Top 10 tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những việc làm quan trọng để bạn nâng cao trình độ. Từ vựng giúp cho bài nói, viết của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu về tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất.

Những tiêu chí lựa chọn tài liệu học từ vựng tiếng Anh

Việc chọn được cho mình cuốn sách phù hợp là điều rất quan trọng. Nếu các bạn lựa chọn sai sách thì sẽ dễ bị nản chí và không đạt hiệu quả học tập. Vì vậy, bạn nên tham khảo một số lưu ý bên dưới đây để chọn cho mình cuốn sách phù hợp nhé.

  • Chọn sách có những chủ đề gần với nhu cầu học tập, thi cử hay làm việc.
  • Chọn sách phù hợp với năng lực hiện tại của bản thân.
  • Chọn sách có danh sách từ vựng đầy đủ, sẽ tốt hơn nếu những từ vựng có kèm theo ví dụ minh họa.
  • Chọn sách đa dạng ngữ cảnh, từ vựng nhằm áp dụng một cách linh hoạt.
  • Chọn sách có những hình minh họa, trình bày logic, dễ hiểu.
  • Chọn sách có đi kèm CD hay ứng dụng đi kèm để tăng hiệu quả sử dụng.

10 tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Cùng điểm qua 10 tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất các bạn nhé!

360 động từ bất quy tắc

Tài liệu tổng hợp 360 động từ bất quy tắc trong tiếng Anh để các bạn dễ dàng nắm. Với tài liệu này, bạn sẽ biết khi nào nên sử dụng động từ gì trong quá khứ. Cùng với đó, bạn có thể học thêm nhiều từ vựng cơ bản nhất.

360 động từ bất quy tắc
360 động từ bất quy tắc

Preparation Vocabulary 10 chủ đề

Đây là tài liệu được biên soạn với thiết kế sách theo 10 chủ đề thông dụng nhất trong tiếng Anh như: Ngoại hình, hoạt động ngoại khóa…. Ngoài ra còn có những chủ đề khó nằm trong bài thi IELTS. Các bạn sẽ được mở rộng kiến thức và dễ dàng nâng cao band điểm.

Oxford word skills

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh này được phát hành bởi Oxford. Một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới. Mỗi cuốn được thiết kế với 80 Units từ vựng phong phú và đa dạng.

Bạn sẽ được học hơn 2000 từ vựng quan trọng theo từng chủ đề. Thiết kế sách tương tự Vocabulary in use đều có minh họa, kiến thức và bài tập đầy đủ.

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh – Hackers TOEIC Vocabulary

Cuốn Hackers Toeic Vocabulary được biên soạn phù hợp với những đối tượng người học ở mức độ từ cơ bản tới nâng cao. Với mỗi 30 phút học tập mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các từ, cụm từ và những chủ đề thường gặp trong những part của bài thi TOEIC với hình thức mới nhất.

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh - Hackers TOEIC Vocabulary
Tài liệu học từ vựng tiếng Anh – Hackers TOEIC Vocabulary

Hệ thống những từ vựng trong cuốn sách này còn đi kèm theo nhiều hình minh họa sinh động, dễ nắm bắt. Nhiều giải thích chi tiết còn giúp cho người học hiểu hơn cách dùng của các từ trong các tình huống khác nhau.

IELTS vocabulary Booster

Tài liệu này tập trung vào các từ vựng nâng cao, cung cấp khoảng 500 từ vựng band 7+ hữu ích dành cho 2 kỹ năng Speaking và Writing theo chủ đề khác nhau. Mỗi từ vựng đi đi kèm ví dụ cụ thể.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tập trung mạnh vào 9 chủ đề phổ biến trong Writing Task 2 (Education, Environment, Food, Globazization, Technology, Health, Crime and Punishment, Outer Space, Art), cuốn sách mở ra vốn từ lớn cho bạn để sử dụng viết bài. Thiết kế đan xen kiến thức, minh họa cùng với ví dụ giúp bạn nhớ lâu hơn.

4000 essential English words

Tài liệu học từ vựng tiếng Anh 4000 Essential English Words bao gồm 6 cuốn. Mỗi cuốn cung cấp cho người học 600-700 từ vựng, bao gồm 30 units, mỗi unit khoảng 20-25 từ tùy thuộc vào từng cuốn. Mỗi từ vựng sẽ được trình bày trong ngữ cảnh bằng những ví dụ dễ hiểu. Sau mỗi từ còn có phiên âm và những cách viết ví dụ khác nhau dễ thuận tiện so sánh.

Bên cạnh đó, sau mỗi bài học, bạn cũng có thể làm bài tập minh họa để các bạn ôn luyện, làm bài trực tiếp và ghi nhớ dễ hơn. Cùng với từ vựng cơ bản, bạn còn được chia sẻ những đoạn văn mẫu nữa, đa dạng cách để ôn luyện, ghi nhớ vốn từ.

Vì vậy, đây chắc chắn là tài liệu học từ vựng tiếng Anh tốt mà các bạn không nên bỏ qua để nâng cao trình độ của mình.

English collocations in use

Với các bạn ở mức thấp hơn, hãy tập trung củng cố và tiếp thu những kỹ năng cơ bản nhất. Bao gồm: từ loại của từ đơn, những cấu trúc câu cơ bản, ..

English collocations in use
English collocations in use

Bộ tài liệu English Collocation In Use tổng hợp đến các bạn collocation được hệ thống dữ liệu ngôn ngữ CANCODE bởi Đại Học Cambridge. Vì vậy tài liệu này được đánh giá khá hay. Các collocations được dùng nhiều trong giao tiếp hoặc những collocation có nhiều lớp nghĩa đều có trong cả 2 cuốn sách English Collocation in Use này.

Nội dung cuốn sách English Collocations In Use Intermediate được chia thành những phần chính sau:

  • Learning about collocation: Giới thiệu về định nghĩa, phân loại, khái niệm, cách tra cứu hay ghi nhớ các collocations. 
  • Grammatical aspects of collocation: Cấu trúc và những nguyên tắc về ngữ pháp liên quan tới collocations.
  • Special aspects of collocation: Một số lưu ý đặc biệt bạn cần ghi nhớ khi sử dụng collocations.

English idoms in use

Bộ sách English Idioms in use được xuất bản bởi Cambridge University Press. Sách thiết kế gồm có 2 phần dành cho hai trình độ khác nhau là Intermediate và Advanced.

Bộ sách được ra mắt nhằm mục đích hỗ trợ người học nâng cao vốn thành ngữ tiếng Anh. Khi ứng dụng các thành ngữ này, khả năng giao tiếp và điểm số của các bài thi sẽ được đánh giá cao hơn.

Collins Vocabulary For IELTS

Collins English For Exams là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều sĩ tử ôn thi. Cuốn sách cung cấp đến bạn đọc một lượng từ rất đầy đủ và cần thiết dành cho bài thi IELTS.

Sách được chia thành 20 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS. Cùng với từ vựng, tác giả cũng giải thích ý nghĩa và ví dụ minh hoạ chi tiết để bạn dễ hiểu hơn.

Hệ thống bài đọc trong sách có chứa nhiều từ vựng thiên về học thuật và biên soạn dưới dạng như: điền từ vào ô trống, nối câu, tìm từ đồng nghĩa. Những dạng bài này sẽ giúp người học tiếp xúc được nhiều hơn với từ vựng và nhanh chóng ghi nhớ.

Destination B1,B2,C1&C2

Một trong những cuốn tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay mà bạn không thể bỏ qua đó là Destination B1,B2,C1&C2. Bộ sách ngữ pháp và từ vựng này mang đến cho người học nguồn từ vựng theo chủ đề từ trình độ cơ bản đến cao cấp, đặc biệt với bạn nào muốn học từ vựng nâng cao C1,C2 thì đây là nguồn hữu ích.

Destination B1,B2,C1&C2
Destination B1,B2,C1&C2

Bên cạnh từ vựng, học kèm kiến thức ngữ pháp sẽ giúp bạn phát triển song song cả hai phần này. Đặc biệt sẽ rất hữu ích đối với việc phát triển kỹ năng Writing, kết hợp nâng cao cách viết của bản thân.

Trên đây là danh sách 10 tài liệu học từ vựng tiếng Anh hay nhất mà các bạn không nên bỏ qua. Mỗi tài liệu sẽ có những kiến thức bổ ích, bạn nên đánh giá kỹ trước khi lựa chọn để việc học được hiệu quả hơn. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.