Tổng hợp 10 tài liệu IELTS Reading hay nhất mà bạn không nên bỏ qua

IELTS Reading là một trong những kỹ năng khó nhằn. Vì vậy, việc lựa chọn tài liệu IELTS Reading như thế nào để có thể vượt qua kỳ thi này vô cùng quan trọng. Hôm nay, hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu về những tài liệu giúp bạn chinh phục kỹ năng này bạn nhé!

Tài liệu IELTS Reading – Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading là một tài liệu Reading IELTS có nội dung bổ ích giúp cho bạn ôn luyện những kiến thức cơ bản trong IELTS Reading. Bên cạnh đó, sách còn có một số bài tập tự luyện theo từng dạng đề để các bạn luyện tập làm quen và giải quyết.

Tài liệu IELTS Reading - Basic IELTS Reading
Tài liệu IELTS Reading – Basic IELTS Reading

Nội dung tài liệu được chia thành 3 phần chính: Giới thiệu và trình bày kiến thức, bài tập và đáp án. Phần bài tập giúp cho bạn kiểm tra mức độ làm bài của bản thân.

Link tải sách: 

Get ready for IELTS Reading 

Tài liệu Reading IELTS thứ 2 mà các bạn có thể lựa chọn là Get ready for IELTS Reading. Sách dành cho những người mới bắt đầu học và luyện thi IELTS.

Với cuốn sách này, bạn sẽ học kiến thức qua 12 chương, tương ứng 12 chủ đề nói về từng dạng bài trong phần thi Reading IELTS. Nội dung cũng được trình bày rất chi tiết và dễ hiểu, có đi kèm với cách nhận biết dạng bài, cách giải quyết, bài tập và đáp án.

Trong mỗi chương, sẽ lại gồm 3 phần chính:

  • Part 1: Language development
  • Part 2: Skill development
  • Part 3: Exam Practice

Link tải sách luyện thi:

Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test sẽ cùng các bạn chinh phục mục tiêu trong kỳ thi sắp tới. Bởi sách có nội dung vô cùng dễ hiểu, tổng hợp chi tiết về những dạng bài sẽ gặp trong phần thi IELTS Reading. Đây sẽ là một trong các tài liệu hay ho mà các bạn không nên bỏ qua khi mới bắt đầu.

Reading Strategies for the IELTS Test
Reading Strategies for the IELTS Test

Ngoài ra, sách còn chỉ dẫn cho bạn một số tips hay để hoàn thành nhanh và chọn được đáp án nhanh cho những dạng đề thi phổ biến ở phần Reading. Sách cũng hướng dẫn các bạn cách xác định được yêu cầu đề bài và tìm đáp án dễ dàng nhất.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Practical IELTS Strategies

Practical IELTS Strategies là cuốn sách mà các bạn không thể bỏ qua trong quá trình ôn luyện trước kỳ thi IELTS Reading. Bên cạnh kiến thức, những dạng bài tập, sách còn chỉ ra 20 mẹo làm bài tập cùng với những dạng bài, 40 bài tập nhỏ có sẵn đáp án. Bạn có thể tham khảo và tự ôn luyện tại nhà để làm quen với đề thi thật.

Link tải sách luyện thi IELTS Reading – Practical IELTS Strategies:

Improve Your Reading Skills

Improve Your Reading Skills cũng là tài liệu IELTS Reading phù hợp với những bạn muốn nâng band điểm IELTS qua phần thi Reading. Cuốn sách gồm có 10 chương tương đương với 10 chủ đề để giải 10 dạng bài khác nhau.

Improve Your Reading Skills
Improve Your Reading Skills

Qua mỗi chương, các bạn sẽ được học Reading Skill (dạy kĩ năng làm bài IELTS Reading) và Example (ví dụ, bài tập nhỏ tương ứng kiến thức có trong phần trước).

Reading for IELTS của Collins

Reading for IELTS của Collins sẽ giúp các bạn ôn luyện kỹ năng Reading theo từng dạng đề kèm theo bài tập và từng chủ đề phổ biến dễ gặp trong bài thi reading. Nội dung của cuốn sách sẽ được chia thành 12 chương tương ứng 12 chủ đề, trong đó:

  • Unit 1 đến 11: Phần này giới thiệu, phân loại và hướng dẫn tập trung những dạng bài tập có thể gặp trong đề thi IELTS.
  • Unit 12: Là một đề bài kiểm tra thử với đúng format đề thi IELTS Reading để các bạn có thể thực hành, làm quen như được tham gia bài thi thật. Và bao gồm cả đáp án để đối chiếu kết quả.

Link tải sách Reading for IELTS của Collins:

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

Bộ tài liệu IELTS Reading IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5 gồm 5 quyển. Mỗi quyển sẽ là một bài thi thử hoàn chỉnh trong kỳ thi IELTS Reading thật

Không những vậy, sách còn giúp cho bạn tự học, ôn luyện tại nhà nhưng vẫn có thể làm quen với đề thi thực tế để có kinh nghiệm, làm bài với “tâm thế” như thi thật.

IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5
IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5

Bên cạnh đó, tài liệu còn có phần sau tổng hợp các từ vựng mới, phân tích đề bài, mẹo làm bài hay hay giúp bạn dễ học từ vựng mới hiệu quả hơn.

Link tải sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1, 2, 3, 4, 5: 

15 Days Practice for IELTS reading

Cuốn “15 Days Practice for IELTS Reading” được tác giả mô phỏng, hoạch định sẵn lộ trình ôn luyện IELTS cho bạn trong 15 ngày. Sách không những tổng hợp đầy đủ những kiến thức để bạn chuẩn bị tốt cho bài thi mà còn có các bài kiểm tra, bài tập tự luyện với đầy đủ đáp án. Bạn có thể làm bài và đối chiếu để đánh giá bản thân.

Link tải tài liệu IELTS Reading 15 Days Practice for IELTS reading:

IELTS Advantage

Cuốn tài liệu IELTS Reading này được thiết kế với 10 Unit, giúp cho người học nắm bắt được các dạng bài sẽ gặp khi thi thực tế. Bên cạnh đó, sách còn chỉ bạn những chiến thuật, mẹo để hoàn thành phần thi IELTS Reading dễ dàng hơn.

Nếu nắm bắt được những thủ thuật bên trong sách và áp dụng hiệu quả, bạn có thể chinh phục band điểm từ 6.5 đến 7.0 không hề khó khăn.

Link tải sách IELTS Advantage:

Một số mẹo giúp cho bạn tự học IELTS Reading hiệu quả

Phía bên dưới là một số lời khuyên của Duhoctms.edu.vn dành cho các bạn:

Một số mẹo giúp cho bạn tự học IELTS Reading hiệu quả
Một số mẹo giúp cho bạn tự học IELTS Reading hiệu quả
  • Như đã nói ở phần đầu bài, để có thể rèn luyện IELTS Reading đạt hiệu quả tốt nhất thì nền tảng kiến thức về từ vựng và ngữ pháp vững chắc. Bởi vậy, muốn chinh phục điểm cao thì bạn cần mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp của mình thông qua những tài liệu ở trên.
  • Bạn nên chọn mua sách nếu có điều kiện hoặc nếu KHÔNG hãy tải file PDF rồi in ra để học dễ dàng hơn và tránh bị sao nhãng nhé.
  • Áp dụng những mẹo và chiến thuật làm bài thi bên trong các tài liệu IELTS Reading
  • Không nên dùng từ điển khi làm bài thi, bởi nó sẽ làm giảm khả năng tư duy, tốc độ làm bài. Cũng như khiến bạn bị phụ thuộc vào nó. Quan trọng hơn, đó là bạn sẽ không được sử dụng từ điển trong quá trình thi thật đâu.
  • Hãy thật chăm chỉ và cố gắng nhé!

Trên đây là bài viết tổng hợp những tài liệu IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao mà các bạn có thể lựa chọn. Duhoctms.edu.vn hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Theo dõi các bài viết tiếp theo để học thêm những bài học bổ ích bạn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.