Đại học Simon Fraser (Simon Fraser University)

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên chọn trường đại học nào ở Canada là tốt nhất cho dự định du học. Đại học Simon Fraser (Simon Fraser University) chính là lời khuyên dành cho bạn và cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam. Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu thêm về ngôi trường nổi tiếng này nhé!

1. Tổng quan về trường đại học Simon Fraser (SFU)

Đại học Simon Fraser hiện là trường nằm trong top 10 đại học tốt nhất Canada và nằm trong Top 1% các trường hàng đầu thế giới (Theo QS World University Rankings). Ngoài ra, trường còn được Northwest Commission on Colleges and Universities (NWCCU)chứng nhận là top các trường đại học nghiên cứu hàng đầu.

Tổng quan về trường đại học Simon Fraser (SFU)
Tổng quan về trường đại học Simon Fraser (SFU)

Trường Simon Fraser có 3 chi nhánh nằm ở Burnaby, Vancouver & Surrey đều thuộc tỉnh British Columbia. Nhờ chương trình giảng dạy chất lượng cao, hiện đại mà mỗi năm trường chào đón hơn 35.000 sinh viên theo học tại trường với nhiều chuyên ngành bậc cử nhân & bậc sau đại học và một số hoạt động thể thao của trường cũng rất mạnh tại Canada. Bên cạnh đó, các hoạt động của cộng đồng sinh viên quốc tế tại trường rất năng động và sôi nổi.

Trường đại học Simon Fraser hiện đang là đối tác chính thức của Fraser International College (FIC) – nơi chuyên cung cấp các khóa học dự bị, khóa chuyển tiếp lên năm 2, năm 3 của đại học Simon Fraser. Sinh viên tham gia các khóa của FIC sẽ được học ngay trong chính Campus của Đại học SFU.

2. Chương trình đào tạo của trường Simon Fraser

Chương trình Dự bị đại học – University Transfer Program Stage I – UTP 1

Chương trình này dành cho những học sinh đã hoàn thành hết lớp 11 hoặc 12 (không đủ điểm vào UTP 1). Sinh viên sẽ được chuyển lên chương trình UTP 2 sau khi hoàn thành chương trình UTP 1.

Thông thường, khóa học này sẽ kéo dài 2 kỳ nhằm cung cấp các khóa học dự bị trang bị thêm kiến thức cho sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học năm nhất tại trường đại học Simon Fraser.

Chương trình Năm nhất đại học – University Transfer Program Stage 2 – UTP 2

Chương trình này tương đương với năm 1 ở đại học Simon Fraser và dành cho những học sinh đã học hết lớp 12 hoặc đã hoàn tất chương trình dự bị đại học UTP I.

Khóa học kéo dài 3 kỳ/năm với các ngành học như Nghệ thuật và Khoa học xã hội, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường, Khoa học sức khỏe. Sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên học năm hai các chương trình cử nhân của Đại học Simon Fraser sau khi đã hoàn tất chương trình này.

Chương trình Đại học đại cương FIC – Associate of Arts Degree

Đại học Simon Fraser
Lộ trình chuyển tiếp FIC vào năm 2 Đại học Simon Fraser cho học sinh lớp 11, 12

Chương trình Đại học đại cương FIC dành cho những học sinh đã kết thúc lớp 12 với thời gian học kéo dài trong 2 năm nhằm trang bị cho sinh viên đủ kiến thức cần thiết để ra đi làm hoặc chuyển tiếp lên năm 3 tại các trường đại học ở Canada với các chuyên ngành liên quan. Đặc biệt, với chương trình này sinh viên sẽ được phép ở lại Canada làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Chương trình Cử nhân của Đại học Simon Fraser

Chương trình đào tạo bậc Cử nhân tại trường SFU vô cùng đa dạng, ngành học, môn học sẽ được chia theo các khoa sau:

 • Khoa khoa học ứng dụng: Khoa học máy tính, Kỹ thuật hệ thống cơ điện tử, Hệ thống phần mềm, Khoa học kỹ thuật, Khoa học thông tin địa lý.
 • Khoa nghệ thuật và khoa học xã hội: Nhân chủng học, Khoa học nhận thức, Khoa học nhân văn, Nghiên cứu quốc tế, Nghiên cứu lao động, Ngôn ngữ học, Tội phạm học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Lịch sử, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Văn chương thế giới.
 • Khoa kinh doanh: Cử nhân kinh doanh bao gồm Kế toán, Lãnh đạo doanh nghiệp và Sáng tạo, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Quản lý hoạt động, Tài chính, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Phân tích chiến lược.
 • Khoa truyền thông, nghệ thuật và công nghệ: Truyền thông, Công nghệ và Nghệ thuật tương tác, Khiêu vũ, Làm phim, Âm nhạc, Nhạc kịch, Nghệ thuật nghe nhìn, Nghiên cứu nghệ thuật, biểu diễn và điện ảnh.
 • Khoa giáo dục: Cử nhân về giáo dục bao gồm Tư vấn và phát triển con người, Giáo trình và giảng dạy, Tâm lý sư phạm, Khuyết tật về học và phát triển, Giáo dục trẻ nhỏ, Giáo dục thể chất, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm môi trường, Tiểu học, Sư phạm toán trung học, Sư phạm trung học, Công bằng xã hội.
 • Khoa môi trường: Khảo cổ học, Khoa học thông tin địa lý, Địa lý con người, Hệ thống môi trường toàn cầu, Địa lý vật lý, Quản trị nguồn tài nguyên, Khoa học môi trường.
 • Khoa khoa học sức khỏe: Cử nhân khoa học sức khỏe bao gồm Bệnh mãn tính và truyền nhiễm, Hệ thống chăm sóc sức khỏe, Sức khỏe môi trường và nghề nghiệp, Sức khỏe toàn cầu, Sức khỏe tinh thần, Dân số và sức khỏe cộng đồng, Khoa học chính sách y tế và xã hội, Bất bình đẳng xã hội và y tế.
 • Khoa khoa học: Khoa học tính toán bảo hiểm, Toán học ứng dụng, Vật lý ứng dụng, Vật lý sinh học, Khoa học thần kinh hành vi, Khoa học trái đất, Khoa học sinh học, Khoa học nghiên cứu sự vận động, Khoa học dữ liệu, Sinh lý y sinh, Vật lý hóa học, Hóa học, Vật lý toán học, Toán học, Sinh học phân tử và hóa sinh, Nghiên cứu hoạt động, Vật lý, Thống kê.

5. Yêu cầu đầu vào chương trình đào tạo của trường Simon Fraser

Yêu cầu chung về tiếng Anh của cả chương trình UTP1 và UTP2

Nếu sinh viên điểm IELTS 6.0 trong đó kỹ năng đọc và viết 6.0, kỹ năng nghe và nói 5.5 hoặc có điểm TOEFL iBT 79 với kỹ năng đọc và viết 18 thì sẽ được học trực tiếp các môn chính khóa chương trình UTP1 và UTP2.

Đối với những sinh viên có điểm IELTS 5.5 (kỹ năng đọc và viết 5.5, kỹ năng nghe và nói: 5.0) hoặc điểm TOEFL iBT 69 (kỹ năng đọc và viết: 15) thì sẽ học thêm lớp tiếng Anh Integrated cùng với một số môn chính khóa được tính tín chỉ của chương trình UTP1 và UTP 2 trong kỳ đầu.

Nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5), IELTS 5.0 (kỹ năng đọc và viết 5.0, kỹ năng nghe và nói 4.5) hay điểm TOEFL iBT 59 (kỹ năng đọc và viết 12) thì bắt buộc sẽ học thêm các lớp tiếng Anh Cornerstone 1 kỳ trước khi vô chính khóa của chương trình UTP1 và UTP 2.

Riêng đối với những sinh viên có trình độ tiếng Anh thấp hơn thì có thể được xét vào học chương trình ELC-FIC Pathway Program (16 tuần). Sinh viên sẽ phải vượt qua bài kiểm tra FIC Language Assessment Test sau khi hoàn tất khoá học để được chấp nhận vào học chương trình của FIC.

Yêu cầu chung về tiếng Anh bậc Cử nhân và Thạc sĩ

Đối với chương trình Cử nhân sẽ yêu cầu phải có điểm IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 88 (không kỹ năng nào dưới 20)

Chương trình Thạc sĩ yêu cầu sinh viên phải có điểm tối thiểu IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5) hoặc điểm TOEFL iBT 93 (không kỹ năng nào dưới 20)

6. Học phí

Học phí chương trình Dự bị Đại học UTP1 của trường sẽ mất khoảng 24.280 CAD/ năm (2 kỳ) và năm I Đại học UTP2 sẽ là 33.142 CAD/ năm (3 kỳ ~ 30 tín chỉ)

đại học Simon Fraser
Học phí của trường Simon Fraser

Học phí của chương trình tiếng Anh sẽ tuỳ vào khoá học mà bạn đang theo học:

 • Integrated: 6.647 CAD/kỳ (đóng bổ sung với học phí chính khóa)
 • Cornerstone: 9.431 CAD/kỳ
 • ELC Pre-Sessional English Program: 7.734 CAD/16 tuần bao gồm 250 CAD phí ghi danh.

Chương trình kỹ năng học thuật – Academic Literacy Course (ALCE) dành cho sinh viên theo chương trình UTP2 nhưng không đạt điểm IELTS 6.5 (kỹ năng đọc và viết 6.0) hay điểm TOEFL iBT 82 (không kỹ năng nào dưới 20) sẽ có mức phí là 3.314,20 CAD/ kỳ

Chương trình Đại học đại cương có mức phí khoảng 33.142 CAD/năm và chương trình Cử nhân sẽ là 15.700 CAD/ kỳ (15 tín chỉ)

Đặc biệt, nếu sinh viên có thành tích học tập tốt (>80%) sẽ có cơ hội nhận học bổng 2.000 CAD khi đăng ký các khóa học của FIC.

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo cũng như học phí, những yêu cầu vào của trường đại học Simon Fraser sau khi xem bài viết sau của duhoctms.edu.vn. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn và chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.