Top 7 ngoại ngữ dễ học nhất mà bạn không ngờ tới

Học một loại ngôn ngữ hoàn toàn khác với tiếng mẹ đẻ thật sự là một khó khăn của khá nhiều người. Quá trình này thường đòi hỏi động lực, công sức, sự quyết tâm lẫn trách nhiệm cao.

Trên thế giới hiện nay có đến khoảng hơn 200 quốc gia. Trong đó có một số ngoại ngữ dễ học sẽ nằm trong phần chia sẻ sau đây.

Tiếng Anh

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Anh

Tiếng Anh luôn luôn nằm trong top đầu đối với những ai đang có ý định tìm kiếm một loại ngôn ngữ dễ học. Từ lâu, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng. Khả năng phổ biến cao của tiếng Anh đã trở thành lợi thế giúp người học dễ dàng tiếp thu hơn. Về mặt cơ bản, cả tiếng Anh và tiếng Việt đều sử dụng chung một loại bảng ký tự chữ La tinh. Chúng ta sẽ đỡ mất thêm nhiều thời gian để học các ký tự và chữ cái. 

Xem thêm: Mách bạn 8 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Trung Quốc 

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung Quốc cũng chính là loại ngoại ngữ dễ học. Không chỉ là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, đất nước này còn có nhiều người dân sinh sống trải dài ở khắp mọi nơi. Các nhà kinh tế trên thế giới đã dự đoán rằng, trong tương lai, Trung Quốc sẽ sớm trở thành một cường quốc lớn mạnh nhất nhì. Những lợi thế đó đã giúp tiếng Trung Quốc ngày càng được nhiều người lựa chọn học. 

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Trung Quốc

Đối với những quốc gia khác, có thể, ngôn ngữ của đất nước Trung Quốc là một sự lựa chọn khó khăn trong quá trình học. Tuy nhiên, đây lại là loại tiếng nước ngoài gần gũi nhất của người Việt Nam chúng ta. Ngôn ngữ của Việt Nam và Trung Quốc có sự tương đồng về cách phát âm, ngữ nghĩa lẫn hệ tư tưởng mang nặng tính Á Đông. 

Tiếng Tây Ba Nha

ngoại ngữ dễ học
Tiếng tây Ban Nha

Trong danh sách ngoại ngữ dễ học, tiếng Tây Ba Nha xứng đáng được xếp ở vị trí thứ ba. Hơn 20 quốc gia trên thế giới hiện tại vẫn đang sử dụng làm ngôn ngữ chính. Đặc biệt, tại các nước Mỹ La Tinh, tiếng Tây Ba Nha được đến 330 triệu người dùng. Đây cũng là loại ngôn ngữ thứ hai được 420 triệu người trên thế giới. Với sức ảnh hưởng cao, tiếng Tây Ba Nha đã giúp người học cảm thấy gần gũi và dễ học hơn.

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp không chỉ nằm trong top ngôn ngữ đẹp mà còn giúp người học tiếp thu dễ dàng. Đất nước nổi tiếng này có nền kinh tế xếp ở vị trí thứ 6 và sở hữu trung tâm văn hóa phồn hoa Paris. Trong 370 triệu người sử dụng trên thế giới đã có đến 79 triệu người sử dụng thường xuyên như tiếng mẹ đẻ. 

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Pháp

Đối với riêng người Việt chúng ta, đây chính là một trong những loại ngôn ngữ dễ tiếp thu nhất. Người học chỉ cần có kiến thức tiếng Anh cơ bản là đã dễ dàng nắm bắt được cách học tiếng Pháp. 

Tiếng Nhật

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Nhật

Trong các loại ngoại ngữ đang phổ biến hiện nay, tiếng Nhật được nhiều bạn lựa chọn nhờ lợi thế dễ học. Đất nước phát triển đứng thứ ba trên thế giới và thứ hai tại Châu Á đã giúp ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mức độ thịnh hành của người sử dụng tiếng Nhật đã lan toản đến 127 triệu người thường xuyên dùng như tiếng mẹ đẻ và là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 triệu người trên thế giới chúng ta. Sự lựa chọn không hề nhỏ của một lượng người như thế chính là minh chứng đây là một trong những loại ngoại ngữ dễ học. 

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tiếng Đức

Không ít người cho rằng tiếng Đức là một loại ngôn ngữ xứng đáng bỏ công sức và thời gian để học vì lý do đây là đất nước này có nền kinh tế ảnh hưởng đến cả Châu Âu. Sau nhiều thập kỷ, đến nay, số lượng người học vẫn không ngừng tăng thêm. 

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Đức

Châu Âu hiện đang phổ biến với hơn 150 triệu người bản ngữ. Trên khắp toàn cầu cũng có đến hơn 80 triệu người sử dụng tiếng Đức như một loại ngôn ngữ thứ hai. Những con số ấn tượng này đã chứng tỏ đây chính là một loại tiếng nước ngoài được nhiều người theo học nhờ mức độ dễ.

Tiếng Nga

Bên cạnh 38 quốc gia còn có hơn 150 triệu người đang được sử dụng tiếng Nga như một loại ngôn ngữ chính thức. Nền văn học được cả toàn thế giới ngưỡng mộ bởi rất nhiều tác giả nổi tiếng cũng khiến nhiều người muốn học hơn. 

ngoại ngữ dễ học
Tiếng Nga

Các lợi thế đó đã giúp tiếng Nga tạo ra một sức hút kì lạ. Chúng ta sẽ tự nguyện bước vào thế giới ngôn ngữ tưởng chừng như hoàn toàn xa lạ rồi từ đó yêu thích, đam mê và dần dần cảm thấy thật dễ dàng. Đó cũng là lý do tiếng Nga vẫn thường xuyên nằm trong top ngoại ngữ dễ học. 

Với danh sách những ngoại ngữ dễ học vừa được Duhoctms.edu.vn liệt kê ở trên, bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có một quyết định riêng. Cách định hướng và hiểu rõ mong muốn thật sự sẽ đưa đến sự phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ mình đã hướng đến.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.