Những câu nói hay trong Harry Potter bằng tiếng Anh

Không phải ngẫu nhiên mà Harry Potter lại trở thành hiện tượng toàn cầu và là tình yêu của rất nhiều độc giả, khán giả trên toàn thế giới. Đồng hành với cậu bé Harry Potter, tác giả J.K Rowling dẫn người đọc đi qua hàng trăm câu chuyện nhỏ, chuyến phiêu lưu và cả những bài học nhân văn sâu sắc. Những câu thoại đẹp trong Harry Potter chẳng những khiến chúng ta nhớ lại một thời tuổi thơ bồi hồi với những chuyến phiêu lưu của cậu bé kính cận cùng định mệnh được sắp đặt với Kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai, mà còn là một cách tiếp xúc và học tiếng Anh đầy hiệu quả và không thể tuyệt vời hơn nữa đấy.

1. Harry Potter là gì?

Harry Potter có tên gọi là series tiểu thuyết huyền bí. Bao gồm 8 phần của nữ nhà văn Anh Quốc J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter cùng với 2 người bạn thân là Ronald Weasley và Hermione Granger, lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh.

những câu nói hay trong harry potter bằng tiếng anh
Harry Potter là gì?

Những cuộc phiêu lưu tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter trong bộ phim này lấy cảm hứng từ việc chống lại tên Chúa tể hắc ám Voldemort – người có tham vọng muốn trở nên bất tử, thống trị thế giới phù thủy, nô dịch hóa những người phi pháp thuật và tiêu diệt những ai cản đường hắn. Đặc biệt là Harry Potter.

Bộ truyện kết hợp với nhiều thể loại, bao gồm cả giả tưởng và giai đoạn tuổi mới lớn (với các yếu tố huyền bí, kinh dị, phiêu lưu và lãng mạn), nhiều ý nghĩa về văn hóa và tư liệu tham khảo. Cũng theo tác giả J. K. Rowling, chủ đề chính xuyên suốt là Cái chết.

2. Những câu nói hay trong Harry Potter bằng tiếng Anh

  • After all this time? – Always.

Dịch nghĩa: Sau từng ấy thời gian? – Luôn luôn.

“Always” chính là lời thoại nằm lòng đối với các fan hâm mộ trung thành với thầy Snape nói riêng và bộ phim Harry Potter nói chung. Nó đại diện cho tình yêu bất diệt của thầy đố với cho Lily Potter, mẹ của Harry.

  • We’ve all got both light and dark inside us. What matters is the part we choose to act on. That’s who we really are.

Dịch nghĩa: Tất cả chúng ta đều có phần thiện và ác trong bản thân mình. Điều quan trọng là chúng ta lựa chọn phần nào để hành động. Đó mới chính là con người chúng ta.

  • It is our choices, Harry, that show what we truly are, far more than our abilities.

Dịch nghĩa: Là lựa chọn của chúng ta, Harry, thể hiện con người của chúng ta, hơn là những khả năng mà chúng ta có.

những câu nói hay trong harry potter bằng tiếng anh
Những câu nói hay trong Harry Potter bằng tiếng Anh
  • To have been loved so deeply even though the person who loved us is gone, will give us some protection forever.

Dịch nghĩa: Được yêu thương hết lòng ngay cả khi những người yêu thương chúng ta đã đi xa, sẽ đem đến cho chúng ta sự bảo vệ vĩnh hằng.

  • Things we lose have a way of coming back to us in the end, if not always in the way we expect.

Dịch nghĩa: Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
  • If you want to know a man’s life, take a good look at how he treats his inferiors, not his equals.

Dịch nghĩa: Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.

  • But you know, happiness can be found even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light.

Dịch nghĩa: Nhưng con biết không, hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong những thời khắc đen tối nhất, nếu ta chỉ cần nhớ thắp lên ánh sáng.

3. Những câu nói hài hước trong film Harry Potter

  • Mr. and Mrs. Dursley of number four Privet Drive were proud to say that they were perfectly normal, thank you very much.

Dịch nghĩa: Ông bà Dursley nhà số 4 đường Privet Drive, tự hào mà nói họ hoàn toàn bình thường, cám ơn bà con quan tâm.

  • Just because it’s taken you three years to notice, Ron, doesn’t mean no one else has spotted I’m a girl!

Dịch: Chỉ bởi vì cậu mất đến 3 năm để nhận ra, Ron, không có nghĩa là những người khác không biết tớ là con gái!

những câu nói hay trong harry potter bằng tiếng anh
Những câu nói hài hước trong film Harry Potter
  • There are all kinds of courage. It takes a great deal of bravery to stand up to our enemies, but just as much to stand up to our friends.

Dịch nghĩa: Có đủ loại can đảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém.

Với những fan hâm mộ bộ phim Harry Potter thì những câu nói hay trong Harry Potter bằng tiếng Anhduhoctms.edu.vn tổng hợp không còn xa lạ. Để học tốt tiếng Anh, các bạn hãy tham khảo thêm những câu nói này nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn học tốt tiếng Anh.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.