Tổng hợp tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí

Làm thế nào để tìm kiếm tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà tốt nhất? Tài liệu học đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình ôn luyện của bạn. Sau đây duhoctms.edu.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những cuốn giáo trình tự học Anh văn đơn giản và hiệu quả.

1. Phương pháp lựa chọn tài liệu học tiếng Anh

1.1. Học hỏi những người có chuyên môn

Trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tiếng Anh thì thầy, cô giáo, những người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh luôn mang đến cho các bạn những lời khuyên hữu ích các tài liệy học tiếng Anh mà bạn đang thiếu, đang cần.

1.2. Chọn tài liệu học tiếng Anh đúng mục đích học tập

Nhiều cuốn sách được viết tổng hợp tất cả các kỹ năng tiếng Anh thường hướng dẫn chung chung, không đi chi tiết và giàn trải. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn theo từng chủ đề mà bạn muốn học.

tài liệu tự học tiếng anh tại nhà
Phương pháp lựa chọn tài liệu học tiếng Anh

Ví dụ: các bạn đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp của bản thân thì không thể chọn tài liệu về luyện thi TOEIC, IELTS…

1.3. Lựa chọn tài liệu học tiếng Anh theo đúng trình độ bản thân

Lựa chọn tài liệu tiếng Anh phù hợp với bản thân giúp chúng ta có thêm động lực và quyết tâm học tập hơn. Nếu chọn tài liệu quá dễ thường sẽ khiến bản thân nhàm chán, nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Chính vì vậy, khi lựa chọn giáo trình, điều quan trọng nhất chính là xác định mình đang ở đâu, thiếu sót những gì, bổ sung ra sao. Mua những tài liệu nâng cao quá cũng không giúp ích gì nếu bạn đang ở trình độ cơ bản.

Để đánh giá đúng trình độ của mình, các bạn nên thử trình độ bằng các bài test trên mạng.

1.4. Đa dạng các loại tài liệu

Thực sự khi phải học và nghiên cứu các vấn đề mà bản thân không thích trong thời gian dài là một cực hình, cùng với đó là kết quả không tốt lên được.

Để tránh nhàm chán, không nên chỉ lựa chọn tài liệu tiếng Anh bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà các bạn cần kết hợp các tài liệu dưới các dạng khác nhau như: podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…

2. Chia sẻ một số tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí

2.1. Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà về kiến thức nền tảng

Có 3 phần kiến thức mà bạn cần củng cố khi học tiếng Anh cơ bản đó là Phát âm, từ vựng và ngữ pháp.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Pronunciation

Trên thực tế, để tự học phát âm khó hơn rất nhiều nếu không có các giáo viên hướng dẫn. Tuy nhiên, một điều rất thuận tiện khi học Pronunciation tại nhà đó lại là có rất nhiều các chia sẻ trên Youtube về phần này. Các bạn hoàn toàn có thể tự học thoải mãi với vô vàn các clip hay rất nhiều.

Về tài liệu thì các bạn có thể tham khảo các tài liệu sau:

 • Giọng Anh – Anh: English Pronunciation in Use là cuốn rất hữu ích: DOWNLOAD
 • Giọng Anh – Mỹ: American Accent Training: DOWNLOAD

Phần vocabulary

tài liệu tự học tiếng anh tại nhà
Tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà về kiến thức nền tảng

Đây là phần rất nhiều bạn chán nản vì khi học toàn học trước quên sau, học từ này lại quên từ kia. Thực chất, nguyên nhân chính là do các bạn thường “học chay” từ vựng. Có khá nhiều cách để học từ vựng. Cũng lắm cách học rất “dị” nhưng mà duhoctms.edu.vn vẫn khuyên các bạn nên cố gắng học từ vựng bằng cách áp dụng luôn.

Đặc biệt là dành thêm nhiều thời gian đọc sách để tiếp xúc nhiều hơn với từ vựng. Gặp nhiều sẽ nhớ nhiều mà. Còn tài liệu thì duhoctms.edu.vn xin giới thiệu một số tài liệu bên dưới:

 • English Vocabulary in Use (Elementary – Intermediate – Advanced): https://ieltscaptoc.com.vn/bo-sach-english-vocabulary-in-use/
 • Vocabulary for IELTS: DOWNLOAD
 • Check your vocabulary for IELTS: https://tienganhduhoc.vn/tai-sach-check-your-vocabulary-for-ielts-mien-phi-pdf/
 • Collins Vocabulary for IELTS: https://tienganhduhoc.vn/download-tron-bo-collins-for-ielts-vocabulary/
 • Tài liệu 570 Academic IELTS: https://tienganhduhoc.vn/570-tu-vung-academic-word-list-for-ielts-tai-mien-phi/

Phần Grammar

Trên thực tế, phần ngữ pháp IELTS không kinh khủng như khi bạn thi đại học, học sinh giỏi, ít nhất đối với việc đạt điểm thi IELTS 6.5-7.5. Tuy nhiên, vững chắc các kiến thức ngữ pháp và áp dụng “chuẩn” trong bài thi Writing và Speaking lại là điều mà nhiều bạn vẫn chưa làm được.

Một số cuốn sách mà các bạn có thể sử dụng để luyện tập bao gồm:

 • English Grammar in Use: https://tienganhduhoc.vn/tai-tron-bo-sach-english-grammar-in-use-pdf/
 • Grammar for IELTS (Cambridge): DOWNLOAD
 • Essential Grammar In Use: https://ieltscaptoc.com.vn/essential-grammar-in-use/
 • Basic English Grammar: DOWNLOAD

Như vậy, với việc kết hợp các loại sách ở trên (mỗi phần các bạn chỉ nên lựa chọn học 1 cuốn thôi) thì các kiến thức căn bản, nền tảng của bạn đã có tiến bộ hơn rồi.

2.2. Tài liệu theo các kỹ năng

Khác với các bài viết trước, bài này duhoctms.edu.vn sẽ phân theo từng kĩ năng. Các bạn có thể lựa chọn học theo các bài trước hoặc học theo từng kĩ năng của bài này nhé!

Listening

 • Sách Listening Strategies for IELTS

Thực tế, nếu bạn học 3 cuốn sách cơ bản ở trên thì các bạn có thể qua trình độ sơ cấp Elementary (khoảng 3,5-4.0 IELTS) rồi. Chính vì vậy, các bạn có thể bắt đầu với cuốn tài liệu “Listening Strategies for IELTS” – cuốn sách Listening.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Bộ tài liệu Cambridge IELTS

Bộ đề này đã trở thành huyền thoại và có mặt trong tủ sách của rất nhiều “chiến binh” IELTS. Tuy nhiên, lời khuyên là các bạn nên sử dụng từ Cam 6 trở đi. Mình khuyên các bạn nên tải ebook về rồi in ra, không cần mua quá nhiều sách nhé. Vì sách IELTS ở ngoài thị trường đa số là sách lậu, làm bút chì vào rồi tẩy làm lại không được.

Link tải sách: https://ieltscaptoc.com.vn/download-sach-cambridge-ielts-1-15/

 • IELTS Listening actual test
tài liệu tự học tiếng anh tại nhà
IELTS Listening actual test

Bộ sách bao gồm tuyển tập các bộ đề thi thật từ các năm 2008 – 2013, ebook chỉ có đến năm 2013 thôi, ngoài ra các bạn có thể mua sách để cập nhật những cuốn sách mới nhất.

Link tải sách: DOWNLOAD

Reading

 • Basic IELTS Reading

Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần là Review + kiến thức, Luyện tập và đáp án + tổng kết. Mỗi phần sẽ chia sẻ kiến thức sau đó là các bài tập chia theo dạng đề quen thuộc trong Reading từ Multiple Choice, True/False/Notgiven…và đáp án check lại dễ dàng.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Get Ready For IELTS Reading

Quyển sách hay tự học IELTS Reading này được viết ra dành cho những người có thang điểm IELTS từ 3 hoặc 4 mong muốn nâng cao hơn mức điểm. Kiến thức trong sách phù hợp với những bạn nhóm sơ trung cấp rèn luyện nhằm nâng cao kỹ năng làm bài thi phần Reading của IELTS. 

Link tải sách: https://tienganhduhoc.vn/pdf-get-ready-for-ielts/

 • Reading Strategies for the IELTS Test PDF

Đây là cuốn sách IELTS reading mà đã đồng hành với nhiều bạn từ những ngày đầu học IELTS. Reading Strategies for the IELTS Test được ví như sách học IELTS reading hay cho những người mới bắt đầu.

Sách rất căn bản phù hợp với những bạn bắt đầu học IELTS. Sách cung cấp các kiến thức ở từng bài trong IELTS Reading, có đề mục chia rõ ràng nên không bắt buộc các bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Practical IELTS Strategies – IELTS Reading

Thuộc bộ sách Practical IELTS Strategies – sách hướng dẫn các chiến lược làm bài hiệu quả nhất cho các bạn luyện thi IELTS. Cuốn Reading chính là nguồn tài liệu giúp các bạn mới bắt đầu làm quen dần và hiểu hơn về phần thi này. Đồng thời, sách đem lại nhiều tips hay giúp các bạn luyện tập hiệu quả.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách  Reading for IELTS của Collins rất uy tín và chất lượng nhằm giúp các bạn luyện tập kỹ năng reading một cách tự học tiếng anh hiệu quả nhất. Sách được chia làm 12 bài học theo từng chủ đề từ dễ đến khó như: Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp bạn học, luyện tập làm bài theo dạng.

Link tải sách: DOWNLOAD

Writing

 • Sách Write Right

Sách dành cho những bạn đang ở band 4.0 – 5.0 trở lên, giúp đọc hiểu dễ dàng hơn đồng thời cũng bắt đầu luyện viết nhiều hơn. Vì sách bằng tiếng Anh nên bạn cần có phải có vốn kiến thức cơ bản nhé.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Improve your IELTS Writing Skills

Sách này dành cho các bạn từ band 5.0-6.0 trở lên sử dụng vì có độ khó khá cao. Như tên gọi, sách sẽ giúp cho các bạn cải thiện kỹ năng của mình. Sách này thuộc bộ Improve IELTS, được dùng nâng cao kiến thức.

tài liệu tự học tiếng anh tại nhà
Improve your IELTS Writing Skills

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Writing task 1 (new oriental)

Sách dành cho các bạn trình độ 4.0-5.0 trở lên tham khảo học tập với những hướng dẫn chi tiết hay. Sách cung cấp: Các dạng đề thường gặp trong Task 1 với phân tích và hướng dẫn làm bài; Các bài mẫu Writing task 1 của Mat Clark, thích hợp cho các bạn muốn học viết theo phong cách Mat Clark.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Barron’s Writing for IELTS

Sách này không phân band và dành cho mọi đối tượng ôn thi IELTS, tập trung vào phát triển cho người học một số kĩ năng chính, cũng là các tiêu chí chấm bài: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammar Fluency.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của Sam Mc Carter. Nghiêng về học thuật, cuốn sách giúp các bạn nâng cao tay viết về học thuật, phù hợp band 4.0-5.0 trở lên. Phân tích hai phần Task 1 + Task 2 kỹ càng theo từng dạng bài Academic. Bạn sẽ biết được nhiều về cách làm thế nào để viết hay hơn, có tính học thuật cao. Cung cấp các từ vựng học thuật thông qua bài viết mẫu cũng như đề bài để các bạn tham khảo.

Link tải sách: DOWNLOAD

Speaking

 • 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Đây là tài liệu cung cấp cho các bạn nguồn tham khảo tốt để bắt đầu học IELTS không bị bỡ ngỡ mà hiểu rõ được hơn. Bạn có thể tham khảo những topics thường xuất hiện trong IELTS Speaking cùng một số tips hay giúp bắt đầu học tốt hơn.

Bên cạnh đó, sách còn có 10 bài sample test kèm theo giúp các bạn tham khảo cấu trúc bài thi, cách trả lời. 10 sample test này có audio kèm theo rất hay để học phát âm và nghe lại.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Tips for IELTS Speaking (Target 7+) – Adam Smith

Đây là cuốn sách đem đến cho các bạn những mẹo rất hay dành cho các bạn mục tiêu IELTS speaking band 7.0+. Những bạn nào ở giai đoạn mới bắt đầu học IELTS thì có lẽ nên chưa học sách này nhé!. Đặc biệt, cuốn này còn cung cấp các sample answer để các bạn tham khảo rất hữu ích nhé!

Link tải sách: DOWNLOAD

 • 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Được biên soạn bởi bộ ba tác giả Johnathan Palley, Oliver Li, Adrian Davies giúp các bạn luyện kỹ năng nói rất chi tiết và hiệu quả, sách. Với 31 cấu trúc học tiếng Anh cơ bản và rất nhiều các hướng dẫn cách trả lời, kỹ năng và tips trong các đề thi IELTS speaking.

Link tải sách: DOWNLOAD

 • Practical IELTS Strategies IELTS Speaking

Practical IELTS Strategies IELTS Speaking là cuốn sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu. Sách cung cấp cho bạn các chiến lược làm bài Speaking hiệu quả nhất. Với thiết kế hệ thống bài học, cung cấp tips rất hay, khoảng 20 mẹo làm bài hiệu quả.

Tổng thể sách có 40 bài học và bài tập đi kèm, giới thiệu chi tiết về Speaking, các câu hỏi theo chủ đề thường gặp giúp các bạn ôn luyện dễ hơn. Cuối sách có phần từ vựng, bài mẫu để tham khảo trả lời phù hợp.

Link tải sách: DOWNLOAD

Sách ôn luyện 4 kĩ năng

tài liệu tự học tiếng anh tại nhà
Sách ôn luyện 4 kĩ năng tiếng Anh

Thực tế, sách 4 kĩ năng hay 1 kĩ năng và kết hợp học 4 sách cũng không khác là mấy. Đối với các bạn đang có band điểm thấp thì duhoctms.edu.vn khuyên các em rèn luyện sách từng kĩ năng. Đơn giản vì nó viết rất kĩ giúp các tự học tốt hơn. Còn đối với các bạn điểm cao thì có thể sử dụng sách 4 kĩ năng, thực chất là để giúp có thời gian tiết kiệm và luyện đề nhiều hơn mà thôi.

Các em band 6.5 có thể sử dụng các cuốn sách sau:

Sách luyện đề

Mục tiêu 6.5 IELTS

Mục tiêu 7.0 trở lên

 • IELTS Plus (1, 2, 3): DOWNLOAD
 • Oxford IELTS Practice Test (Peter May): DOWNLOAD

Ngoài ra, các bạn cũng có thể luyện thêm các cuốn sách của phần trên nhằm tăng hiệu quả lên nữa nhé. Sát ngày thi mang sách Cam ra luyện mỗi ngày 2 đề nữa là ổn thôi.

2.3. Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Từ điển của Oxford

Phương pháp học tiếng Anh cơ bản hiểu quả mà không có từ điển là sai lầm. Bởi khi các bạn gặp một từ mới nhưng không biết cách đọc thì có thể tra từ điển. Nhiều bạn khi học gặp từ mới đọc theo cách của bản thân dẫn đến thói quen đọc sai rất khó sửa.

Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một cuốn từ điển Anh – Việt, Anh – Anh của Oxford. Những bộ từ điển này rất phổ biến nên chắc chắn không thể làm khó các bạn trong quá trình tìm kiếm.

Giáo trình tiếng Anh Ship or Sheep

Đây là cuốn giáo trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà các bạn nên tham khảo. Bởi nó dạy các bạn cách phát âm chuẩn. Mỗi bài học trong cuốn sách này sẽ giới thiệu tới các bạn các cặp âm có cách phát giống nhau, tránh nhầm lẫn từ đó giúp bạn phân biệt cách đọc.

Ngoài ra, cuốn sách này sẽ giúp các bạn cải thiện trọng âm, ngữ điệu. Nếu muốn học tốt tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé!

Streamline English hay American Streamline

Đây là giáo trình dạy tiếng Anh giao tiếp tổng quát, không chỉ giúp các bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anhmà còn nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Cuốn sách được chia bố cục rõ ràng với trình độ từ thấp đến cao, phù hợp với trình độ của người học.

Giáo trình American Accent Training

Nếu các bạn muốn nói tiếng Anh giao tiếp tốt và phát âm đúng các âm đuôi thì đừng nên bỏ qua cuốn sách này nhé.

Bộ giáo trình Cambridge Pronunciation in Use

Để nói tiếng Anh hay và dễ nghe thì các bạn cần phát âm sao cho đúng với phiên âm quốc tế. Bạn có thể tham khảo qua bộ giáo trình Cambridge Pronunciation in Use – cuốn sách này sẽ giúp các người học biết cách phát âm từ cơ bản đến nâng cao.

Hi vọng với bài viết tổng hợp tài liệu tự học tiếng Anh tại nhà ở trên, các bạn đã xây dựng được cho mình lộ trình học tập và ôn luyện hợp lý. Đừng quên tham khảo các bài học bổ ích của duhoctms.edu.vn nhé! Chúc các bạn học tập tốt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.