Tải trọn bộ Cambridge IELTS Practice Test

Cambridge IELTS Practice Test là bộ sách được biên soạn bởi một trong số 3 tổ chức sáng lập ra kỳ thi IELTS – Đại học Cambridge. Sách được phát hành từ năm 2006 đến nay. Qua 15 năm, đã có 17 volumes được ra mắt và sách hầu hết các sĩ tử IELTS lựa chọn cho quá trình ôn luyện IELTS.

Nếu các bạn là người đã, đang và sẽ ôn luyện IELTS thì chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ lỡ bộ tài liệu này.

1. Giới thiệu về bộ sách Cambridge IELTS Practice Test

Bộ sách được phát hành từ 2006 và tính đến năm 2022 đã có 17 cuốn. Cuốn Cambridge IELTS 17 đã ra mắt và sắp có bản full. Vậy, nếu các bạn muốn nhận được thông tin mới nhất về cuốn Cambridge 16, các bạn hãy chia sẻ và lưu bài viết này về nhé.

Trình độ yêu cầu

Bộ sách được khuyến khích cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh ở mức độ cơ bản (khoảng IELTS 4.0 – 5.0 trở lên) sử dụng. Lí do là vì cuốn sách chỉ cung cấp những bài thi thử, không cung cấp thêm kiến thức bổ trợ cơ bản.

Cambridge IELTS Practice Test
Giới thiệu về bộ sách Cambridge IELTS Practice Test

Nếu các bạn đang ở trình độ thấp hơn, hãy tham khảo ngay lộ trình học của Vietop để tích lũy kiến thức cơ bản trước nhé.

Nội dung bộ sách

Những bài test Cambridge IELTS Practice Test chuẩn theo cấu trúc đề thi IELTS thật, với đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thông thường, có 4 tests Academic và 1 – 2 bài tests General Training trong 1 cuốn. Tuy nhiên, từ volume 11 trở đi, Cambridge đã tách thành 2 cuốn tài liệu riêng biệt cho 2 dạng IELTS.

Ngoài ra, mỗi cuốn sách sau khi mua đều có:

 • File nghe (audio)
 • Transcript (nội dung file nghe), đáp án và các bài mẫu ở cuối cuốn sách cho người học tham khảo.

2. Hướng dẫn luyện đề Cambridge IELTS Practice Test

Các lưu ý chung

 • Các cuốn Cambridge IELTS Practice Test có volume 1 – 9 đã cũ và do có sự thay đổi trong phương thức thi nên đã không còn phù hợp. Tuy nhiên, những bài Reading từ báo và tạp chí khoa học vẫn có giá trị tham khảo cao. Do đó, duhoctms.edu.vn khuyến khích các bạn tập trung ôn luyện từ quyển Cam 10 trở đi. Nếu có nhiều thời gian nhiều hơn, bạn hãy quay lại các cuốn sách cũ hơn nhé.
 • Nên chia nhỏ thành từng phần để luyện hiệu quả hơn. Các bạn có thể luyện cả đề để chuẩn bị tinh thần trước cho ngày thi thật.
 • Mỗi đề nên được luyện đi luyện lại thật nhiều lần. Từ lần thứ 2, bạn hãy xem bản thân còn mắc lỗi gì ở 1 không. Từ đó, đửa a phương án giải quyết cụ thể.
 • Tận dụng tối đa các file Nghe và bài Đọc. Đặc biệt là các bài viết mẫu để tăng khả năng nghe – hiểu, tăng vốn từ và cấu trúc câu.

Và bây giờ hãy đi cụ thể vào phương pháp học bộ Cam hiệu quả để luyện đề từng kỹ năng nhé.

2.1. Phần Listening

 • Bước 1: Đọc transcript và học toàn bộ từ mới.
 • Bước 2: Nghe và nhìn theo transcript để kiểm tra độ hiểu của bạn. Nếu từ biết hết mà không thể nghe cũng như hiểu, thì do phát âm của bạn có vấn đề.
 • Bước 3: Làm đề
 • Bước 4: Kiểm tra lại đáp án với answer keys và transcript
Học IELTS Listening
Học IELTS Listening

Vậy, muốn làm kĩ 1 test Listening sẽ tốn thời gian 2 tiếng. Tuy nhiên, những kiến thức mà bạn thu lại được là giá trị hơn nhiều so với việc dành nhiều thời gian để làm cả 4 tests. Nếu các bạn đang ở trình độ từ 4.5 – 6.5 và muốn nâng cao, duhoctms.edu.vn khuyến khích các bạn hãy theo đủ 4 bước.

2.2. Phần Reading

Đối với phần Reading, các bạn không nên cắm cúi đọc một lượt từ đầu đến cuối rồi tìm ra đáp án. Các bạn hãy tham khảo cách đọc câu hỏi trước khi làm bài thi. Đây là kĩ thuật đã giúp các bạn làm bài nhanh, chính xác và nâng cao band điểm Reading.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bên cạnh đó, đây là cách sử dụng bộ Cam giúp các bạn cải thiện từ vựng trong Reading. Bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ nhanh hơn so với việc chỉ ngồi làm rồi kiểm tra lại đáp án.

 • Cách thực hiện: Dịch toàn bộ Cam. Ngồi đọc và học hết những từ mới trong bài Cam. Để tiết kiệm thời gian, các bạn chỉ cần đọc Reading Passage 1 & 2 (có thể bỏ qua Passage 3 do kiến thức quá khó)
 • Chia nhóm từ để học: Nhóm phổ thông: Những từ cơ bản, dễ sử dụng trong Writing hoặc Speaking. Nhóm chuyên ngành: Những thuật ngữ chỉ liên quan đến bài đọc.

2.3. Writing và Speaking

Với phần này, chủ yếu các bạn nên dùng đề để viết bài luyện tập. Đồng thời, tham khảo thêm phần trả lời mẫu để khai thác tối đa cấu trúc, mẫu câu hay có thể ứng dụng vào bài viết của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của phần này đó là không giúp các bạn cải thiện kỹ năng quá đáng kể. Lí do là bạn không biết bài viết/ nói của bản thân đang ở mức độ nào. Việc không hiểu rõ cách sử dụng cấu trúc, từ vựng cũng có thể khiến bạn bị mất điểm oan

Do đó, duhoctms.edu.vn khuyến khích các bạn theo học các thầy cô, kết hợp với bộ sách để được hướng dẫn mở rộng thêm kiến thức.

3. Những câu hỏi thường gặp với bộ sách Cambridge IELTS Practice Test

3.1. Nên làm đề bằng sách giấy hay sử dụng sách điện tử?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Việc sử dụng sách giấy sẽ dễ dàng hơn cho việc luyện tập (như khi tra cứu, gạch chân từ khóa trong đề bài). Ngoài ra, mua sách chính hãng cũng là cách để các bạn ủng hộ tác giả. Vậy nên, duhoctms khuyến khích các bạn mua sách chính hãng nhé.

3.2. Tại sao làm đề mãi mà không cải thiện?

Nếu các bạn chỉ sử dụng bộ Cam để làm đề và soát lại đáp án thì đương nhiên việc lên trình là rất chậm. Bạn hãy đọc lại phần hướng dẫn ở phía trên và hãy thử áp dụng nhé. Đó là các phương pháp đã được kiểm chứng, giúp nhiều người tiến bộ đấy.

3.3. Thời gian ra sách IELTS Cambridge mới?

Không có nhiều thời gian cố định, phụ thuộc vào phía NXB là Cambridge. Thông thường, cuốn sách sẽ cập nhật volume mới vào thời điểm giữa năm.

3.4. Có nên dùng phương pháp Nghe – Chép chính tả?

Mỗi phương pháp đều có độ hiệu quả khác nhau với từng người. Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện chép chính tả từ đầu đến cuối thì rất dễ nản do transcript dài. Thay vào đó, các bạn có thể áp dụng phương pháp “đục lỗ”.

Cambridge IELTS Practice Test
Những câu hỏi thường gặp với bộ sách Cambridge IELTS Practice Test

Bạn nên bắt đầu từ việc “đục lỗ” (điền từ vào vị trí còn trống) của transcript. Sau đó, bạn tiến hành mở rộng “các lỗ hổng” ra dần. Từ 1 từ, thành 3,4 từ rồi “đục” cho cả câu. Luyện nhiều sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết và phân tích các âm, từ trong tiếng Anh một cách từ từ mà không bị “ngợp”.

3.5. Có nên sử dụng tài liệu giải chi tiết bộ Cam hay không?

Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp cho bạn tài liệu Giải chi tiết cho bộ sách này. Đây hoàn toàn là nguồn tham khảo tốt mà các bạn có thể sử dụng. Bạn nên cân nhắc để bản thân không bị quá phụ thuộc vào tài liệu này nhé. Sẽ không tốt cho việc chủ động luyện tập sau này.

File PDF +Audio Cambridge IELTS 1-17 (cập nhật thường xuyên):

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về bộ sách Cambridge IELTS Practice Test 1 – 17. Comment phía bên dưới nếu các bạn cần giải đáp bất cứ thông tin gì liên quan đến bộ sách và việc luyện thi IELTS. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.