Tổng hợp tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Nếu các bạn đang trong quá trình luyện thi và muốn tìm kiếm tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học thì bài viết bên dưới dành cho bạn. Trong bài viết này, Duhoctms.edu.vn sẽ giải đáp những điều cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào và những tài liệu mà các bạn có thể sử dụng để ôn luyện. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những điều bạn cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học

Bài thi tiếng Anh đầu vào đại học là gì?

Từ lâu môn tiếng Anh đã trở thành một trong những môn học bắt buộc từ bậc Tiểu học cho tới Trung học cơ sở, THPT và cả bậc Đại học. Do đó, bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào Đại học là một hình thức giúp nhà trường kiểm tra trình độ tiếng Anh tân sinh viên

Những điều bạn cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học
Những điều bạn cần biết về kỳ thi tiếng Anh đầu vào đại học

Bài thi này được hầu hết các bạn sinh viên trường Đại học trên cả nước áp dụng đối với tất cả các bạn sinh viên. Không chỉ có tân sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ mà tất cả các ngành khác đều cần thực hiện bài kiểm tra.

Tại sao cần có bài kiểm tra tiếng anh đầu vào của Tân sinh viên?

Mục đích của bài thi tiếng Anh đầu vào bậc Đại học là để nhìn nhận được khả năng, trình độ tiếng Anh hiện tại của từng sinh viên. Thông qua kết quả của bài thi, nhà trường sẽ tiến hành sắp xếp chương trình đào tạo, lớp học tương thích nhằm bổ trợ kiến thức ngoại ngữ để các bạn phục vụ cho việc làm và học sau này.

Lưu ý khi ôn thi tiếng Anh đầu vào Đại học

Bên dưới là một số lưu ý để bạn có thể đạt được điểm số cao:

 • Ôn tập từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, bao gồm: từ vựng, ngữ pháp, …
 • Tìm hiểu kỹ về cách thức thi của các trường. Hầu hết các trường sẽ đánh giá dựa trên bài thi có format giống với TOEIC, bao gồm kỹ năng nghe và đọc.
 • Lựa chọn tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào Đại học chất lượng

Các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học

Bên dưới là một số cuốn sách mà các bạn có thể áp dụng để ôn luyện. Hãy cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học – Basic for IELTS

Basic for IELTS là cuốn sách giúp các bạn ôn luyện 4 kỹ năng. Sách được xây dựng và thiết kế dành cho những bạn có nền tảng kiến thức tiếng Anh ở mức cơ bản và có hướng dẫn rất đầy đủ từ cách luyện thi đến những tips hay giúp bạn chinh phục kỳ thi này.

Các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học - Basic for IELTS
Các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học – Basic for IELTS

English In Use

English In Use cũng là một trong những tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào Đại học mà bạn có thể tham khảo. Sách dành cho những bạn đang có nhu cầu ôn luyện kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi.

English In Use của Cambridge nội dung tập trung vào những kiến thức cơ bản – nâng cao về ngữ pháp và từ vựng. Sách cung cấp đa dạng các chủ đề phổ biến liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Complete IELTS B1 B2 C1

Complete IELTS B1 B2 C1 là một trong những bộ sách hay mà các bạn có thể tham khảo. Sách được chia thành 3 level (B, B2 và C1), nó hoàn toàn phù hợp với các bạn hiện đang muốn ôn luyện kỹ và cải thiện trình độ của mình để đi thi lấy điểm thật cao.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mỗi một Level bao gồm 2 cuốn sách đó là Student’s bookWorkbook. Nội dung cuốn sách được xây dựng vô cùng logic, mạch lạc giúp các bạn có thể tự học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao dễ dàng và thuận tiện hơn.

130 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

Bộ giáo trình từ vựng này được viết bởi cô Trang Anh. Một trong những giáo viên nổi tiếng trong việc luyện thi và cung cấp các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học.

Bộ sách do cô Trang Anh biên soạn nhằm mục tiêu cung cấp cho người học phương pháp học từ vựng theo từng chỉ đề để nhớ từ theo hệ thống, áp dụng vào bài tập thực hành, làm bài tập giúp cho việc nhớ từ và có vốn từ để đọc hiểu.

Với khoảng hơn 4000 từ vựng – cấu trúc và trên 2000 câu trắc nghiệm đi kèm có lời giải chi tiết. Đây chắc chắn là công cụ tự học hữu hiệu dành cho những bạn đang ôn thi tiếng Anh.

130 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh
130 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

Sách từ vựng đọc hiểu 4 tiếng Anh Trang Anh

Cuốn tài liệu này cung cấp đến bạn toàn bộ từ vựng từ cơ bản đến nâng cao theo từng chủ đề trong chương trình phổ thông (bao gồm cả chương trình cũ và mới). Sách tập trung chủ yếu vào những chủ đề HOT thường xuất hiện trong các đề thi.

Với phương pháp này sẽ giúp học sinh thấy được mối liên quan giữa các từ và sẽ giúp học sinh ghi nhớ từ tốt hơn và cũng giúp học sinh hiểu và dịch đoạn văn tốt hơn.

Tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào đại học này sẽ giúp cho bạn giải quyết nỗi lo sợ phần đọc hiểu và cung cấp vốn từ cho bạn cực tốt đấy!

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cô Trang Anh

Cuốn Sách Tổng Ôn Ngữ Pháp Tiếng Anh Cô Trang Anh cũng là tài liệu mà các bạn nên tham khảo. Sách giúp cho bạn ôn luyện vững chắc các thì, cấu trúc câu, … trong quá trình học môn tiếng Anh.

Cuốn sách này dày hơn 600 trang. Cung cấp đến bạn toàn bộ những chuyên đề ngữ pháp trọng tâm và các dạng bài tập ngữ pháp thường gặp trong các kì thi môn Tiếng Anh.

Lưu ý khi làm bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học

Duhoctms.edu.vn có một số lưu ý hữu ích dành cho các bạn tân sinh viên trong quá trình làm bài thi:

Khó quá thì bỏ qua

 • Thời gian làm bài thi của chúng ta là có hạn. Đặc biệt, phần Listening, các bạn chỉ được nghe đúng một lần duy nhất. Đừng vì các câu bạn chưa rõ hoặc không biết mà làm lỡ những câu dễ ăn điểm.
 • Ở trong Part 3, 4, giữa những bài nói sẽ có 1 khoảng thời gian đọc lại các đáp án. Bạn hãy tận dụng thật tốt thời gian này để có thể đọc nội dung câu hỏi tiếp theo. Đừng quá cố gắng ghi nhớ lại, bởi bạn sẽ không thể nào bắt kịp tốc độ nghe.
 • Còn trong phần Reading, có lẽ các bạn sẽ gặp phải trường hợp đọc mà không hiểu gì cả. Vậy thì hãy đánh dấu lại hay lụi và chuyển sang những câu tiếp theo đi.
Lưu ý khi làm bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học
Lưu ý khi làm bài thi tiếng Anh đầu vào Đại học

Chú ý đến các từ khóa

 • Trong Part 2, các bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi hoặc 1 câu nói. Sau đó, bạn sẽ phải đưa ra đáp án. Nếu cảm thấy không hiểu gì có thể:
  • Đối với những câu hỏi dạng Wh-, How hoặc các câu hỏi lựa chọn OR. Thì cần LOẠI ngay các đáp án có Yes/No
  • Đáp án đúng đến 90% trong đề thi bao gồm: I don’t know, I’m not sure, It hasn’t been decided yet… (10% còn lại là do bạn xui nhé)
 • Ở Part 3, thường xuất hiện từ 2 – 3 nhân vật trong 1 đoạn hội thoại. Có thể là 2 man & 1 woman, 1 man & 1 woman, 2 woman & 1 man. Nội dung những câu hỏi sẽ đề cập đến man hoặc woman. Vì vậy, các bạn hãy để ý đến giọng nói ở trong đoạn hội thoại để có thể lấy thông tin được hỏi.

Trên đây là một bài chia sẻ của duhoctms.edu.vn về các tài liệu ôn thi tiếng Anh đầu vào Đại học và lưu ý. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong quá trình ôn tập. Chúc bạn học tốt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.