Top 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng

Từ vựng tiếng Anh được xem là nền tảng cơ bản để các bạn học tốt tiếng Anh. Tuy nhiên, học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp nào? Nên lựa chọn cuốn sách học từ vựng tiếng Anh ra sao? Hãy cùng duhoctms.edu.vn tìm hiểu về 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng nhất hiện nay để biết thật nhiều bạn nhé!

1. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

1.1. Giới thiệu cuốn sách

Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” do tác giả Anh Đức biên soạn chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với những ai đang tìm tài liệu học từ vựng tiếng Anh.

Cuốn sách giúp các bạn trả lời xuất sắc tất cả các câu hỏi tiếng Anh. Sách được viết dựa trên phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái. Hiểu nôm na đây là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả dựa trên cụm từ và mẫu câu trong bối cảnh phù hợp với từ vựng đó nhất.

7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng
Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

1.2. Mục đích của cuốn sách

Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng được biên soạn với mục đích giới thiệu đến các các bạn phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Cuốn sách dành cho những ai muốn tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng và muốn rèn luyến sự nhạy bén sử dụng trong từng bối cảnh.

Thứ nhất, cuốn sách này sẽ phù hợp với các bạn có trình độ tiếng Anh mức sơ cấp (elementary) trở lên. Bởi vì nội dung bài học được trình bày trong sách này hướng đến 9 chuyên đề nội dung của bài thi Đại học và các chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1. Đây vốn là những bài thi đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao.

Thứ hai, cuốn sách sẽ hữu ích đối với các giáo viên tiếng Anh, những người nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh.

Thứ ba, sách từ vựng tiếng Anh này sẽ chinh là trợ thủ đắc lực cho những bạn luyện thi đại học môn tiếng Anh. Vì cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng này được trình bày toàn diện các nội dung thiết yếu giúp các bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng.

Thứ tư, các từ vựng khi được trình bày theo các cụm từ và mẫu câu thiết yếu.lại được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm học trực tuyến và học trên điện thoại di động thì người học sẽ dễ học hơn rất nhiều nhờ có thêm âm thanh, minh họa cùng với bối cảnh của từ vựng.

2. Collins English For Exams – Từ vựng cho IELTS

2.1. Giới thiệu về cuốn sách

Cuốn sách Vocabulary for IELTS và CD bao gồm các mục từ vựng và các kỹ năng liên quan đến cả 4 bài thi tiếng Anh: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Trong mỗi bài học, bạn hướng đến một số bài tập thực hành kỳ thi được mô phỏng theo kỳ thi IELTS thực tế. 

7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng
Collins English For Exams – Từ vựng cho IELTS

Mỗi bài học đều chứa các mối liên hệ về từ vựng giúp cho bạn phát triển từng bước kiến ​​thức và kỹ năng từ vựng để giải các bài thi. Mẹo làm bài thi xuyên suốt cuốn sách nêu bật ra các chiến lược học và kỹ thuật làm bài thi cần thiết liên quan đến từ vựng.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2.2. Nội dung sách

Phần 1: Giới thiệu các từ vựng có liên quan đến các chủ đề hoặc chức năng của đơn vị. Các định nghĩa cho từ vựng này được trình bày bằng cách sử dụng định nghĩa câu đầy đủ của Collins COBUILD và các câu ví dụ kiểu IELTS cho biết cách sử dụng các từ trong ngữ cảnh. Các phần của bài phát biểu và các dạng khác nhau của từ cũng được liệt kê.

Phần 2: Bài tập thực hành cung cấp cho các bạn một bộ bài tập có cấu trúc giúp phát triển kỹ năng và vận dụng thành công các kiến ​​thức từ vựng vào bài thi. Mỗi bài học tập trung vào việc phát triển từ vựng và kỹ năng cho một bài báo cụ thể, và các bài tập thực hành cung cấp thực hành cho bài báo cụ thể.

Phần 3: Luyện thi cung cấp các bài luyện thi với định dạng bám sát với đề thi thực tế. Từ đó giúp các bạn có cơ hội làm quen với các dạng câu hỏi sẽ gặp trong kỳ thi. Phần này tập trung vào các bài thi cụ thể và được tô màu xám để dễ dàng tham khảo.

Xem thêm:

3. Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật – Academic Vocabulary In Use

Là công cụ hỗ trợ học tập hoàn hảo dành cho bất kỳ ai sử dụng tiếng Anh thuộc bất kỳ ngành nào, từ kỹ sư và nhà khoa học xã hội cho đến sinh viên kinh doanh và luật sư. Cuốn sách bao gồm tất cả các từ vựng chính mà các bạn sẽ gặp trong sách giáo khoa, bài báo, các bài giảng và hội thảo học thuật và được xem là 1 trong 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng.

Cuốn sách được biên soạn dành cho các bạn học sinh trình độ trung cấp khá trở lên cũng như các bạn chuẩn bị tham gia kỳ thi IELTS và các kỳ thi đại học khác.

4. Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng
Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

4.1. Giới thiệu cuốn sách

Collins Work on your Vocabulary – Elementary A1 là cuốn sách luyện tập mới bao gồm các từ vựng quan trọng dành cho người học tiếng Anh ở trình độ Sơ cấp (CEF trình độ A1).

Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh này là nguồn tài liệu cần thiết dành cho những bạn có mong muốn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân. Mỗi bài trong số 30 bài trình bày từ vựng liên quan đến các chủ đề cụ thể bằng cách sử dụng ngôn ngữ và có ví dụ rõ ràng.

Tiếp theo là các bài tập thực hành nhằm giúp người học ôn luyện kiến thức đã học và dễ dàng ghi nhớ từ vựng hiệu quả.

Các từ vựng trong Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) đã được chọn lọc dựa trên nghiên cứu của Collins Corpus và kinh nghiệm từ các chuyên gia ngôn ngữ. Do đó, cuốn sách này cung cấp kiến thức thực tiễn hữu ích với các ví dụ xác thực, cập nhật về cách sử dụng ngôn ngữ trong ngữ cảnh.

Bố cục và hình ảnh minh họa đơn giản, đảm bảo ngôn ngữ luôn rõ ràng và sách dễ điều hướng. Collins Work on your Vocabulary – Elementary (A1) lý tưởng để các bạn tự học hoặc sử dụng trong lớp học, và là một nguồn tài liệu cần thiết cho học sinh và giáo viên.

4.2. Nội dung cuốn sách

  • Nội dung tập trung vào vốn từ vựng cần thiết ở trình độ Tiểu học (CEF trình độ A1)
  • Sở hữu 30 đơn vị với tài liệu trình bày rõ ràng sau đó là các bài tập thực hành
  • Các ví dụ được xác thực về tiếng Anh thực, lấy từ Collins Corpus
  • Bao gồm các bản vẽ đường minh họa các khái niệm chính
  • Cấu trúc và trình bày ngôn ngữ rõ ràng
  • Phù hợp để tự học hoặc sử dụng trong lớp học

5. 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Như tất cả chúng ta biết từ vựng đóng vai trò quan trọng và quyết định lớn đến việc học tiếng Anh của chúng ta.

Các nghiên cứu về ngôn ngữ trên thế giới đã nhận định rằng, để có thể nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh ở mức độ cơ bản, các bạn phải biết tối thiểu 3000 từ vựng.

Các nhà khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ ước tính lượng từ vựng tiếng Anh có đến hơn 250.000 từ. Tuy nhiên các bạn chỉ cần sở hữu 3000 ngàn từ vựng là đã có thể dễ dàng hiểu hết các bối cảnh giao tiếp đơn giản.

“3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất” sẽ hỗ trợ các bạn phần việc tổng hợp các từ phổ biến, thông dụng, tạo cho bạn nền tảng rõ ràng và vững chắc cho một chương trình học tập phù hợp.

Xem thêm:

6. Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề

Đối với việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, việc tra cứu và học các từ vựng là bước căn bản để các bạn tiếp cận gần hơn với các kỹ năng khác trong tiếng Anh như nghe nói đọc viết. Chính vì vậy, cuốn sách “Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề” đã ra mắt nhằm giúp độc giả có thể nâng cao vốn từ vựng Anh ngữ của bản thân một cách nhanh chóng nhưng đạt hiệu quả cao.

7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh nổi tiếng
Tự Học 2000 Từ Vựng Anh Theo Chủ Đề

Với phần Audio-CD của người bản xứ sẽ cho các bạn đọc cách phát âm chuẩn nhất. Thêm vào đó, sau mỗi phần từ vựng của từng chủ đề sẽ có phần bài tập của chủ đề mà rất ít tài liệu tiếng Anh khác chủ đề.

Sách từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này rất đáng để các bạn đưa vào sách học tiếng Anh của bạn!

7. Enrich Your IELTS Vocabulary

Enrich Your IELTS Vocabulary là cuốn sách phù hợp với những bạn đang muốn nâng cao vốn từ vựng của mình để áp dụng vào bài thi IELTS Writing.

Với độ dày 600 trang, bao gồm đầy đủ các phần bài giảng về cách học và định hướng cách học từ theo phương pháp ghi nhớ gốc từ và liên tưởng để bạn làm quen dần và thuần thục cách sử dụng các loại từ vựng.

Đặc biệt cuốn sách Enrich Your IELTS Vocabulary còn áp dụng các phương pháp học từ vựng rất linh hoạt, phù hợp nhất với từng khả năng và thời gian phù hợp với nhiều đối tượng học khác nhau.

Sách cung cấp cho các bạn kiến thức về những từ đơn và đã được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, được giải thích cụ thể giúp bạn dễ hiểu. Kèm theo đó lag mỗi mục từ gồm có nhiều ví dụ được trích từ đề thi IELTS thực tế nhằm giúp bạn cải thiện khả năng nhớ từ, vượt qua trở ngại thiếu vốn từ vựng trong kỳ thi.

Bên cạnh phương pháp ghi nhớ gốc từ kết hợp với liên tưởng, cuốn sách còn sử dụng một số phương pháp khác như: láy âm, kết hợp từ với tranh ảnh sinh động xen kẽ khiến cho các bạn dễ dàng nhớ từ một cách khoa học và hiệu quả.

Sách cung cấp đến bạn những từ vựng tiếng Anh thường xuất hiện trong các đề thi IELTS. Ngoài ra, những cụm từ tiếng Anh thông dụng, kèm theo các từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa và nhiều từ phái sinh khác của những từ đơn quan trọng( word family) cũng được đưa vào nhằm trang bị vốn từ cho bạn một cách toàn diện nhất.

Tải trọn bộ 7 cuốn sách học từ vựng tiếng anh:

Trên đây là bài viết đánh giá tổng quan về 7 cuốn sách học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng và đáng đọc nhất. Các bạn nên đọc qua phần review của từng cuốn sách, sau đó lựa chọn ra những quyển bạn cảm thấy phù hợpvà bắt tay vào học ngay nhé. Duhoctms.edu.vn chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.