Đại học Waterloo (University of Waterloo)

Đại học Waterloo nổi tiếng là ngôi trường “sáng tạo bậc nhất” tại đất nước Canada với nhiều trung tâm nghiên cứu tiên tiến, hiện đại. Trường còn có chương trình giáo dục mang tính thực tiễn, các chương trình thực tập doanh nghiệp có trả lương thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia theo học.

Nếu như bạn đang có ý định tham gia học tại đây thì hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới của duhoctms.edu.vn nhé!

1. Giới thiệu về Đại học Waterloo

Đại học Waterloo nằm ở phía tây thành phố Toronto, Canada. Trường được thành lập vào năm 1957, với mục tiêu mang lại cho sinh viên tiếp cận những chương trình học tiên tiến. Trường cũng chú trọng đến việc định hướng cho sinh viên sáng tạo trong nghiên cứu.

Đại học Waterloo
Giới thiệu về Đại học Waterloo

Là ngôi trường được xây dựng dựa trên nền tảng các ngành khoa học, kỹ thuật và toán. Đến nay, đại học Waterloo trở thành trường đi đầu trong các ngành học như: Giáo dục về môi trường, Kiến trúc, Nghệ thuật, Tâm lí và Sức khỏe con người. Ngoài ra, trờng còn được biết đến là thung lũng Silicon của miền Bắc, Canada.

Waterloo là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, không chỉ ở khía cạnh giáo dục mà còn trong việc đưa kiến thức, ý tưởng và công nghệ tới các tổ chức tư nhân. Theo PricewaterhouseCoopers, có hơn 250 công ty tư nhân trong lĩnh vực công nghệ được thành lập nhờ sự trợ giúp về nghiên cứu từ đại học Waterloo. Con số này nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Canada.

2. Cơ sở vật chất Đại học Waterloo

2.1. Khuôn viên chính Waterloo, Ontario, Canada

Đây là khuôn viên rộng nhất của trường với diện tích lên đến hơn 400 héc-ta. Nằm tại trung tâm công số 1 của Canada. Khuôn viên chính là địa điểm ra đời của nhiều dự án nghiên cứu cấp cao như: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lí, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.

2.2. Khuôn viên Cambridge

Khuôn viên Cambirdge tọa lạc tại Riverside Silk Mill, Canada. Đây là khuôn viên chính của trường Kiến trúc Đại học Waterloo. Trường nổi tiếng với ngành học kiến trúc “xanh”. Ngành kiến trúc của trường được đánh giá cao không chỉ tại Canada mà còn nhiều nước trên thế giới.

2.3. Khuôn viên Kitchener

Là khuôn viên của trường Dược. Đây cũng là trụ sở chính của các chương trình mang tính địa phương và đội ngũ chăm sóc sức khỏe gia đình.

Sinh viên học tập tại đây cũng có cơ hội được học tập cùng với tại các trung tâm nghiên cứu tiên tiến.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2.4. Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

Đại học Waterloo
Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada

Là khuôn viên hoạt động chính của các lĩnh vực truyền thông đại chúng và nghệ thuật số. Khuôn viên Stratford là nơi tập hợp nhiều nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp và cơ sở thương mại. Từ đó mang đến môi trường thuận lợi để các bạn sinh viên có thể sáng tạo, tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp liên quan đến truyền thông số hóa.

3. Thành tích nổi bật của Đại học Waterloo

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, trường Đại học Waterloo đã đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng, đáng chú ý phải kể đến:

  • Đại học Waterloo đứng thứ 173 trong danh sách các trường hàng đầu thế giới
  • Trường nằm nhóm 100 trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới
  • Đại học Waterloo là trường Đại học đứng thứ 9 tại Canada
  • Đại học Waterloo đứng thứ 152 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới
  • Theo U.S. News and World Report Ngành Khoa học máy tính của đại học Waterloo đứng thứ 18; ngành Kỹ thuật đứng thứ 47.
  • Đại học Waterloo thuộc nằm trong top 50 các trường Đại học hàng đầu về chường trình đào tạo ngành Kỹ thuật

4. Chương trình đào tạo tại Đại học Waterloo

Đại học Waterloo cung cấp đến các bạn sinh viên 100 khóa học ở bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ, chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học ở hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bao gồm: Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường học, Toán học, Khoa học…

Trong 100 chuyên ngành đó, trường có đến 61 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 33 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ. Bên cạnh đó, Waterloo còn là trường Đại học có mạng lưới liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, mang đến cơ hội làm việc và thực tập cho sinh viên.

Đại học Waterloo
Chương trình đào tạo tại Đại học Waterloo

Đại học Waterloo cung cấp một chương trình “Independent Studies”, là chương trình học tự định hướng dành cho các bạn có nhu cầu học chuyên sâu về một chủ đề nào đó.

5. Học phí trường Đại học Waterloo

Học phí của trường đại học Waterloo sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào từng ngành học và chương trình học. Đối với các bạn du học sinh, mức học phí tham khảo trung bình như sau:

Học phí áp dụng cho các chương trình bậc cử nhân dao động từ 8.972$ đến 24.387$ mỗi học kỳ.

Học phí áp dụng với chương trình bậc sau Đại học là 6.446$- 8.020$/kỳ

6. Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

6.1. Học bổng tuyển sinh đầu vào cho sinh viên quốc tế

Đây là học bổng có giá trị cao nhất của trường đại học Waterloo. Học bổng được trao cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và trúng tuyển vào chương trình học bậc Cử nhân hệ chính quy.

Điều kiện: sinh viên trúng tuyển vào trường và dựa trên kết quả từ kì thi Toán học Euclid

Mức học bổng mà sinh viên có thể nhận được lên đến 10.000$.

6.2. Học bổng HeForSheIMPACT

Học bổng HeForSheIMPACT được trao cho các nữ sinh xuất sắc trúng tuyển vào các ngành học như: Khoa học, Công nghệ, Toán học.

Đây là những ngành có số lượng sinh viên nữ rất thấp. Để đạt được học bổng này, sinh viên cần phải có thành tích học tập xuất sắc và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đầu vào của trường.

Đại học Waterloo
Học bổng HeForSheIMPACT

7. Điều kiện nhập học

Đối với chương trình học bậc đại học, để có thể tham gia học, các bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm thi TOEFL iBT từ 80 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên.

Đối với chương trình học sau đại học, ứng viên cần phải tốt nghiệp chương trình đại học và có điểm thi TOEFL iBT từ 88 điểm trở lên hoặc chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên.

Đại học Waterloo là ngôi trường nổi tiếng và tiêu biểu trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Nếu bạn đang có ý định tham gia du học Canada thì đại học Waterloo chính là lựa chọn hoàn hảo. Duhoctms.edu.vn hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.