Những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Anh có vô vàn từ lóng mà người học sẽ rất đau đầu mỗi khi đối diện với chúng. Hãy cùng Duhoctms.edu.vn tham khảo những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh dưới đây. Để có thể áp dụng vào những cuộc trò chuyện hằng ngày thêm thú vị và thân mật hơn nhé!

Từ lóng thông dụng trong tiếng Anh là gì?

Từ lóng hay còn gọi là “slang” trong tiếng Anh là những từ hay cụm thường được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp hằng ngày. Đặc biệt là trong tiếng Anh – Mỹ. Từ lóng trong tiếng Anh thực chất không phải là ngôn ngữ phổ thông, mà đơn thuần nó chỉ được sử dụng bởi một nhóm người nào đó trong xã hội.

Tuy nhiên, có rất nhiều từ lóng được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong xã hội. Nắm chắc được những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Vì từ tiếng lóng nên không phải từ nào cũng có trong từ điển, do đó mà người đọc sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi gặp phải những từ này.

từ lóng thông dụng trong tiếng Anh
Một số từ láy trong tiếng Anh thường được sử dụng

Xem thêm: Top 10 mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh 2024

Những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp

Hiểu được vấn đề trên, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh để tránh được những rắc rối khi gặp phải những từ khó nhằn này.

1. Awesome (Tính từ)

Đây là một trong những từ lóng được sử dụng rất phổ biến trong tiếng Anh – Mỹ và rất nhiều nơi trên hành tinh. Bạn có thể nghe từ này bởi rất nhiều người, từ người già đến người trẻ. Awesome có nghĩa là một điều gì đó rất tuyệt vời và đáng ngạc nhiên. Nên nó được sử dụng như một tính trừ trong một câu, hoặc đứng độc lập như một câu trả lời ngắn gọn.

2. Cool

Cool là từ láy đồng nghĩa với “great – tuyệt vời” hoặc “fantastic – tốt”. Khi sử dụng tính từ này, có nghĩa là một nhất trí với một ý tưởng hay quan điểm nào đó. Nhưng khi sử dụng, cần cẩn thận vì nghĩa bình thường của “cool” chính là “lạnh”. Do đó, hãy lựa chọn những ngữ cảnh phù hợp để sử dụng cho phù hợp nhé!

3. To hang out

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nếu như có người hỏi bạn “hang out” ở đâu, có nghĩa là họ đang muốn biết thời gian rảnh bạn thích đi đâu. Cũng giống như việc bạn bè của bạn hỏi bạn có muốn “hang out” với họ không, có nghĩa là họ đang muốn rủ bạn đi chơi. Còn nếu như bạn hỏi người khác họ đang làm gì, và câu trả lời là đang “hang out” có có nghĩa là họ đang rảnh rỗi.

4. To Chill Out

“Chill out” được hiểu đơn giản là nghỉ ngơi thư giãn. Thông thường, từ này có thể sử dụng cùng với từ out hoặc không đều được.

5. Amped

Một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh có thể kể đến là “amped”. Nó có nghĩa là bạn đang vô cùng phấn khích và háo hức với một điều gì đó.

6. To Crush (on somebody)

Khi bạn “crush” một ai đó sẽ có cả giác vô cùng tuyệt vời. Đồng nghĩa với điều đó chính là bạn đã bị ai đó thu hút và muốn họ trở thành người yêu của mình.

7. To Dump (somebody)

Hiểu theo nghĩa thông thường, nếu ai đó “dump” bạn có nghĩa là họ đá anh/cô ta. Và trong giao tiếp về mối quan hệ tình cảm, “dump” có nghĩa là động từ chỉ một mối quan hệ lãng mạn bị rạn nứt.

8. Ex

Từ láy thông dụng trong tiếng Anh thường được sử dụng chính là “ex”. Khi bạn nghe một người đề cập đến “ex” chính là đang nhắc về cũ. Ví dụ như “ex boss – ông chủ cũ”.

9. Geek

Tùy thuộc vào cách sử dụng trong từng ngữ cảnh, mà “geek” sẽ mang nghĩa tốt hoặc xấu. Nếu bạn gọi một người nào đó là “greek”, có nghĩa là bạn đang nói họ là một người mọt sách theo lối tiêu cực. Nhưng nếu bạn gọi người bạn thân của mình là “greek” thì nó mang ý nghĩa vui vẻ, tích cực hơn.

10. Hooked

Nếu bạn đang trong tình trạng “are hooked on something” hoặc “just hooked” thứ gì đó. Điều này có nghĩa là bạn đang nghiện một thứ gì đó và bạn không thể thấy thỏa mãn. Ví dụ như” say mê bóng rổ, một, đá bóng, socola,…

11. Looker

Nếu như ai đó gọi bạn là “looker” có nghĩa là họ đang tâng bốc bạn. Từ láy thông dụng trong tiếng Anh này có nghĩa là họ đang dành cho bạn những lời khen có cánh.

12. Sick

Nếu bạn thân của bạn nói “sick” có nghĩa là họ cảm thấy điều gì đó thật thú vụ. Trong trường hợp này “sick” cũng được hiểu tương tự như “awesome”. Tuy nhiên, từ lóng này thường chỉ có những người trẻ mới hay sử dụng.

13. Epic fail

Nếu tách nghĩa ra “epic” có nghĩa là lớn, “fail” có nghĩa là thất bại. Khi ghép 2 từ này lại có nghĩa là một sự thất bại hoặc thảm họa to lớn. Từ này được sử dụng khi một điều gì đó không như đợi và phóng đại ý tưởng về một sự sai lầm hay thất bại nào đó.

14. Ripped (Tính từ)

“Ripped” là một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh nhằm miêu tả một điều tuyệt vời, mà người đó đã cố gắng chăm chỉ tập luyện.

từ lóng thông dụng trong tiếng Anh
Bạn nên cẩn thận khi sử dụng những từ láy trong tiếng Anh

Xem thêm: Làm sao luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả? – Bí quyết cho người mới

15. Dunno

Hiểu theo một cách đơn giản, “dunno” có nghĩa là “tôi không biết” Từ thường được giới trẻ rất hay sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng hãy cẩn thận nó một chút. Nếu nói với người ở bề trên, điều này được xem là thô lỗ, mất lịch sự đấy.

16. Loser

“Loser” trong định nghĩa về từ láy có nghĩa là bạn không thích tính cách và hành vi của người đó.

17. Busted

“Busted” trong danh sách từ láy thông dụng của tiếng Anh có nghĩa là bắt được quả tang, bắt được ai đó làm điều xấu.

18. Wheels

Từ này được hiểu theo nghĩa thông thường là “bánh xe”. Nhưng trong một số trường hợp thì lại được sử dụng để chỉ một chiếc xe.

19. Babe

Babe có hàm ý nói rằng ai đó rất nóng bỏng.

20. Beat

Beat theo ý nghĩa hiểu thông thường là đánh bại ai đó. Thế nhưng trong một số hoàn cảnh nó có nghĩa chỉ sự mệt mỏi và kiệt sức.

từ lóng thông dụng trong tiếng Anh
Hiểu được những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn

21. High

”High” là một trong những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh nhằm miêu tả sử sự hứng phấn của những người có tâm trạng hưng phấn, hạnh phúc.

22. Thirsty

Thirsty khi được sử dụng trong từ lóng của tiếng Anh sẽ được hiểu là điều gì đó mà bạn mong muốn có được.

23. Yolo

Ngày nay, giới trẻ thường sử dụng từ lóng yolo như một cách khích lệ đối phương làm việc gì đó cần nhiều can đảm, dũng khí.

24. Ship

Khi xem một bộ phim hay đọc truyện, sẽ có rất nhiều người cảm thấy các nhân vật đẹp đôi. Và thường sẽ nói “ship” cặp đôi đó. Trong trường hợp này, “ship” trong nghĩa lóng, ám chỉ ủng hộ và mong cặp đôi được nói đến có thể tới được với nhau.

25. Basic

“Basic” trong tiếng Anh có nghĩa gốc là “đơn giản”. Nhưng trong từ láy, “basic” lại được hàm ý chỉ những thứ gì đó nhàm chán, bình thường hoặc thậm chí là có tính tầm thường.

Trên đây là những từ lóng thông dụng trong tiếng Anh mà bạn có thể bắt gặp và sử dụng khi giao tiếp với người bản xứ hằng ngày. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng những từ này nhé.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.