Top 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh hay nhất

Học tiếng Anh thông qua sách vở hay các ứng dụng đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, để tránh sự nhàm chán, cha mẹ có thể cho bé nghe nhạc thiếu nhi tiếng Anh để quá trình tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả hơn. Dưới đây là 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

1. Alphabet song – nhạc thiếu nhi tiếng Anh

Bảng chữ cái là một trong những kiến thức cơ bản nhất để bạn nhỏ bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho trẻ đánh vần từng chữ thông qua sách vở, các bậc phụ huynh có thể bậc cho con nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có em có được bước đi vững chắc về mặt phát âm.

Bài hát Alphabet Song với giai điệu dễ nghe và thú vị, hứa hẹn mang lại cho con một cách học phát âm về chữ cái vừa mới lạ lại vừa hiệu quả.

2. Bingo song

nhạc thiếu nhi tiếng anh
Bingo song

Quý phụ huynh có con yêu thích học tiếng Anh không thể nào bỏ qua bài hát tiếng Anh Bingo song – một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nghe với tần suất cao. Sở hữu lời nhạc đáng yêu, bắt tai chắc chắn sẽ giúp bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú khi nghe và xem video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng này.

3. Five Little Ducks (Bài hát tập đếm số)

Ngoài tập đánh vần các chữ cái, bài hát tập đếm số cũng là một trong những bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà bậc cha, mẹ nên cho bé nghe mỗi ngày. Một gợi ý cho quý phụ huynh đó chính là Five Little Ducks. Với giai điệu vui tươi, dễ dàng thu hút được sự chú ý của con với hình ảnh sinh động trong video. Five Little Ducks trở thành một trong những lựa chọn hợp lý cho việc học đếm số bằng tiếng Anh của con trẻ.

4. Twinkle Twinkle Little Star

Danh sách các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi tiếp tục gọi tên bài hát Twinkle Twinkle Little Star – một bài hát ru phổ biến tại nước Anh với phần lời là một bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19.

Giai điệu của bài hát dần quá quen thuộc đối với các em nhỏ. Bởi lẽ từ ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh thì nhiều bé đã được làm quen ca khúc này.

5. Old MacDonald Had A Farm

nhạc thiếu nhi tiếng anh
Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917. Tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”, mở ra khung cảnh trang trại tại vùng nông thôn của nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật khác nhau.

Với bài hát này, các con sẽ học được làm quen và học tên tất cả các loài động vật phổ biến trong đời sống hằng ngày.

6. Bài hát về chủ đề gia đình

Ngoài các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về chủ đề học tập, phụ huynh cũng nên tìm thêm cho bé các bài hát đa dạng chủ đề cho bé nghe vì như thế không chỉ mở rộng vốn từ vựng của con mà còn giúp trẻ có thêm kiến thức về nhiều thứ xung quanh. Bài hát có chủ đề về gia đình là ví dụ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

7. Bài hát về các mùa trong năm

Bên cạnh các bài hát về gia đình trên, duhoctms.edu.vn cũng gửi đến các bạn 2 bài hát có chủ đề về các mùa trong năm đó là The Seasons of the Year và Seasons Song. Với tiết tấu vui nhộn, 2 bài hát này sẽ dễ dàng giúp bé giải tỏa căng thẳng và tạo sự hứng khởi sau những giờ học trên lớp. Đồng thời, các bé cũng có thể nhận biết được thêm những đặc trưng của 4 mùa trong năm.

8. Head Shoulders Knees and Toes

Head Shoulders Knees and Toes là một bài hát nói về các bộ phận của cơ thể người. Với phần giai điệu vui nhộn và ca từ dễ nhớ, quý vị phụ huynh có thể mở bài hát để bé tự học bằng cách bắt chước theo những nhân vật trong video, qua đó các em cũng có thể vừa nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như tập luyện những động tác đơn giản giúp nâng cao sức khỏe.

9. If You’re Happy

nhạc thiếu nhi tiếng anh
If You’re Happy

Bài hát If You’re Happy xoay quanh các trạng thái của con người chúng ta: vui vẻ, tức giận, lo sợ, buồn ngủ. Lời bài hát có sự kết hợp với hành động sẽ khiến bé nhanh chóng hòa nhập được với bài hát.

10. Rain, Rain, Go Away

Bài hát có giai điệu và hình ảnh dễ thương, giúp bé dễ dàng ghi nhớ được một số từ vựng về các thành viên trong gia đình, thời tiết và làm quen với cấu trúc “want to V”.

Ngoài việc cho các bé đi học tiếng Anh từ sớm tại các trung tâm, quý phụ huynh cũng nên tìm kiếm thêm các phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em để có thể đồng hành và hỗ trợ thêm cho bé. Hy vọng 10 bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà duhoctms.edu.vn giới thiệu sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh cùng con mình.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.