hiện nay.

2.4. Chương trình học tiếng Anh

Chương trình học tiếng Anh tại đây cũng vô cùng đa dạng bao gồm các khoá học phổ biến như:

 • CEA
 • Tiếng Anh theo ngành: tiếng Anh du lịch, tiếng Anh kỹ thuật, tiếng Anh thương mại…
 • Tiếng Anh giao tiếp
 • Tiếng Anh học thuật để chuẩn bị cho chương trình học đại học
 • Luyện thi TOEFL, IELTS.
 • Tiếng Anh kết hợp thực tập.

3. Chi phí sinh hoạt và chỗ ở

Chi phí sinh hoạt và chỗ ở
Chi phí sinh hoạt và chỗ ở

Sinh viên học tại các trường đại học và các trường kỹ thuật ở New Zealand sẽ được cung cấp ở trong khu kí túc xá ngay tại khuôn viên của trường hoặc sẽ được sắp xếp ở cùng với người bản địa.

Các bạn sinh viên có thể tìm chỗ ở hoặc nhận lời khuyên về việc tìm kiếm căn hộ phù hợp thông qua các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Chi phí sinh hoạt và chỗ ở New Zealand cho sinh viên quốc tế trung bình dao động khoảng từ NZ $ 9,000 – $ 10,000/năm đã bao gồm chỗ ở, thực phẩm, phương tiện đi lại, tài liệu học và một số ít hoạt động giải trí.

Xem thêm: Cập nhật chi phí du học New Zealand

4. Luật nhập cư của New Zealand

Sinh viên quốc tế khi muốn học tại các đại học hay tổ chức giáo dục ở New Zealand phải được cơ quan đánh giá băng cấp của New Zealand (NZQA) công nhận.

Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin về các trường đại học và các tổ chức giáo dục mà bạn mong muốn đăng ký học thì bạn có thể trực tiếp vào website của NZQA (https://www.nzqa.govt.nz/)

Hoặc vào website của Bộ Giáo Dục (https://www.education.govt.nz/) của nước này để tìm hiểu các thông tin về cuộc sống và học tập tại New Zealand.

Sau khi tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở New Zealand ở trên, duhoctms.edu.vn phải công nhận một điều rằng New Zealand chính là địa điểm lý tưởng để học tập, làm việc và sinh sống. Bạn cũng nghĩ vậy đúng không? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chuẩn bị hành trang để tiến bước vào con đường du học New Zealand của mình. Theo dõi Duhoctms.edu.vn để đón đọc các bài viết khác nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.