3 kinh nghiệm luyện thi Vstep cấp tốc cho người mất gốc

Người mất gốc tiếng Anh cần có chứng chỉ Vstep gấp thì nên học và thi như thế nào? Người mất gốc có luyện thi Vstep được không? Cùng Duhoctms.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Nắm chắc cấu trúc đề thi Vstep

Trước khi bước vào giai đoạn ôn tập, thí sinh cần hiểu được cấu trúc đề thi để có chiến lược ôn thi đúng đắn. Đề thi Vstep được chia làm 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cụ thể các phần có nội dung như sau: 

Phần thiNội dung
✅ Nghe (35 câu – 30 phút)Nghe các đoạn thông báo ngắn, hội thoại, bài giảng,… và trả lời câu hỏi trắc nghiệm 4 phương án
✅ Đọc (40 câu – 60 phút)Đọc 4 bài đọc và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đọc hiểu về nội dung trong bài đọc
✅ Viết (2 câu – 60 phút)P1: Viết 1 bức thư với yêu cầu cho trướcP2: Viết 1 bài luận trình bày quan điểm về một vấn đề mà đề bài yêu cầu
✅ Nói (3 câu – 12 phút)P1: Trả lời 3-6 câu hỏi thuộc 2 chủ đề khác nhau từ BGKP2: Đề bài cho 1 vấn đề và 3 giải pháp. Thí sinh chọn 1 giải pháp và thuyết trình lý do tại sao.P3: Đề bài cho 1 chủ đề và 1 sơ đồ cây. Thí sinh thuyết trình về chủ đề và trả lời câu hỏi từ BGK.

Bài thi Vstep bậc 3, bậc 4 và bậc 5 được tích hợp trong một đề thi. Thí sinh sẽ được xếp hạng chứng chỉ dựa trên số điểm của bài thi. Điểm thi là trung bình 4 kỹ năng, tính trên thang 10, được làm tròn đến 0.5

  • Dưới 4/10 điểm: không đỗ
  • Từ 4/10 đến 5.5/10: đỗ chứng chỉ bậc 3 (tương đương B1 Vstep)
  • Từ 6.0/10 đến 8.0/10: đỗ chứng chỉ bậc 4 (tương đương B2 Vstep)
  • Từ 8.5/10 trở lên: đỗ chứng chỉ bậc 5 (tương đương C1 Vstep)

Để thi đỗ chứng chỉ B1 Vstep, thí sinh chỉ cần đạt mức điểm 4.0/10, tức là chỉ cần làm đúng 14/35 câu Nghe, 16/40 câu Đọc và hoàn thành phần Nói 1, Nói 2 và Viết 1. Đề thi Vstep được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó, thí sinh nắm chắc cấu trúc đề thi sẽ biết cách tối ưu điểm số ở những phần dễ, bỏ qua các phần khó. Từ đó có chiến lược ôn thi đúng đắn phù hợp với trình độ của mình.

thi Vstep
Hướng dẫn cách tính điểm bài thi Vstep

Ôn toàn bộ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Một sai lầm của nhiều thí sinh mất gốc khi ôn thi Vstep đó là tập trung vào những kỹ năng mình khá hơn (thường là Nghe và Đọc). Sau đó bỏ qua không học hoặc học qua loa bài Nói, Viết vì sợ khó, với hy vọng điểm Nghe, Đọc sẽ kéo lên điểm Nói, Viết lên. Tuy nhiên đây lại là chiến lược hết sức sai lầm đặc biệt với người mất gốc. 

Bởi đề thi Vstep được thiết kế theo mức độ khó tăng dần ở cả 4 kỹ năng. Tức là kỹ năng nào cũng có phần dễ lấy điểm. Thí sinh mất gốc hoặc yếu tiếng Anh nên tập trung học các phần dễ cả 4 kỹ năng thay vì cố gắng lấy điểm ở các phần khó. 

Trên thực tế, việc lấy được điểm 8-9 ở hai phần Nghe và Đọc rất khó, ngang với bậc C1 Vstep, tức trình độ cao cấp tiếng Anh. Điều này không hề khả thi với những thí sinh có nền tảng tiếng Anh yếu. Thay vào đó, bạn nên học dàn trải các phần Nói 1, Nói 2 và Viết 1 dễ hơn, từ đó chắc chắn giành được ít nhất 4 điểm cho hai phần thi này. 

Khi học tại các trung tâm ôn luyện thi Vstep uy tín, giảng viên sẽ hướng dẫn bạn ôn luyện cả 4 kỹ năng một cách đầy đủ, giúp bạn bù kiến thức để làm đề Nói và Viết trôi chảy, thuận lợi hơn so với việc tự mày mò học tại nhà. 

luyện thi Vstep
Thí sinh cần có chiến lược ôn thi Vstep đồng đều cả 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết 

Luyện thi Vstep trên máy tính

Hiện nay ngoại trừ trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội còn duy trì kỳ thi Vstep trên giấy, 100% các đơn vị đều tổ chức thi Vstep trên máy tính. Thi trên máy tính giúp thí sinh tiết kiệm thời gian thi từ 3 buổi giảm xuống 2 buổi, tiết kiệm thời gian chờ thi bài nói, chấm thi nhanh hơn, ngân hàng đề thi phong phú được cập nhật liên tục. 

Tuy vậy việc thi trên máy tính cũng có một số khó khăn nhất định, đặc biệt với những thí sinh không thành thạo vi tính, chưa quen với phần mềm thi. Hiện nay, ngoài phần mềm thi thử chính thức của Bộ Giáo dục đào tạo (500.000 VNĐ/ lần thi), chỉ có duy nhất trung tâm ôn thi Vstep Edulife đã hoàn thiện phần mềm thi thử Vstep trên máy tính với mức độ tương đồng tới 99%. Phần mềm áp dụng cho toàn bộ học viên tại Edulife, người học được thi thử Vstep miễn phí với lịch thi cổ định hàng tuần.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
thi vstep
Giảng viên Edulife hướng dẫn chi tiết cách làm bài thi Vstep trên máy tính 

Edulife – trung tâm luyện thi Vstep hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, Edulife là một trong những trung tâm ôn luyện thi Vstep hàng đầu Việt Nam với hơn 7 năm kinh nghiệm. Tỷ lệ thi đỗ chứng chỉ ngay từ lần thi đầu tiên của thí sinh tại Edulife lên tới 98%, trong đó hơn 30% học viên đỗ vượt cấp (thi B1 đỗ B2). 

Edulife còn là đơn vị tiên phong cam kết đầu ra với học viên, đảm bảo tuyệt đối quyền lợi học tập của học viên. Mỗi học viên Edulife đều được ký hợp đồng đào tạo, trong đó Edulife cam kết đồng hành cùng học viên cho tới khi đỗ chứng chỉ mong muốn. Trong trường hợp kết thúc khóa học mà thí sinh chưa tự tin đi thi, hoặc thi chưa đỗ sẽ được tiếp tục học mà không mất thêm bất cứ khoản phí nào.

thi vstep
Edulife tiên phong cam kết đầu ra cho học viên ôn thi Vstep.

Về đội ngũ giảng viên, 100% giảng viên tại Edulife đều là giảng viên chính quy tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Sư phạm khoa Tiếng Anh. Giảng viên có trình độ cao, kỹ năng sư phạm dày dặn, giúp học viên mất gốc tiếng Anh nhanh chóng cải thiện điểm số. 

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.