Tổng hợp tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu mới nhất

Khi mới bắt đầu học IELTS, các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong việc lựa chọn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu mới nhất. Do đó, Duhoctms.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách phù hợp với những người mới bắt đầu. Hãy cùng lưu ngay để học các bạn nhé!

Tiêu chí khi lựa chọn tài liệu học IELTS cho người bắt đầu

Có những tiêu chí lựa chọn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dựa vào trình độ tiếng Anh hiện tại

Trước hết, các bạn cần thực hiện bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở mức nào. Có những người chưa biết rõ cấu trúc đề thi IELTS, hoặc chưa tiếp xúc với IELTS nhưng lại có nền tảng tiếng Anh tốt thì vẫn có thể lựa chọn các tài liệu ở level trung cấp. Trên thực tế, họ đã có cho mình kho từ vựng cũng như ngữ pháp cơ bản tốt. 

Tiêu chí khi lựa chọn tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu
Tiêu chí khi lựa chọn tài liệu học ielts cho người mới bắt đầu

Như vậy, các bạn bắt đầu từ việc lựa chọn các bộ sách rèn luyện kỹ năng IELTS chuyên sâu để có thể hiểu thêm về cấu trúc, dạng bài trong đề thi. Khi đó, bạn mới có thể xử lý nhanh hơn nữa là có khả năng tự tin để đi thi rồi. 

Đối với các bạn chưa có kiến thức nền tảng tiếng Anh thì nên bắt đầu lựa chọn các tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu với nền tảng ngữ pháp, từ vựng căn bản. 

Những tài liệu được đánh giá tốt

Một điều mà các bạn cần quan tâm đó là sách có đánh giá tốt hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến của các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm để lựa chọn đầu sách phù hợp với bản thân nhất.

Một quyển sách chất lượng cần phải xét trên nhiều yếu tố như bố cục, nội dung sách có được soạn bài bản hợp lý không hay chỉ là các chữ in sáo rỗng. Việc lựa chọn không đúng đầu sách khiến bạn mất thời gian trong quá trình học.

Vì vậy, hãy lựa chọn những bộ tài liệu được đánh giá tích cực và chi tiết để thu về cho mình những kiến thức và kỹ năng có ích cho kì thi IELTS nhé. 

Học IELTS theo từng giai đoạn

Xây dựng nền kiến thức học IELTS cơ bản

Tài liệu học từ vựng – Collins Vocabulary for IELTS

Cuốn tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu đầu học từ vựng mà duhoctms muốn chia sẻ đó là Vocabulary For IELTS Collins. Cuốn sách này giúp bạn nắm trọn những từ vựng cần thiết cho bài thi.

Tài liệu học từ vựng - Collins Vocabulary for IELTS
Tài liệu học từ vựng – Collins Vocabulary for IELTS

Nội dung sách:

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Phần Vocabulary: Gồm có những định nghĩa về các từ theo từ điển và các ví dụ (KHÔNG có phiên âm).
 • Phần Practice Exercise: Từ vựng của phần 1 sẽ được dùng rất nhiều trong các dạng bài tập khác nhau và sẽ có những câu hỏi liên quan để học sinh trả lời.
 • Phần Exam Practice: Từ vựng đã học được sau đó sẽ được dùng trong các bài kiểm tra giống. Cụ thể như dạng bài thi Nghe, Đọc, Viết mẫu và có các bài Speaking mẫu, để người đọc có thể thực hành cũng như sử dụng bài thi thực làm tài liệu tham khảo.

Đối tượng sử dụng: Các bạn đang ở trình độ 5-5.5 và mong muốn nâng band điểm lên tối thiểu là 6.0. 

Tài liệu học ngữ pháp – English Grammar In Use

Nếu các bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật của bản thân thì English Grammar in Use là tài liệu tự học IELTS cho người mới bắt đầu không thể bỏ qua.

Tài liệu học ngữ pháp - English Grammar In Use
Tài liệu học ngữ pháp – English Grammar In Use

Nội dung sách: 

 • 145 chủ đề ngữ pháp quan trọng nhất được bao gồm trong nội dung chính của cuốn sách English Grammar in Use.
 • Bao gồm 145 chủ đề ngữ pháp quan trọng
 • Mỗi chủ đề sẽ nói về một vấn đề ngữ pháp thường gặp trong bài thi cùng với ví dụ, bài tập minh hoạ

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn đã nắm được những câu đơn giản, từ bậc trung cấp tiếng Anh trở lên.

Tài liệu học phát âm – English Pronunciation in Use

Điều quan trọng để đạt được điểm cao trong bài speaking đó là phát âm chuẩn. Có rất nhiều tài liệu học phát âm mà các bạn có thể lựa chọn, điển hình như bộ sách English Pronunciation in Use.

Tài liệu học phát âm - English Pronunciation in Use
Tài liệu học phát âm – English Pronunciation in Use

Nội dung sách: Quyển được chia thành 3 mức độ: Elementary, Intermediate và Advanced (Cơ bản, Trung cấp, Nâng cao). Điều này giúp cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình cuốn sách phù hợp với trình độ của mình.

 • Chứa đầy đủ những bản ghi âm MP3 cung cấp cho bạn các hướng dẫn đọc mở rộng cũng như các câu và từ.
 • Cuốn sách cũng hướng dẫn người học cách phát âm, đặt trọng âm và ngữ điệu đúng.
 • Cùng với thông tin lý thuyết, cuốn sách còn tổng hợp một số bài tập thực hành cho từng âm, từ, cụm từ và tình huống trong bài học để hỗ trợ việc học và nâng cao khả năng thực hành của bạn.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, trình độ sơ cấp và trung cấp.

Ôn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Tài liệu học Reading – Improve Your IELTS Reading Skills

Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu với mong muốn cải thiện kỹ năng Reading. Các bạn có thể được dùng nhằm tự học trực tiếp hoặc tại nhà.

Thông qua những bài luyện tập IELTS Reading trong sách, Skills Reading của bạn sẽ giúp các bạn nâng cao và nhanh chóng sở hữu band điểm cao.

Tài liệu học Reading - Improve Your IELTS Reading Skills
Tài liệu học Reading – Improve Your IELTS Reading Skills

Nội dung sách: 

 • 10 chủ đề riêng biệt tiếp tục được đề cập một cách xuyên suốt trong cuốn sách. Mỗi chủ đề sẽ được chia thành 2 phần: Reading Skill (kỹ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (các ví dụ). 
 • Các bạn có thể thử và thực hành với rất nhiều bài tập thực hành khác nhau. Trong đó có, hoàn thành câu, nối, trắc nghiệm và trả lời YES/NO/NOT GIVEN.
 • Ngoài ra còn phải kể đến phần Exam Practice với những dạng câu hỏi giống như thi thật ở cuối bài giúp bạn làm quen với dạng bài thi IELTS Reading.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn đang ở trình độ cơ bản hoặc đang có band điểm 4.0 – 6.0 và mong muốn nâng điểm lên band 7.0.

Tài liệu học Listening – Lessons for IELTS Listening

Lessons for IELTS Listening cũng là một trong những cuốn sách hay mà bạn không thể bỏ quan khi luyện nghe. Cuốn sách được thực hiện để hỗ trợ người đọc phát triển một cách có phương pháp kỹ năng nghe cần thiết. 

Tài liệu học Listening - Lessons for IELTS Listening
Tài liệu học Listening – Lessons for IELTS Listening

Nội dung sách: Sách được chia thành 2 phần chính:

 • Các chủ đề thường xuyên có mặt trong bài thi IELTS hiện tại được đề cập trong 20 bài học của phần đầu tiên. Mỗi bài học tích hợp trình bày thông tin về từ vựng, chiến lược làm bài kiểm tra và câu hỏi thực hành cho mỗi dạng bài kiểm tra nghe.
 • Phần thứ hai trả lời và giải đáp những câu hỏi ở phần 1 (Answer key).

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn học viên mới bắt đầu học IELTS, chưa có nền tảng vững chắc, band điểm từ 3.0 trở lên.

Tài liệu học Writing – Marvelous Techniques For IELTS Writing

Marvelous Techniques For IELTS Writing là một cuốn sách mà hầu như ai mới học IELTS đều không nên bỏ qua. Cuốn sách này dành cho mọi đối tượng từ cơ bản hay trung cấp.

Tài liệu học Writing - Marvelous Techniques For IELTS Writing
Tài liệu học Writing – Marvelous Techniques For IELTS Writing

Nội dung sách: Sách chia thành 4 phần như sau:

 • Phần đầu tiên: Đem đến cho người học cái nhìn bao quát về cấu trúc bài thi IELTS nói chung và bài thi viết IELTS nói riêng
 • Phần thứ hai, gồm có 5 chương, cung cấp thông tin và hướng dẫn những cách viết Task 2 ở cả định dạng Học thuật và Tổng quát cho bài thi IELTS.
 • Phần thứ ba chia thành 2 chương cung cấp thông tin về cách làm bài thi viết Task 1 ở cả 2 hình thức Học thuật và Tổng quát của bài thi IELTS.
 • Phần thứ tư là phần phụ lục với những mẫu bài kiểm tra viết IELTS và danh sách các chủ đề bài kiểm tra nói trong những năm gần đây (bảng trả lời).

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn đang có điểm IELTS 5.0 – 5.5 và muốn nâng điểm mình lên cao hơn, tìm kiếm tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu.

Tài liệu học Speaking – Collins Speaking For IELTS

Đối với những bạn có ý định tham gia kỳ thi IELTS để giao tiếp thành công bằng tiếng Anh tại nơi làm việc hoặc trường học thì Collins Speaking for IELTS được khuyên sử dụng để trở thành tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu

Tài liệu học Speaking - Collins Speaking For IELTS
Tài liệu học Speaking – Collins Speaking For IELTS

Nội dung sách: Gồm có 2 phần trong cấu trúc giảng dạy:

 • Phần đầu tiên giới thiệu vê các chủ đề từ vựng và cách diễn đạt.
 • Phần 2: Đáp án và lời giải chi tiết.

Ở phần cuối của cuốn sách, các bạn sẽ khám phá ra những đoạn audio hoàn chỉnh cho mỗi bài luyện nói. Trong đĩa CD là những câu trả lời mẫu cho bài thi Nói IELTS. Phần cuối của cuốn sách gồm có các đoạn audio script cho các câu mẫu này.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn có band điểm từ 5 – 5.5 và đang có mong muốn nâng lên band 6.0 + Writing.

Luyện đề với Cambridge Practice Test 10-17

Cambridge là một trong những nhà xuất bản nổi tiếng về các tài liệu học IELTS và bộ sách nổi tiếng Cambridge IELTS. Kể từ khi thành lập vào năm 1996, Cambridge IELTS đã xuất bản 15 cuốn sách, hay Cambridge IELTS 1 đến 15. 

Luyện đề với Cambridge Practice Test 10-17
Luyện đề với Cambridge Practice Test 10-17

Các dạng đề mới nhất 2022 – 2023 và luyện đề với mức độ trung bình trở lên sẽ nằm trong Cambridge Practice Test 10-17. Vì thế, bạn đừng bỏ qua tài liệu này khi bước vào giai đoạn luyện đề nhé.

Nội dung cuốn sách: Sách Cambridge IELTS sẽ bao gồm:

 • Tùy theo độ khó và dạng đề của mỗi năm, mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài kiểm tra cơ bản. 
 • Bạn có thể kiểm tra câu trả lời của bản thân sau khi hoàn thành bài kiểm tra bằng cách sử dụng những câu trả lời và bản ghi âm riêng lẻ ở cuối sách.
 • Bạn sẽ tìm thấy những bài tập mẫu có lời giải trong phần Viết và Nói của cuốn sách để thuận tiện cho bạn review và thu thập từ mới, cũng như bài mẫu để tham khảo.
 • Đây là tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu tốt nhất để lấy tham khảo những mẫu đề thi thử nếu bạn muốn làm quen với các dạng bài và các kỹ năng giải quyết vấn đề của kỳ thi IELTS.

Lưu ý: Các bạn chỉ nên dùng Cambridge 1-9 để tham khảo kiến thức. Sau đó, luyện đề với Cambridge từ 10-17 để đạt điểm số tốt nhất.

Đối tượng sử dụng: Phù hợp với các bạn có trình độ band điểm từ 5.0 trở lên.

Một số lưu ý cho bạn học IELTS bắt đầu từ con số 0

Hãy ôn luyện theo trình tự: Học nền tảng kiến thức – Học phương pháp làm bài – Luyện đề.

Đối với những bạn mới bắt đầu học IELTS, đừng quá vội vàng lao vào các tài liệu band 6-7 hay tham gia luyện đề. Bạn cần xác định rõ trình độ của mình để lựa chọn tài liệu phù hợp.

Ngoài ra, hãy kết hợp ôn sách IELTS và những tài nguyên được chia sẻ trên Internet như tin tức, truyện, phim ảnh, video tiếng Anh để tăng trình tiếng Anh hàng ngày.

Cuối cùng, phải xây dưng kế hoạch chi tiết và nổ lực hết mình. Thời điểm bắt đầu lúc nào cũng rất khó khăn. Hãy biến việc học tiếng Anh trở thành một “niềm vui”. Sự thay đổi trong cách tiếp cận này sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở” và dần dần tự tin hơn với tiếng Anh nói riêng và IELTS nói chung.

Vậy là duhoctms.edu.vn vừa chia sẻ đến bạn những tài liệu học IELTS cho người mới bắt đầu mới nhất. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu còn có thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé! Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số tài liệu học tiếng anh khác tại website nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.