Top 6 trường đại học nổi tiếng tại New Zealand

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường đại học nổi tiếng tại New Zealand để con đường du học của mình thuận lợi? Một số trường đại học được Duhoctms.edu.vn giới thiệu dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

The University of Auckland – Trường Đại học Auckland 

Đại học Auckland  – The University of Auckland là trường đại học được xếp hạng tốt ở New Zealand. Đây cũng là trường duy nhất nằm trong danh sách 100 trường hàng đầu thế giới. 

Tọa lạc ở thành phố cảng Auckland, Đại học Auckland có tới 6 khu học xá với gần 30.000 sinh viên. Trường có hơn 7.000 người là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia khác nhau.

Đại học Auckland là đại diện duy nhất nằm trong liên minh Universitas – 21, trong mạng lưới trường Đại học Thế giới (WUN) và Hiệp hội những trường Đại học vành đai Thái Bình Dương.

Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc, trao đổi, tham dự những sự kiện sinh viên quốc tế. Khoa Kinh tế – kinh doanh có số lượng sinh viên đông nhất. Đồng thời đây cũng là khoa được nhận 3 chứng chỉ uy tín và quan trọng nhất thế giới: AACBS, EQUIS và MBAs của Anh Quốc. 

Chuyên ngành truyền thông, Hệ thống thông tin & Khoa học máy tính, Kế toán Tài chính, Kinh tế nằm trong danh sách 100 thế giới. Trong đó ngành Thiết kế xây dựng dân dụng xếp hạng thứ 37 thế giới, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường xếp thứ 59 thế giới. 

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
Trường Đại học Auckland – Trường đại học được xếp hạng tốt ở New Zealand

Trường Đại học Otago – University of Otago

Đại học Otago được thành lập năm 1869, năm 2019 kỷ niệm 150 năm thành lập trường. University of Otago tọa lạc tại thành phố Dunedin.

University of Otago nằm trong top 1% trường đại học xuất sắc nhất toàn thế giới. Đại học Otago nổi danh với chất lượng giảng dạy, 95% sinh viên sau khi ra trường có được việc làm hoặc tiếp tục học lên với những bậc học cao hơn. 

Những ngành đào tạo mũi nhọn và chú trọng của University of Otago thuộc về một số chuyên ngành như khoa học sinh học, kỹ thuật y sinh, bác sĩ đa khoa, nha sĩ…  

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Hoạt động thể chất và tình nguyện được xem là thế mạnh của trường. Những vận động viên môn bầu dục nổi tiếng của New Zealand đều được xuất thân và đào tạo từ câu lạc bộ của ngôi trường đại học nổi tiếng tại New Zealand này. 

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
Đại học Otago được thành lập năm 1869

Trường đại học Công nghệ Auckland  – AUT

AUT nằm trong danh sách 50 trường đại học trẻ – dưới 50 năm thành lập tốt nhất. Đại học Công nghệ Auckland không ngừng phát triển và luôn luôn nâng hạng liên tục trong bảng xếp hạng thành tích của mình

Những ngành đào tạo nổi tiếng và lọt vào top thế giới điển hình như  Thiết kế & Mỹ thuật, Quản trị Du lịch Khách sạn… Bên cạnh đó, Trường đại học Công nghệ Auckland cũng được trao tặng 5 sao tuyệt đối trong chất lượng giảng dạy xuất sắc, cơ hội việc làm và cơ sở vật chất. 

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
AUT nằm trong danh sách 50 trường đại học trẻ tốt nhất

Trường Đại học Canterbury – University of Canterbury (UC)

University of Canterbury nằm trong top 250 những trường đại học hàng đầu thế giới, với tổng số 12.792 sinh viên đang theo học. Trường tọa lạc ở thành phố Christchurch – thành phố lớn nhất đảo Nam New Zealand. 

Thư viện của trường có hơn 1.9 triệu đầu sách phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu, cơ sở vật chất hiện đại luôn mở cửa 24/7 để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. 

Chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế xây dựng dân dụng của Đại học Canterbury nằm trong top 100 thế giới được đánh giá theo tiêu chí danh tiếng về học thuật và hơn 10 ngành khác cũng được nằm trong top 100 nổi tiếng thế giới. 

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
University of Canterbury nằm trong top 250 những trường đại học hàng đầu thế giới

Trường Đại học Victoria of Wellington (VUW)

Trường đại học Victoria có một bề dày thành tích đáng nể và khâm phục. VUW nằm trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới và là trường đại học nổi tiếng tại New Zealand.

Trường có 3 khu học xá quy mô lớn là Kelburn, Pipitea và Te Aro nằm gần nhau. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường an toàn, thân thiện và chuyên tâm học tập để đạt kết quả tốt hơn. 

Trường Đại học Victoria of Wellington thu hút hơn 22.000 sinh viên trong đó có 3.700 là sinh viên quốc tế. Khoa Thương mại của VUW vinh dự được nhận ba giải EQUIS, AACSB và AMBA. 

Đây cũng được xem là trường đại học duy nhất khi hai lần đứng đầu về mức độ xuất sắc trong nghiên cứu của đất nước New Zealand.

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
Trường Đại học Victoria of Wellington thu hút hơn 22.000 sinh viên

Trường Đại học Waikato – The University of Waikato

The University of Waikato đã được trao giải QS 5 Sao về một số tiêu chí như cơ sở vật chất, khoa học xã hội và quản lý, cơ hội việc làm. Điều đó đồng nghĩa với việc, trường đã tăng 135 bậc trong bảng xếp hạng QS World University Rankings (đứng 266/1000).

Đội ngũ giảng viên của trường luôn luôn duy trì nguyên tắc “giờ làm việc mở”. Điều đó giúp sinh viên thoải mái gặp, trao đổi về công việc hay thắc mắc về những vấn đề liên quan đến nội dung khóa học. 

Những du học sinh khi học tại ngôi trường này có thể tham gia chương trình “International Buddy Programme” (Chương trình kết bạn quốc tế). Chương trình này sẽ tiến hành ghép một sinh viên quốc tế với một sinh viên bản địa đang theo học ở đây để giúp đỡ các tân sinh viên dễ dàng và nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

trường đại học nổi tiếng tại new zealand
The University of Waikato đã được trao giải QS 5 Sao

Kết luận

Bài viết trên Duhoctms.edu.vn đã giới thiệu đến bạn danh sách 6 trường đại học nổi tiếng tại New Zealand. Chính điều này sẽ giúp cho quá trình du học New Zealand của bạn thuận lợi và thành công. Nếu còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. 

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.