Đại học Toronto (University of Toronto)

Đại học Toronto có tên tiếng Anh University of Toronto là một trong những ngôi trường danh tiếng và có bề dày lịch sử khá lâu đời nhất tại Canada. Vì vậy, hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu xem ngôi trường này có gì đặc biệt nhé!

1. Giới thiệu chung về trường đại học Toronto

Những thông tin cơ bản:

 1. Tên Tiếng Anh: University of Toronto
 2. Loại hình: Trường Công lập
 3. Năm thành lập: 1827
 4. Địa chỉ: 27 King’s College Cir, Thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada
 5. Trang web: https://www.utoronto.ca/
đại học toronto
Giới thiệu chung về trường đại học Toronto

Đại học Toronto là một trong những trường nghiên cứu thuộc hệ thống các trường công lập tại Canada được thành lập vào năm 1827. Trường được xếp hạng đầu trong những trường đại học tốt nhất Canada tính đến thời điểm hiện tại theo bảng xếp hạng “QS University World Rankings 2019”.

Đại học Toronto đã thu hút và chào đón hơn 90.077 sinh viên, trong đó có tới 19.187 sinh viên quốc tế đến từ 163 quốc gia và số lượng sinh viên Việt Nam tại trường lên tới con số 103 người theo thống kê của năm học 2017 – 2018.

Đại học Toronto tọa lạc tại thành phố Toronto và cũng là thủ đô Canada. Nhờ vậy, nơi đây là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của quốc gia này. Nhiệt độ nơi đây cũng vô cùng dễ chịu trung bình chỉ nằm trong khoảng từ -7 đến 26 độ C, mùa hè thì ấm áp còn mùa đông vẫn có tuyết rơi nhưng lại không quá lạnh

Hệ thống giao thông công cộng nơi đây cũng hết sức phát triển, nổi bật là hệ thống TTC (Toronto Transit Commission). Đây là hệ thống điều hành xe buýt, ô tô và tàu điện đi lại trong thành phố. “Monthly Metropasses” là vé tháng đi tàu có thể mua được ngay tại bến tàu điện ngầm.

2. Các ngành đào tạo

Trường đại học Toronto cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng trên mọi lĩnh vực với các chuyên ngành chính như:

 • Applied Science and Engineering: Khoa học và Kĩ thuật Áp dụng
 • Architecture, Landscape, and Design: Kiến trúc, Cảnh quan và Thiết kế
 • Arts and Science: Nghệ thuật và Khoa học
 • Continuing Studies: Giáo dục Thường xuyên
 • Dentistry: Nha khoa
 • Education: Giáo dục
 • Forestry: Lâm nghiệp
 • Graduate Studies: Nghiên cứu Sau Đại học
 • Information: Chuyên ngành Thông tin
 • Kinesiology and Physical Education: Giáo dục Vật lý và Vận động học
 • Law: Luật
 • Management: Quản lý
 • Medicine: Y tế
 • Music: Âm nhạc
 • Nursing: Điều dưỡng viên
 • Pharmacy: Dược học
 • Public Health: Sức khỏe Cộng đồng
 • Social work: Công tác Xã hội

3. Các điều kiện xét tuyển đầu vào

Yêu cầu trình độ học vấn

Điều kiện để được nhận vào học chính thức tại trường đại học Toronto, các bạn học sinh bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi vẫn còn đang học lớp 12, các bạn cũng có thể nộp đơn xin Thư mời Nhập học, cụ thể như sau:

 • Các ứng viên phải có tỉ lệ điểm số thành công cao, thông thường sẽ nằm trong top 3 học sinh có điểm cao nhất trong lớp ở bậc học phổ thông
 • Xét tuyển lần 1: Trường sẽ xét hồ sơ của học sinh dựa trên điểm tổng kết của năm trước đó và điểm học kì của năm nay. Sau đó, trường sẽ gửi thư mời nhập học đến cho học sinh tuy nhiên đó chỉ là giấy mời tạm thời kèm theo một số điều kiện về điểm tổng kết lớp 12.
 • Xét tuyển lần 2: Lần xét tuyển này sẽ xảy ra lúc học sinh đã có đầy đủ điểm tổng kết của năm lớp 12 và học sinh cần cung cấp thông tin này cho trường để trường đánh giá lại. Trường Đại học Toronto hoàn toàn có khả năng hủy bỏ Thư mời và cơ hội nhập học của học sinh nếu không thỏa mãn được điều kiện mà trường đã đưa ra trong lần xét tuyển 1.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Để chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều các điều kiện và các loại bằng cấp, chứng chỉ IELTS và TOEFL là hai chứng chỉ khá phổ biến ở Việt Nam.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

IELTS Academic Module

Loại chứng này yêu cầu học sinh phải có điểm tổng kết tối thiểu là 6.5 và không có kĩ năng nào dưới 6.0. Để nhận chứng chỉ tiếng Anh, nhà trường chỉ nhận kết quả thi dưới dạng bản mềm (dưới định dạng điện tử)

TOEFL

Đối với hình thức kiểm tra trên máy thì yêu cầu du học sinh phải có mức điểm như sau:

 • Điểm tối thiểu: Tổng điểm là 100 và điểm Viết phải được hơn 22
 • Mức điểm linh động: Tổng điểm từ 89 – 99 với điểm Viết nằm trong khoảng từ 19 đến 21

Đối với hình thức kiểm tra trên giấy thì yêu cầu có số điểm sau:

 • Điểm tối thiểu: Tổng điểm 600 và Test of Written English được 5.0
 • Mức điểm linh hoạt: Tổng điểm từ 573 đến 597 và Test of Written English được 4.5

Du học sinh vẫn có cơ hội được nhận học vào trường đại học Toronto nếu có số điểm nằm trong mức điểm linh hoạt, tuy nhiên đây không phải là một cơ hội chắc chắn. Trường vẫn khuyến khích bạn thi lại cho đủ điểm để nộp bổ sung trước khi hết hạn chót.

4. Một số các học bổng của trường

Mỗi năm, trường đại học Toronto luôn cung cấp các suất học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập cao và nhà trường cũng có thể xét duyệt hồ sơ học bổng dựa trên các hoạt động cộng đồng, tính lãnh đạo, sáng tạo và các phẩm chất khác của ứng viên.

đại học toronto
Một số các học bổng của trường

Hiện tại học bổng trường đại học Toronto có thể được phân chia ra làm 2 loại chính:

 • Admission Scholarships (Học bổng nhập học) là loại học bổng dành cho những ứng viên nộp hồ sơ xin nhập học tại trường cho các chương trình bậc Đại học
 • In-course Scholarships dành cho các sinh viên đang theo học tại đại học Toronto và các ứng viên có thể dễ dàng tiếp cận với các thông tin này trên Văn phòng Khoa của trường.

Học bổng của trường đại học Toronto rất đa dạng, có thể thay đổi theo từng khoa hay từng tổ chức tài trợ, dưới đây là một vài suất học bổng tiêu biểu:

Tên học bổngGiá trịTiến trình
U of T Scholars Program (700 suất)$7,500 CADTất cả các học sinh khi nộp hồ sơ vào U of T Engineering đều được tự động xem xét học bổng mà không cần làm đơn đăng ký riêng.
President’s Scholars of Excellence Program (50 suất)$10,000 CADKhông cần làm đơn đăng ký riêng, tất cả học sinh khi nộp hồ sơ vào vào U of T Engineering đều được tự động xem xét nhận học bổng.
The Lester B. Pearson International Scholarship Program (37 giải thưởng)Học phí, sách vở, phí phụ trợ và hỗ trợ hoàn toàn nơi ở x 4 năm (có thể làm mới được)Quá trình đề cử xét cấp học bổng sẽ thông qua hiệu trưởng trường THPT mà bạn đang học hoặc người tư vấn hướng dẫn.

6. Một số hoạt động giải trí, truyền thống

Trường đại học Toronto tổ chức hơn 1.000 câu lạc bộ, được điều hành bởi chính các sinh viên trong trường với những chủ đề của các câu lạc bộ cũng rất phong phú, đa dạng từ các chủ đề nông nghiệp như nuôi ong, trồng cây,… đến các hoạt động giải trí như break dance, ảo thuật, mạt chược,… Ngoài ra, một số câu lạc bộ còn dựa trên điểm chung về văn hóa, đức tin để giúp mọi người tìm được điểm chung khi tham gia và sinh hoạt tại câu lạc bộ.

Bên cạnh đó, các sinh viên của trường đại học Toronto không chỉ bị giới hạn trong việc tham gia câu lạc bộ mà còn có thể nhận làm gia sư, tham gia vào các hoạt động tình nguyện, làm việc thông qua co-op, workshop, chiến dịch, hoạt động thể dục thể thao,… Chính vì vậy, trường Toronto có thành tích hoạt động thể thao rất mạnh cùng các địa điểm triển lãm nghệ thuật nổi tiếng,… nhằm khuyến khích sinh viên trong trường được tham gia theo đúng nhu cầu và sở thích của bản thân.

Bài viết trên chia sẻ những thông tin hữu ích về trường đại học Toronto, duhoctms.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc lựa chọn trường và hãy lên kế hoạch chuẩn bị một cách sức nghiêm túc ngay từ bây giờ nếu có dự định du học Canada tại trường đại học Toronto nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.