Du học Hungary – Điều kiện, chi phí, học bổng

Du học Hungary đang ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo cao nhưng chi phí lại thấp. Giáo dục Hungary đã đạt được sự tín nhiệm cao trong những năm qua và có truyền thống rất mạnh về khoa học, đặc biệt là y học.

Ngoài nền giáo dục chất lượng cao, Hungary còn mang đến một nền văn hóa sống động và thân thiện, một lịch sử hấp dẫn và các thành phố xinh đẹp.

1. Tư vấn điều kiện du học Hungary cần gì?

Châu Âu – “vùng đất của tri thức” từ trước đến nay luôn được biết đến là nơi dẫn đầu về những cuộc cách mạng công nghệ và chất lượng giáo dục thuộc top đầu trên thế giới. Tuy nhiên, chi phí lại là vấn đề lớn đối với nhiều bạn sinh viên. Bên dưới là những lý do và điều kiện bạn nên lựa chọn du học Hungary.

Đầu tiên, Hungary từ lâu nổi tiếng bởi sở hữu nền lịch sử và văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc. Đây là cái nôi của văn hóa nghệ thuật thời kì Phục Hưng tại khu vực Châu Âu. Kiến trúc tuyệt vời và các tòa lâu đài lâu đời chắc chắn sẽ khiến cho các bạn không thể rời mắt. Đây cũng là lý do tại sao hằng năm Hungary đón hàng triệu lượt khách du lịch đến thăm quan, đặc biệt là tại thủ đô Budapest.

Tư vấn điều kiện du học Hungary cần gì?
Tư vấn điều kiện du học Hungary cần gì?

Thứ 2, Hungary là thành viên của khối EU. Điều này cho phép các bạn du học sinh dễ dàng di chuyển tự do giữa những quốc gia thuộc khối Visa Schengen. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trải nghiệm nét đẹp Châu Âu và mở rộng cánh cửa thực tập cũng như việc tại những nước quốc tế khác.

Thứ ba, Hungary đang dần trở thành tụ điểm Giáo dục Đại học hàng đầu khu vực. Theo thống kê, đất nước này ngày càng trở thành mục tiêu đích đến du học, số lượng sinh viên quốc tế đang ngày nhiều và có xu hướng gia tăng cao trong thời gian tới. Lý do tại sao?

Bởi vì Hungary tập trung xây dựng rất nhiều công trình giáo dục chất lượng cao, cung cấp hệ thống giáo dục đa dạng với nhiều ngành nghề học đa dạng, đặc biệt những lĩnh vực chiếm thế mạnh đó là: kinh doanh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin, Âm nhạc, … Một số trường tiêu biểu sở hữu các khóa học chất lượng cao và uy tín tại đất nước này đó là: Đại học Debrencen và Trường Đại học Kinh tế Budapest.

ĐH Debrecen của nước Hungary là ĐH công lập đa ngành nghề với hơn 300 năm lịch sử thành lập; Đại học Debrecen (Top 3 những trường ĐH hàng đầu tại Hungary) đã bắt đầu tuyển sinh chương trình Y Nha Dược tại Việt Nam từ rất nhiều năm qua.

Chương trình đào tạo ngành Y Nha Dược hoàn toàn bằng tiếng Anh của ngôi trường này được công nhận bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); Bộ Giáo dục Mỹ (bang New York và California); Hội đồng Y khoa Anh Quốc; Hội đồng Y Khoa Israel, Ireland, Iran và Norway, Bộ Giáo dục Việt Nam. Hiện đang có hơn 200 bạn theo học những ngành này và rất nhiều sinh viên đã tốt nghiệp về nước hoặc làm việc tại châu Âu.

Bên cạnh đó, trường Đại học Debrecen cũng đào tạo rất nhiều ngành “hot” đặc biệt khác. Trường có nhiều chương trình đào tạo dành cho bậc cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Gồm có các ngành: Quản trị kinh doanh, Tin học Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ sư xây dựng, Kỹ sư Điện, Kỹ sư Cơ khí, Khoa học máy tính, Kỹ sư Hóa học – Sinh học, Nông nghiệp, Âm nhạc, … với mức học phí cực kì phù hợp từ 5.500 – 6.500 USD/ năm (tùy thuộc vào từng ngành nghề).

2. Chi phí du học Hungary bao nhiêu?

Chi phí du học Hungary trong một năm sẽ dao động từ 11.000 EUR đến 30.000 EUR tùy thuộc vào chương trình học, mức sống và nơi bạn sinh sống. Chi phí học tại thủ đô Budapest là cao nhất, nhưng vẫn khá thấp so với mặt bằng chung các nước.

Ngoài ra, còn có nhiều ưu đãi dành cho sinh viên du học Hungary cũng như nhiều chương trình học bổng hấp dẫn từ các tổ chức và Chính phủ.

2.1. Học phí du học Hungary

 • So với phần còn lại của Tây Âu, học phí khi du học Hungary rất phải chăng. Học phí khác nhau tùy thuộc vào từng trường và chương trình. Thông thường, y dược và nha khoa là các lựa chọn có mức học phí đắt tiền hơn với học phí khoảng 20.000 EUR trong khi những chương trình ít chuyên ngành khác có thể mức thấp chỉ 4.500 EUR.
du học Hungary
Chi phí du học Hungary bao nhiêu?
 • Ngoài việc trả học phí cho việc du học Hungary, sinh viên du học tại các trường đại học Hungary cũng phải trả một khoản phí đăng ký, lệ phí cho các kỳ thi và lệ phí đăng ký. Mỗi khoản phí rời vào khoảng 100 EUR – 150 EUR.

2.2. Chi phí sinh hoạt tại Hungary

 • Bạn sẽ cần ít nhất khoảng 520 euro mỗi tháng để có thể trang trải chi phí sinh hoạt. Số tiền này gồm có: chi phí thuê nhà, các tiện ích, mua sắm cho những vật dụng hàng ngày và chi phí để di chuyển trong thành phố.
 • Bởi vì tiền thuê nhà cấu thành một khoản quan trọng trong toàn bộ chi tiêu của bạn, số tiền cuối cùng sẽ phụ thuộc lớn vào việc bạn thuê phòng, căn hộ hay bạn sinh sống tại ký túc xá sinh viên hay không. Có sự khác biệt tùy thuộc vào khu vực mà bạn lựa chọn. Ví dụ cuộc sống tại Budapest sẽ đắt đỏ hơn so với những thành phố Hungary khác.

2.3. Giá cả trung bình một số mặt hàng thiết yếu tại Hungary

 • Tiền thuê các căn hộ nhỏ tại Budapest (mỗi tháng): từ 220 EUR + tiện ích rơi vào hoảng 200 – 230 EUR
 • Tiền thuê phòng tại Budapest (tính theo tháng): 190 EUR + tiện ích
 • Tiền thuê một căn hộ nhỏ tại những địa điểm thuộc khu vực nông thôn (mỗi tháng): từ 155 EUR + tiện ích
 • Tiền thuê phòng tại khu vực nông thôn (mỗi tháng): từ 60 EUR + tiện ích
 • Vé để di chuyển các phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Budapest hàng tháng cho sinh viên: 12 EUR
 • 1 ổ bánh mì: 1 EUR
 • 1 chai bia: 1 EUR
 • 1 chai rượu vang: 3,5 EUR
 • 1 lít sữa: 1 EUR
 • Ăn uống: 5-8 EUR
 • Vé xem phim: 4 EUR

3. Học bổng du học Hungary

 • Stipendium Hungaricum là một phần “Chính sách mở cửa toàn cầu” của Chính phủ Hungary. Chương trình này dựa trên những thỏa thuận hợp tác giáo dục song phương giữa Bộ năng lực Hungary và Bộ đối tác chịu trách nhiệm về vấn đề giáo dục bậc Đại học.
 • Erasmus là chương trình giáo dục, đào tạo, thanh niên và thể thao của Liên minh châu Âu. Nhằm mục đích trang bị cho công dân châu Âu sự giáo dục, kỹ năng và sự sáng tạo mà họ cần trong xã hội dựa trên tri thức.
 • Học bổng song phương dựa trên những thỏa thuận hợp tác khoa học và giáo dục đã được ký kết bởi chính phủ của 2 đất nước.
du học Hungary
Học bổng du học Hungary
 • Chương trình học bổng EEA Grants được tài trợ bởi các nước (Na Uy, Iceland và Liechtenste) nhằm cung cấp cho các bạn sinh viên, giáo viên và nhân viên cơ hội có được kỹ năng mới và kinh nghiệm quốc tế tại Hungary.

Trên đây là một số thông tin đáng lưu ý về chương trình du học Hungary. Hiện nay, người Việt Nam có thể tham gia các khóa học và định cư tại quốc gia này một cách dễ dàng hơn thông qua các chương trình đầu tư định cư Hungary. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt và hoàn thành ước mơ du học.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.