Chứng chỉ TOEFL là gì? Mọi điều bạn cần biết về TOEFL

Ngoài hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC và IELTS rất quen thuộc với học sinh, sinh viên Việt Nam thì thì chứng chỉ Anh ngữ TOEFL cũng là một trong những chứng chỉ quốc tế được nhiều người học kiểm tra năng lực tiếng Anh của mình. Để biết chứng chỉ TOEFL là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là gì?

TOEFL cũng như các chứng chỉ tiếng Anh khác sẽ giúp bạn chứng minh khả năng tiếng Anh của bản thân để sử dụng cho các mục đích như học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài, đặc biệt những nước dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Khi bạn tham gia làm bài thi TOEFL bạn sẽ được kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn ở cả 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Và chứng chỉ này có thời hạn 2 năm kể từ lúc nhận kết quả thi.

Hiện nay có hai hình thức làm bài TOEFL đó là:

 • TOEFL iBT trên máy tính có nối mạng
 • TOEFL PBT trên giấy dành cho những khu vực không có mạng Internet.
Toefl là gì
Chứng chỉ TOEFL là gì? Mọi điều bạn cần biết về TOEFL

Tại Việt Nam, Có ba điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh và các điểm thi này đều tổ chức thi ở hình thức TOEFL iBT với lệ phí là 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng).

2. Địa điểm dự thi TOEFL iBT

2.1. Lịch thi và địa điểm thi TOEFL iBT

 • TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (Educational Testing Service – ETS)
 • IIG Việt Nam là đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam và là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.
 • Tại Việt Nam, mỗi tháng, có từ 4-5 kì thi TOEFL iBT được tổ chức.

2.2. Thi TOEFL iBT tại trung tâm khảo thí được chỉ định

Hiện tại vì tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp nên bạn chỉ có thể thi TOEFL iBT tại những địa điểm mà chính quyền cho phép mở cửa với các biện pháp phòng tránh dịch như:

 • Giãn cách xã hội
 • Bắt buộc sử dụng khẩu trang
 • Được phép đeo găng tay 
 • Thường xuyên khử trùng phòng dự thi

Để nắm rõ yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh thì bạn nên liên hệ với trung tâm khảo thí gần bạn nhất.

2.3. Thi TOEFL iBT tại nhà

Cũng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hiện nay tổ chức ETS đã cho ra phiên bản TOEFL iBT Home Edition dành cho thí sinh có nhu cầu tham dự thi tại nhà. Về cơ bản thì nội dung trong bài  thi trong TOEFL iBT Home Edition không có gì khác so với thi ở trung tâm nên các bạn có thể yên tâm để ôn tập.

Xem thêm các bài viết khác:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Một số điểm mới trong TOEFL iBT bạn cần biết

Dưới đây là một số điểm mới trong kì thi TOEFL đã thay đổi so với trước đây. Cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu nhé:

Toefl là gì
Một số điểm mới trong TOEFL iBT bạn cần biết
 • Cơ hội thi lại nhanh hơn: Bạn chỉ cần đợi 3 ngày để có thể thi lại thay vì phải chờ đến 12 ngày như trước.
 • Thi thử miễn phí: Trước khi tham gia kỳ thi chính thức, bạn có thể thi thử TOEFL với những câu hỏi được ETS chính thức ban hành mà không giới hạn lần thi. Bạn còn có thể tìm thêm các tài liệu để ôn thi TOEFL mà không tốn bất cứ khoản phí nào.
 • Bài thi ngắn hơn: Thay vì làm bài trong 4 tiếng thì thời gian làm bài hiện tại rút ngắn chỉ còn 3 giờ 30 phút, tính luôn cả thời gian báo danh thay.
 • Nhận điểm chính thức nhanh hơn: Tổng thời gian chờ để nhận kết quả thi là 6 ngày sau khi thi thay vì 10 ngày như trước.
 • Tính năng so sánh điểm MyBest Scores: Để bạn dễ dàng biết được năng lực làm bài của mình bằng cách so sánh điểm của các lần thi TOEFL trong vòng 2 năm gần nhất.
 • Chấm chéo người và máy: Bài thi của bạn sẽ do cả người lẫn hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) chấm điểm nên sẽ đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

4. Quốc gia nào chấp nhận TOEFL iBT?

Chứng chỉ TOEFL iBT được hầu hết các quốc gia du học phổ biến chấp nhận như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Úc. Các trường đại học ở khu vực Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và Malaysia cũng chấp nhận chứng chỉ TOEFL iBT trong quá tuyển sinh. Tuy nhiên để chính xác hơn thì bạn cần tìm hiểu cẩn thận về các yêu cầu tuyển sinh của trường bạn muốn theo học để thi chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

5. Cơ cấu bài thi TOEFL iBT ra sao?

Kĩ năngThời gian thiSố lượng câu hỏiHình thức câu hỏi
Đọc54-72 phút30-40 câu hỏiĐọc đoạn văn để trả lời câu hỏi: Bài làm có tổng cộng 3 đến 4 đoạn văn. Mỗi đoạn dài khoảng 700 từ đi kèm với 10 câu hỏi. Các đoạn văn này được trích từ những tài liệu ở bậc đại học với nhiều chủ đề khác nhau. Tất cả mọi thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đi kèm đều được đề cập đầy đủ trong đoạn văn.
Nghe41-57 phút28-39 câu hỏiNghe bài giảng và thảo luận trong lớp học để trả lời câu hỏi: Phần 1 gồm 3-4 bài giảng. Mỗi bài dài từ 3-5 phút đi kèm với 6 câu hỏi. Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại. Mỗi đoạn dài 3 phút đi kèm với 5 câu hỏi. Bạn có thể ghi chú lại khi thi phần nghe này. Bạn sẽ được nghe giọng của nhiều người đến từ Vương Quốc Anh, New Zealand, Úc.
Nghỉ giải lao10 phút  
Nói17 phút4 câu hỏiCâu hỏi đầu tiên sẽ yêu cầu bạn nêu những quan điểm và trải nghiệm cá nhân. 3 câu hỏi sau sẽ yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi. Bạn sẽ có khoảng 15 – 30 giây để chuẩn bị trước khi trả lời. Mỗi câu trả lời chỉ dài khoảng 45 đến 60 giây. Bạn sẽ nói vào micro và câu trả lời sẽ được ghi âm để gửi cho ETS chấm điểm.
Viết50 phút2 câu hỏiỞ câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng và sau đó trả lời câu hỏi dựa trên những gì được đọc và nghe trong 20 phút. Ở câu hỏi số hai, bạn sẽ viết theo đề bài được cho trong 30 phút. Bạn sẽ phải đánh máy để hoàn thành phần thi Viết nên bạn cần luyện kĩ năng đánh máy ở nhà trước.

Mỗi phần thi sẽ có điểm từ 0 – 30. Tổng điểm của cả 4 phần sẽ từ 0 – 120 điểm.

6. Nhận kết quả thi TOEFL iBT thế nào?

Khi điểm số của bạn được công bố thì bạn sẽ nhận được email thông báo điểm. Một cách khác để kiểm tra điểm của bản thân là bạn cần đăng nhập vào tài khoản thi TOEFL của mình, nhập mã dự thi và vào mục xem điểm. Trong vòng 8 ngày sau khi thi xong thì bạn có thể tải bản PDF kết quả thi của mình.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm rõ về chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEFL và giúp bạn trả lời câu hỏi chứng chỉ TOEFL là gì. Theo dõi những bài viết mới nhất của duhoctms.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về du học.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.