Có nên nộp lại hồ sơ khi đã từng trượt visa du học Canada

Canada vẫn là một điểm đến du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục đạt chuẩn, chi phí vừa phải và chính sách visa ưu tiên cho sinh viên quốc tế. Mặc dù thủ tục và thời gian xét visa Canada đã dễ dàng hơn rất nhiều so với trước nhưng vẫn có rất nhiều bạn bị rớt visa du học Canada.

Có những lý do trượt visa du học Canada không đáng có mà chúng ta không thể ngờ tới. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến dưới đây để tìm cách khắc phục nhé.

1. Lý do trượt visa du học Canada

Kế hoạch học tập không rõ ràng

Nhiều bạn học sinh có quyết định đi du học Canada nhưng khi nộp đơn lại không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada.

Chọn chương trình hoặc ngành học không phù hợp

Một nguyên nhân quan trọng khiến đa số các hồ sơ visa Canada bị từ chối là do học sinh, sinh viên thiếu hiểu biết về chương trình mà họ sẽ theo học ở Canada. Đây là một trong những vấn đề được hỏi nhiều nhất trong buổi phỏng vấn xin visa và cũng là yếu tố quyết định liệu bạn có được cấp visa du học hay không.

Không khai có người thân trực hệ ở Canada

Những hồ sơ không khai có người thân trực hệ tại Canada thường không xin được visa Canada vì lý do không trung thực. Đương đơn nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không giám hộ hoặc tài trợ về tài chính cho mình. Đừng vì lo ngại không có người thân ở nước sở tại sẽ ảnh hưởng đến kết quả visa Canada mà khiến mọi chuyện trở nên tệ hơn. Bởi vì việc có người thân hay không đều không ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa của bạn.

Ngoại ngữ chưa thành thạo 

Ngoại ngữ là một trong những yếu tố góp phần quan trọng làm nên sự thành công cho chuyến du học của bạn tại Canada. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có nhận được visa du học hay không bởi vì nếu trình độ tiếng Anh kém quá thì bạn cũng khó mà theo học được ở xứ sở lá phong.

Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ độ tin cậy

Xác định đi du học Canada thì cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tài chính và các giấy tờ chứng minh thu nhập. Nhiều khi tài chính đủ để đi nhưng giấy tờ không phù hợp hoặc thiếu thì nguy cơ rớt visa du học Canada cũng rất cao. Đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia đình phải đau đầu suy nghĩ. 

Trả lời phỏng vấn không tốt

trượt visa du học Canada
Trả lời phỏng vấn không tốt

Tất cả các khâu bạn chuẩn bị tốt hết rồi nhưng nếu phần phỏng vấn bạn không vượt qua được thì khả năng rớt visa cũng cao. Các hồ sơ ở các tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và Hồ Chí Minh đều sẽ bị phỏng vấn qua điện thoại. Chính vì thế, nếu mà bạn không chuẩn bị thật kỹ mọi thứ trước cuộc phỏng vấn thì khó có thể vượt qua vòng phỏng vấn khó nhằn của nhân viên Đại Sứ Quán. 

Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp 

Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiếm mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Có nên nộp lại hồ sơ khi đã từng trượt visa du học Canada?

Câu trả lời là: “nên”. Bởi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối không phải dấu chấm hết. Rớt visa là một điều rất đáng tiếc nhưng các bạn đừng vội nản lòng. Nếu đã từng trượt visa Canada bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin lại và có khả năng được cấp lại visa nếu được các chuyên gia có kinh nghiệm hướng dẫn làm hồ sơ từ A-Z.

3. Khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối cần làm gì?

trượt visa du học Canada
Khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối cần làm gì?

Xác định lý do bị từ chối

Khi hồ sơ xin visa Canada bị từ chối, sinh viên sẽ được thông báo về tình trạng hồ sơ của mình có thể bao gồm cả lý do hồ sơ bị từ chối như thế nào. Trong trường hợp không được cung cấp lý do hồ sơ bị từ chối thì bạn có thể gửi mail để hỏi về vấn đề này. Nếu vẫn không được thì hãy xem xét lại hồ sơ của bản thân, tốt nhất là nhờ đến người hướng dẫn làm hồ sơ cho bạn để xem nguyên nhân trượt visa là do đâu.

Khắc phục lỗi trong lần xin visa trước đó

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trượt visa du học Canada như đã nêu ở trên. Chính vì thế khi đã xác định được nguyên nhân rớt visa là gì thì bạn cần phải tìm cách khắc phục.

Chẳng hạn, nếu hồ sơ bị từ chối bị thiếu giấy tờ thì hãy khắc phục bằng cách thêm giấy tờ cho đủ. Hay bạn có thể bị từ chối vì lý do không chứng minh được việc bạn sẽ về Việt Nam sau khi hết thời hạn visa thì hãy chứng minh bạn có nhiều mối quan hệ mật thiết cũng như mong muốn được trở về quê hương lập nghiệp,…Còn nếu rơi vào trường hợp bị từ chối vì lý do chứng minh tài chính thì hãy bổ sung thông tin chứng minh gia đình bạn có tiền mặt, tài sản có giá trị, hãy chắc chắn bằng cách chứng minh tài chính “dư dả” hơn mức tốt thiểu mà cơ quan lãnh sự yêu cầu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa mới

Khi đã xác định được lý do bị trượt visa Canada và tìm ra cách khắc phục những thiếu sót thì bước cuối cùng rất quan trọng là chuẩn bị hồ sơ xin visa mới.

Để có tỷ lệ đậu visa cao nhất điều quan trọng là phụ huynh và học sinh cần phải tìm được một đơn vị tư vấn du học uy tín.  

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin visa du học, Duhoctms.edu.vn đã hỗ trợ một số lượng lớn học sinh/hồ sơ đạt được visa sau nhiều lần trượt visa du học Canada.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.