Top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội bạn cần biết

Bạn đang tìm kiếm top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội? Bạn muốn tham khảo thông tin để lựa chọn địa điểm học tập phù hợp trong 4 năm tới. Vậy hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới của Duhoctms.edu.vn để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Nói đến top 20 Trường Đại học tốt nhất Hà Nội thì ĐH Bách Khoa là cái tên không thể bỏ qua. Các công tác đào tạo, thực hành và kiểm tra chất lượng dạy và học của trường đều được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Hơn nữa, đây còn là ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất lượng cao. Nhà trường luôn chú trọng đến công tác đầu tư trang thiết bị nhằm phục vụ công tác học tập và nghiên cứu.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội
Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Khi bước chân vào Bách Khoa, bạn sẽ phải choáng ngợp bởi không gian rộng lớn lên tới 20.000 m2 với rất nhiều cổng ra vào. Trường có cả sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi, sân tennis dành cho sinh viên. Các bạn có thể thoải sức tham gia các hoạt động.

Top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội – ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân cũng là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Hà Nội mà bạn có thể đăng ký theo học. Chương trình đào tạo của trường đảm bảo đầu ra cho sinh viên theo hướng ứng dụng hoặc nghiên cứu.

Ngôi trường này còn được mệnh danh là trường đại học hoàng gia bởi mức học phí đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận lại những giờ học chất lượng trên các giảng đường xịn xò.

Trường cũng nổi tiếng với các hoạt động ngoại khoá nhằm hỗ trợ sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm. Đây chắc chắn là điều mà bạn cần khi bước chân vào thị trường lao động.

Trường ĐH FPT

Trường ĐH FPT trực thuộc tập đoàn FPT. Ngôi trường tuy mới thành lập nhưng được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Điểm khác biệt là FPT luôn liên kết với những doanh nghiệp và luôn định hướng học đi đôi với hành.

Các bạn sinh viên trường FPT được học 100% bằng tiếng Anh với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm cũng được chú trọng. Bởi vậy mà tỷ lệ sinh viên ra trường đều có việc làm ổn định và lương cao. Tuy nhiên, mức học phí tại trường cũng khá cao, chưa phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế bình thường.

Trường ĐH FPT
Trường ĐH FPT

Trường ĐH Quốc Gia Hà Nội

Tiền thân của Đại học quốc gia Hà Nội đó là Viện Đại học Đông Dương. Trường được thành lập vào năm 1906. Đây là một trong 2 hệ thống đại học chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đại học Quốc gia không những nằm trong top 20 Trường Đại học tốt nhất Hà Nội mà còn luôn xuất hiện trong các bảng xếp hạng tại châu Á và trên thế giới.

Top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội – Trường ĐH Ngoại Ngữ

Đối với các bạn học sinh đam mê ngoại ngữ thì ĐH Ngoại Ngữ chắc chắn là ngôi trường mà bạn có thể đăng ký theo học. Tất cả kiến thức học được đều được ứng dụng khi ra trường.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn định hướng được việc làm phù hợp nhất khi ra trường. Ngoài ra, trường còn giới thiệu cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn.

Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên

Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên là ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời. Vì vậy, trường xứng đáng lọt vào top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn đang quan tâm đến các ngành nghề như: tự nhiên, khoa học, công nghệ, máy tính, … thì có thể gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình tại ngôi trường này nhé.

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Một trong những ngôi trường chất lượng mà bạn có thể lựa chọn đó là Trường ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn. Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên học hàm, học vị cao, đảm bảo môi trường có tính học thuật cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu các bạn là người yêu thích các bộ môn khoa học và xã hội điển hình như: du lịch, khách sạn, lịch sử, công tác xã hội,… thì đây chính là điểm là lựa chọn thích hợp nhé.

Trường ĐH Ngoại Thương

Danh tiếng của ngôi trường Ngoại Thương không còn gì để bàn cãi. Trường sở hữu chất lượng đào tạo top đầu cả nước cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu.

Bên cạnh đó, trường cũng có rất nhiều hoạt động, các cuộc thi để sinh viên rèn luyện kỹ năng sau khi ra trường nữa nhé.

Trường ĐH Ngoại Thương
Trường ĐH Ngoại Thương

Trường ĐH RMIT

Trong top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội, bạn không thể bỏ qua RMIT. Trường sở hữu hệ thống sở vật chất và chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp sinh viên dễ dàng hội nhập trong thời đại ngày nay.

Trường rất ưu tiên các bạn học sinh có trình độ ngoại ngữ học bạ có điểm trung bình từ 710 trở nên, chứng chỉ IELTS đạt 6.5 hoặc chứng chỉ tương đương.

Trường ĐH Vin UNI

Ngay từ khi mới thành lập Vin Uni đã khiến cho các bạn sinh viên và phụ huynh phải choáng ngợp bởi cơ sở vật chất hoành tráng như một tòa lâu đài, ngay cả khu ký túc xá của trường cũng đạt chuẩn.

Chất lượng đào tạo của những ngành máy tính, kỹ thuật, công nghệ thông tin… được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, mức học phí của trường khá cao so với mặt bằng chung.

Trường ĐH Y Hà Nội

Cũng góp mặt vào top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội đó là Trường ĐH Y Hà Nội. Đây là ngôi trường mơ ước của biết bao thí sinh muốn theo đuổi ngành y.

Khi học tập tại đây bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ chuyên gia hàng đầu cả nước. Đây chính là lợi thế lớn để các bạn có thể rèn luyện tay chuyên môn phục vụ cho công việc sau này.

Trường ĐH Luật Hà Nội

Nếu các bạn là người có đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành luật thì có thể gửi gắm thanh xuân của mình tại ĐH Luật Hà Nội.

Trường nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng, giáo trình luôn được cập nhật theo thực tế mới nhất giúp sinh viên luôn được tiếp cận với những kiến thức chuẩn.

Đa phần nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao của nước ta đều xuất thân từ ngôi trường này. Do đó, Luật Hà Nội luôn nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội.

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Học Viện Quân Y

Khác so với những trường đại học chuyên về khối ngành y dược khác, học viên Quân Y đào tạo bác sĩ đa khoa trong vòng 6,5 năm, bác sĩ đa khoa dân y trong vòng 6 năm, dược sĩ quân y 5,5 năm, dược sĩ dân y 5 năm. Nếu đỗ hệ quân sự của trường quân y thì các bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội - Học Viện Quân Y
Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội – Học Viện Quân Y

Học Viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng cũng là cơ sở giáo dục chất lượng tại Hà Nội. Ngôi trường này mở rộng cơ hội học tập cho các bạn thí sinh đam mê tài chính, ngân hàng trong với hình thức xét thi THPT và xét học bạ.

Ngoài đào tạo chuyên sâu lĩnh vực ngân hàng thì chương trình cử nhân Kế toán, Kiểm toán tại đây cũng rất ổn. Điều này đã được Hội Kiểm toán viên hành nghề Australia công nhận. Học phí tại ngôi trường cũng khá rẻ luôn nhé.

Học Viện Ngoại Giao

Nếu các bạn là người có đam mê và mong muốn trở thành nhà ngoại giao thì không thể bỏ qua ngôi trường này. Bởi đây là trường Đại học duy nhất tại Việt Nam chuyên tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, với mức điểm chuẩn của trường luôn rất cao cho thấy chất lượng đầu vào của các sinh viên cũng rất ổn định.

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Hằng năm, học viện báo chí tuyên truyền đã đào tạo ra hàng nghìn nhân tài trong lĩnh vực: nhà báo, biên tập viên chuyên nghiệp hàng đầu cả nước.

Nếu các bạn là người yêu thích báo chí và truyền thông thì bạn có thể chọn học viện Báo chí và Tuyên truyền làm bến đỗ cho mình, đây là ngôi trường Đảng duy nhất trong hệ thống trường đại học tại Việt Nam.

Trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh

Sứ mệnh của trường ĐH Sân Khấu Điện Ảnh đó là đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Đặc thù của trường đó là lưu giữ và phát triển bản sắc văn hóa, dân tộc Việt Nam. Nếu các bạn là người có thiên hướng về nghệ thuật, và muốn trở thành đạo diễn, diễn viên,… thì đây là lựa chọn phù hợp.

Học Viện An Ninh Nhân Dân

Học viện An ninh thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội với chất lượng tốt trong nhóm ngành công an. Trong những năm sắp tới, trường hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn yêu thích ngành nghề này.

Trước đó, trường đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ và chiến sĩ có chuyên môn nghiệp vụ tốt, luôn cống hiến hết mình cho đất nước.

Học Viện Tài Chính

Là ngôi trường trực thuộc bộ tài chính. Trường chuyên đào tạo các cán bộ kinh tế chủ chốt trong bộ máy cơ quan nhà nước và những doanh nghiệp tư nhân. Đây sẽ là môi trường học tập dành cho người học rất nhiều kinh nghiệm sát với thực tế đi làm.

Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội

Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội cũng lọt vào top 20 trường Đại học tốt nhất Hà Nội. Trường liên tục câp nhật kiến thức, xu hướng mới trên toàn thế giới để đưa vào chương trình giảng dạy. Và bạn không cần lo lắng về vấn đề này khi học tập tại đại học Kiến Trúc. Bởi ngôi trường này chính là đối tác của rất nhiều trường đại học quốc tế nổi tiếng về kiến trúc mỹ thuật.

Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội
Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội

Vì sao lựa chọn trường ĐH Hà Nội?

Cơ hội có việc làm và tăng thu nhập cao

Trên thực tế, có rất nhiều công việc không cần phải ứng dụng những kiến thức trên giảng đường đại học. Tuy nhiên, để có được công việc đó thì lại cần có yếu tố là một tấm bằng đại học. 

Hầu hết những nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên có kinh nghiệm làm việc. Nhưng một người trẻ tuổi chưa có nhiều kinh nghiệm, không có gì chứng minh cho trình độ và năng lực của mình thì bằng đại học là minh chứng đảm bảo cho trình độ của bạn.

Rèn luyện các kỹ năng

Tại môi trường đại học, đặc biệt là khi học tại top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội thì các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện kỹ năng phát triển bản thân. Hầu như những kỹ năng đàm phán thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm đều cần cho công việc sau này. Khi đó, các bạn sẽ lại dễ dàng có thêm nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp.

Phát triển tư duy phản biện

Giảng đường đại học không chỉ dạy cho chúng ta những kiến thức trong sách vở mà còn tư duy phản biện. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng. Tư duy phản biện sẽ đồng hành cùng các bạn suốt cuộc đời, không chỉ trong công việc mà còn trong các khía cạnh cuộc sống thường ngày. Khi đó, các bạn sẽ có thể giải quyết công việc hay các vấn đề khách quan và hợp lý nhất.

Như vậy, Duhoctms.edu.vn đã tổng hợp thông tin về top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được mái trường tốt nhất cho mình. Chia sẻ đến bạn bè và người thân để cùng cập nhật thêm tin tức mới nhất về các chương trình tuyển sinh bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.