Tư vấn du học Canada gồm những gì?

Du học Canada không, bạn không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại, mà còn có thể khám phá về một đất nước mới. Vậy tư vấn du học Canada gồm những gì? Để biết thêm nhiều thông tin điều kiện hồ sơ cũng như chi phí du học Canada, bạn hãy tham khảo bài viết tư vấn du học Canada dưới đây.

Chứng minh tài chính

Tài chính là một trong các điều kiện cần thiết nhất để bạn có thể du học Canada. Để được chấp nhận và có thể theo học tại Canada thì bạn phải chứng minh cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán rằng gia đình bạn có đủ điều kiện về mặt tài chính. Đồng nghĩa với việc nguồn tài chính này đủ để bạn chi trả chi phí học tập cũng như đủ để trang trãi cuộc sống trong vòng 1 năm đầu tiên tại Canada.

tư vấn du học canada
Chứng minh tài chính là điều kiện kiên quyết

Hồ sơ du học Canada

Ngoài việc chứng minh tài chính, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ để xin visa Canada. Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học Canada bao gồm:

 • Đơn xin visa nhập cảnh du học
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và có ít nhất 1 trang còn trống
 • 2 ảnh cá nhân 4×6 chụp trong thời gian gần nhất từ 6 tháng trở lại
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai thân nhân
 • Thư nhập học
 • Bằng cấp, giấy khen và bảng điểm học tập
 • Giấy chứng minh nguồn tài chính
 • Thư trình bày mục đích du học.
 • Có giấy xác nhận của trường, nếu nhận được học bổng
 • Giấy khám sức khoẻ

Chi phí du học tại Canada

Chi phí du học của một du học sinh tại Canada được ước tính như sau:

Tiền thuê nhà

Khoản phí này sẽ tùy thuộc vào hình thức lựa chọn nhà ở của từng du học sinh:

 • Ký túc xá: Từ $3,000 đến  $7,500 CAD trên một năm
 • Căn hộ, homestay hoặc nhà trọ: Từ $4,800 đến $9,600 CAD trên một năm

Chi phí tiện ích:

Chi phí tiện ích bao gồm tiền internet, tiền điện, tiền nước, tiền gas, …chi phí này mất khoảng 210$ trên một tháng.

Ăn uống:

Trung bình chi phí ăn uống rơi vào khoảng $150 đến $350 CAD trên một tháng. Có thể sẽ nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào phong cách sống của từng du học sinh.

Chi phí đi lại:

Giá vé tháng đối với phương tiện công cộng là khoảng 112$ trên một tháng.

Như vậy, chi phí du học tại Canada của một du học sinh bao gồm cả phí nhà ở, sinh hoạt là từ $28,000CAD đến $35,000CAD trên một năm, điều này tương đương với từ 500 đến 600 triệu VNĐ.

tư vấn du học canada
Chi phí du học còn phù thuộc vào cách chi tiêu của mỗi cá nhân

Chọn ngành học tại Canada

Chọn đúng ngành là một trong các yếu quan trọng, quyết định tương lai của bạn. Ngoài ra, học ngành mình đam mê sẽ là động lực để bạn vượt qua khó khăn khi ở một đất nước xa lạ. Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành học dưới đây nếu du học tại Canada:

 • Nhóm ngành tài chính và kinh doanh.
 • Nhóm ngành dịch vụ
 • Kỹ thuật.

Một điều đặc biệt mà bạn nên nhớ là Canada là đất nước có hai ngôn ngữ Anh và Pháp. Do đó, bạn có thể chọn du học Canada bằng ngôn ngữ Anh hoặc du học Canada bằng ngôn ngữ Pháp.

Du học Canada cùng TMS

TMS là trang cung cấp các thông tin, hỗ trợ tư vấn du học và định cư. Tại đây, còn chia sẻ những kinh nghiệm sống và du học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, còn có các kinh nghiệm phỏng vấn visa, làm hồ sơ hoặc các thủ tục du học.

TMS còn là nơi chia sẻ kỹ năng sống, giúp bạn có được hành trang, cũng như tâm lý vững vàng cho hành trình thực hiện ước mơ du học. Tại Du học TMS bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ thông tin gì liên quan đến du học như: thủ tục xin visa, thủ tục nhập học,  kinh nghiệm phỏng vấn và thông tin học bổng, …

Không những thế, TMS còn giúp bạn lựa chọn quốc gia và ngôi trường học tập phù hợp nhất đối với chuyên ngành bạn muốn theo học. Ngoài ra còn hỗ trợ bạn về các kinh nghiệm săn học bổng để giảm tối đa chi phí học tập.

tư vấn du học canada
Du học Canada cùng TMS

Bài viết trên là những thông tin về tư vấn du học Canada mà chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết chính xác nhất cho tiến trình du học Canada của mình. Hãy đến với TMS để được tư vấn thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! 

Bình luận

Bình luận