Tổng hợp 10+ tài liệu IELTS Writing từ cơ bản đến nâng cao

IELTS Writing được đánh giá là kỹ năng khó và khiến bạn mất điểm oan nếu không trả lời đúng trọng tâm. Bên cạnh việc luyện thi qua các khoá học thì tài liệu IELTS Writing vô cùng quan trọng. Vậy bạn đã biết nên chọn tài liệu nào hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của Duhoctms.edu.vn để hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan về IELTS Writing 

Bài thi IELTS Writing được thiết kế nhằm đánh giá kỹ năng viết của các bạn học viên. Bài thi này đánh giá dựa trên các tiêu chí như:

Tổng quan về IELTS Writing 
Tổng quan về IELTS Writing 
 • Khả năng đưa ra câu trả lời của thí sinh có phù hợp với đề
 • Khả năng sắp xếp các ý tưởng
 • Khả năng dùng một loạt những từ vựng và ngữ pháp một cách chính xác

IELTS Writing được chia thành 2 loại đó là: 

 • Academic Writing (Viết học thuật): dành cho các bạn thí sinh mong muốn lấy bằng để tham gia du học bậc đại học, theo học ở những trường Đại học, hoặc làm việc tại các cơ sở giảng dạy bằng tiếng Anh. 
 • General Writing (Viết tổng quát): dành cho các bạn thí sinh mong muốn tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, những chương trình đào tạo tổng quát hoặc với mục đích nhập cư.

Tài liệu IELTS Writing hay và hiệu quả nhất

Cùng điểm qua một số tài liệu IELTS Writing hay nhất mà các bạn có thể tham khảo:

Get Ready For IELTS

Get Ready for IELTS được biên soạn bởi Collins. Một trong những nhà xuất bản nổi tiếng, chuyên xuất bản các loại sách giúp học và luyện thi tiếng Anh. 

Bộ sách tài liệu IELTS Writing này dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sách bao gồm cả 4 kỹ năng giúp cho bạn cải thiện và thực hành trực tiếp, tiếp cận gần hơn với IELTS, giúp bạn biết được bài thi IELTS như thế nào cũng như các dạng đề thi và câu hỏi ra sao. 

Writing for IELTS

Cũng đến từ nhà xuất bản Collins, Writing for IELTS là bản nâng cao hơn của Get Ready for IELTS. Cuốn sách cung cấp và hướng dẫn những bước để các bạn có thể hoàn thiện bài thi IELTS của mình.

Writing for IELTS
Writing for IELTS

Ngoài ra, sách còn giới thiệu đến các bạn những cách sử dụng các từ vựng, ngữ pháp như thế nào vào bài viết để đạt hiệu quả cao nhất.

Tài liệu IELTS Writing – Hackers IELTS Writing

Hackers IELTS Writing nằm trong bộ sách Hackers IELTS Basic. Sách được thiết kế theo cấu trúc, bố cục sách vô cùng đơn giản, dễ học. Tác giả còn vạch sẵn những chiến thuật học tập cho người dùng và còn có phần kiểm tra đáp án bài làm qua phần mềm ứng dụng cao. 

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách hữu ích đối với các bạn mới bắt đầu hoặc muốn có được một lộ trình rõ ràng, dễ học.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cambridge IELTS Intensive Training Writing

Được phân chia theo từng kỹ năng, bám sát theo kiến thức xuất hiện trong đề thi các dạng bài thi IELTS thật, Cambridge IELTS Intensive Training Writing sẽ giúp cho các bạn đang ở trình độ 4.0 IELTS trở lên nâng cao kiến thức một cách nhanh chóng nhất. 

Cuốn sách phù hợp với những bạn sắp có dự định sắp thi IELTS và không có nhiều thời gian để cải thiện những phần mình còn yếu. Do đó, các bạn hãy ứng dụng cuốn sách khi đã thật sự nắm vững kiến thức căn bản.

Improve Your IELTS Writing Skills

Improve Your IELTS Writing Skills cũng là tài liệu IELTS Writing hay mà bạn có thể tham khảo. Sách được biên soạn bởi Sam McCarter, do nhà xuất bản MACMILLAN phát hành. Cuốn sách IELTS Writing nằm trong bộ sách Improve Your Skill for IELTS, gồm có 3 quyển, giúp luyện tập toàn diện 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS.

Sách phù hợp với những bạn mong muốn đạt điểm số IELTS Writing 5 đến 7.5. Bên cạnh từ vựng, các chủ điểm ngữ pháp đắt giá, giúp cho người viết nâng cao sự đa dạng cách hành văn mà còn giới thiệu đến bạn những lộ trình, kỹ thuật viết hiệu quả.

Improve Your IELTS Writing Skills
Improve Your IELTS Writing Skills

Academic Writing Practice for IELTS

Với Academic Writing Practice for IELTS, các bạn có thể làm quen với những dạng đề thường xuyên xuất hiện trong IELTS Academic Writing. Sách giúp bạn hệ thống các bài tập và bài viết mẫu rất đa dạng, phong phú.

Cực kỳ hữu ích đối với những bạn thí sinh tham gia kỳ thi IELTS Academic và đang có trình độ từ 5.0 đến 6.0 trở lên. Khi học xong sách này, bạn có thể phân tích các bài viết và rút ra bài học cho mình – qua đó có thể nhớ kiến thức lâu hơn và áp dụng hiệu quả hơn.

Collins – Writing for IELTS

Cuốn Collins – Writing for IELTS được chia thành 11 topics với 12 Unit và mỗi bài sẽ được chia làm 3 phần. Tương ứng mỗi bài sẽ là 1 bài thi IELTS hoàn chỉnh để các bạn có thể xác định được hiệu quả việc học của mình.

Ngoài ra, cuốn sách này sẽ cung cấp đến cho bạn cách để làm bài thi được hiệu quả. Cùng với đó là cấu trúc của một bài thi viết, các mẹo hay nhưng thường bị các bạn bỏ qua. Khi đó, bạn có thể dễ dàng đạt kết quả cao nhất trong kì thi Writing của mình.

15 Days’ Practice for IELTS Writing

Thông tin sách:

 • Tác giả: Wang Hong Xia
 • Band điểm có thể sử dụng: 5.0 – 5.5

Sự khác biệt của 15 Days Practice for IELTS Writing so với những tài liệu IELTS Writing khác đó là từ khi bắt đầu, sách đã đặt cho người học một lộ trình 15 ngày nâng cao kỹ năng Writing.

Cambridge Practice IELTS

Bộ sách Cambridge Practice IELTS gồm có 16 cuốn (tính đến năm 2022), tuy nhiên để ôn thi hiệu quả nhất thì bạn chỉ nên luyện đề từ Cambridge 7-16. Bởi đây là những cuốn sách được phát hành mới đây, cung cấp những cấu trúc đề thi IELTS sát nhất với các kỳ thi IELTS thực tế gần đây. Chính vì thế nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc luyện thi IELTS tại nhà.

Cambridge Practice IELTS
Cambridge Practice IELTS

English Vocabulary in Use

Bộ English Vocabulary in Use này được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ giáo sư nổi tiếng của Đại học Cambridge. Sách cung cấp cho bạn những từ vựng từ đơn giản nhất đến nâng cao. 

Bộ sách gồm có 4 cuốn, thiết kế theo từng trình độ khác nhau. Mỗi cuốn được chia thành từng bài học, cung cấp danh sách từ vựng trong tiếng Anh, các cụm từ và ngữ pháp thường xuất hiện trong kỳ thi thật.

Cambridge Grammar For IELTS

Với những ai đang tự học IELTS Writing tại nhà thì Cambridge Grammar For IELTS này vô cùng hữu ích. Đây là cuốn sách khá nổi tiếng về ngữ pháp được các bạn thí sinh yêu thích và sử dụng rất nhiều.

Cuốn sách được nghiên cứu bởi Đội ngũ giáo sư của Đại học Cambridge, mang đến cho bạn những công thức thành công trong kì thi IELTS của mình.

Kiến thức sẽ được chia làm 4 phần với 25 bài học xuyên suốt:

 • Context Listening
 • Grammar
 • Grammar Exercises
 • Test Practice.

Chia làm các chủ đề khác nhau, giúp bạn làm quen với các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Phía bên trên, Duhoctms.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn 11 tài liệu luyện thi IELTS Writing hay nhất. Đây đều là những tài liệu có nội dung bám sát bài thi nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé. Chúc bạn học tốt và sớm sở hữu cho mình chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.