Du học Hàn Quốc [2022] – Thông tin quan trọng bạn cần biết

Du học Hàn Quốc đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có du học sinh Việt Nam. Vậy có nên đi du học Hàn Quốc, điều kiện du học Hàn, chi phí du học, nên hỏi ngành gì tại Hàn Quốc? Bài viết bên dưới duhoctms.edu.vn sẽ giới thiệu chi tiết, cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

1. Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc hay còn gọi tắt là Hàn Quốc (tên khác: Đại Hàn, Nam Hàn hay Nam Triều Tiên) tên tiếng Anh là Kore. Đất nước này thuộc phía Đông Bắc của lục địa Châu Á. Nằm trên bán đảo Triều Tiên, với chiều dài khoảng 1.100 km trải dài từ Bắc đến Nam. Từ cuối thế kỷ 20, khi còn rất nhiều quốc gia vẫn còn bị nạn mù chữ kìm hãm sự phát triển của đất nước. Thì Hàn Quốc là đất nước đã hoàn thành việc phổ cập giáo dục THPT.

du học hàn quốc
Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hiện nay, có đến 86% học sinh của Hàn Quốc đều đỗ vào các trường Đại học – một con số ao ước của rất nhiều nước trên thế giới.

Thực tế đã phải thừa nhận rằng chính học vấn cao của người Hàn đã đưa nền kinh tế của đất nước này tăng trưởng nhanh chóng. Trở thành 1 trong 4 trung tâm kinh tế hàng đầu tại khu vực Châu Á với hàng loạt tập đoàn xuyên quốc gia xâm chiếm thị trường thế giới.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong 4 con rồng lớn của châu Á. Là quốc gia sở hữu nền giáo dục xuất sắc trong khu vực cũng như trên thế giới. Trong những năm gần đây, du học Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, nó trở thành lựa chọn của hàng loạt bạn trẻ người Việt. Hãy cùng tìm hiểu tìm hiểu về những điều kiện du học Hàn bên dưới bài viết nhé!

“Du học Hàn Quốc cần đảm bảo những điều kiện gì?” trở thành thắc mắc kinh điển nhất khi một người tìm hiểu về du học tại quốc gia này. Nhìn chung, điều kiện du học Hàn so với du học những nước phương Tây được xem là dễ dàng hơn cho sinh viên Việt.

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản: Học sinh phải tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm, điểm trung bình ba năm cấp 3 không dưới 6.0. Nếu bạn đã tốt nghiệp quá 3 năm thì cần phải có bằng trung cấp, cao đẳng hay bằng đại học bổ sung (Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học không quá 03 năm).

Về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các loại bệnh truyền nhiễm như: HIV, Viêm gan B,C, lao, …

Về sơ yếu lý lịch: Lý lịch trong sạch, không dính vào tiền án tiền sự.

3. Chi phí du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền? Học phí du học Hàn Quốc có cao hay không? là những thắc mắc thường gặp về vấn đề chi phí.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
du học hàn quốc
Chi phí du học Hàn Quốc

Có thể nói rằng, chi phí du học Hàn Quốc (cả về mặt học phí lẫn chi phí sinh hoạt) đều ở mức tương đối thấp so với các khóa du học tại các nước phương Tây: Anh, Mĩ, Canada hay Úc… Không những vậy, Hàn Quốc cũng có rất nhiều chương trình học bổng giúp cho sinh viên quốc tế giảm bớt gánh nặng về kinh tế.

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt tại nước Hàn có sự khác nhau giữa vùng miền. Tuy nhiên, chi phí trung bình giao động khoảng 400.000-500.000 won/tháng (8-10 triệu đồng) là bạn đã có thể sống khá thoải mái. Một số loại phí chính mà một du học sinh Hàn Quốc cần phải chi trả đó là:

 • Tiền thuê nhà: Khoản tiền có sự chênh lệch, tùy thuộc vào việc lựa chọn loại hình nhà ở.
 • Ký túc xá: 2 – 2,5 triệu/tháng
 • Tự thuê nhà: 4 ~ 8 triệu VNĐ/ tháng.
 • Tiền ăn: Bạn có thể mua vé ăn theo tháng ở nhà ăn sinh viên với giá 4 ~ 6 triệu/tháng. Nếu ăn ở ngoài, đồ ăn ngon hơn thì chi phí cũng đắt hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tự đi chợ và nấu ăn.
 • Đi lại: Mỗi lượt di chuyển bằng các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc tốn khoảng 20 nghìn đồng. Nếu di chuyển thường xuyên, các bạn có thể mua vé tháng để tiết kiệm tiền.
 • Các chi phí sinh hoạt khác: Ngoài các chi phí sinh hoạt cơ bản nói trên, bạn cũng cần tính đến các khoản chi phí khác như điện nước (giá cả tùy từng vùng), mạng internet (7-800k/tháng), bảo hiểm y tế cho sinh viên hay các chi phí giải trí, du lịch.

4. Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc thay đổi tùy thuộc vào việc bạn muốn theo học chương trình nào. Thông thường nếu các bạn chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, mức học phí sẽ cao hơn so vowisi chương trình giảng dạy bằng tiếng Hàn.

Với các bạn muốn theo học tiếng Hàn thì mức học phí sẽ rơi vào khoảng (1.600 – 4.700 USD/năm (tương ứng 36-110 triệu đồng/năm). Học Đại học và cao học thì mức học phí sẽ nhỉnh hơn, giao động từ 1.800 – 4.900 USD/năm với bậc Đại học (khoảng 40- 115 triệu đồng) và từ 2.500 – 4.000 USD/năm đối với bậc cao học. (60-90 triệu đồng).

5. Chọn trường, ngành du học Hàn Quốc

5.1. Chọn trường du học Hàn

Khi lựa chọn trường du học Hàn, các bạn cần quan tâm xem trường đó thuộc vùng nào? Bởi vì các vùng khác nhau ở Hàn thì mức chi phí sẽ khác nhau, và các mỗi trường cũng thường có các thế mạnh riêng về từng ngành học. Bên dưới là danh sách một số trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

 • Đại học Seoul
 • Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University)
 • Học viện Khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc (Korea Advanced Institute of Science and Technology)
du học hàn quốc
Chọn trường, ngành du học Hàn Quốc
 • Đại học Hanyang (Hanyang University)
 • Đại học Sungkyunkwan (Sungkyunkwan University)
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology)
 • Đại học Hàn Quốc (Korea University)

5.2. Đi du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

 • Du học Hàn Quốc ngành du lịch
 • Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đa phương tiện
 • Du học Hàn Quốc chuyên ngành tiếng Hàn
 • Du học Hàn Quốc ngành điều dưỡng và y tế

Trên đây là toàn bộ thông tin về điều kiện, chi phí du học Hàn Quốc. Tìm hiểu về đất nước mình muốn theo học giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Duhoctms.edu.vn chúc bạn học tốt và đạt được ước mơ du học Hàn nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.