Du học Hà Lan cần đảm bảo những điều kiện gì?

Du học Hà Lan được xem là xu hướng của các bạn trẻ tại Việt Nam. Theo đánh giá của ngài Tổng lãnh Sự Hà Lan tại TPHCM cho biết hàng năm có hơn 110.000 sinh viên quốc tế đến du học tại đất nước này thì có hơn 1000 Sinh viên Việt Nam.

Không chỉ thu hút học sinh, sinh viên bởi nền giáo dục chất lượng, môi trường sống an toàn, luật pháp nghiêm minh mà Hà Lan còn thu hút sinh viên bởi sự hỗ trợ tài chính hào phóng đến từ chính phủ qua những quỹ học bổng. Điều này giúp cho các bạn trẻ thêm cơ hội học tập tại đây.

1. Tại sao nên lựa chọn du học Hà Lan?

Giáo dục Đại học tại đất nước Hà Lan được trợ cấp bởi chính phủ. Vì vậy giúp duy trì chi phí học phí thấp hơn những nước khác như: Mỹ, Úc và Anh. Bằng cấp tại đây có giá trị trên toàn thế giới và được công nhận trên thế giới, góp phần thúc đẩy triển vọng nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Du học Hà Lan
Tại sao nên lựa chọn du học Hà Lan?

Hà Lan nói riêng cũng như các nước châu Âu nói chung là điểm đến ưu thích của sinh viên du học thạc sĩ Hà Lan. Người Hà Lan luôn chào đón, cởi mở và khoan dung đối với du khách. Bạn sẽ tìm thấy một nền văn hóa cực kỳ đa dạng tại hầu hết các thành phố cũng như trường Đại học tại đây. Có rất nhiều thứ để bạn làm và tham quan tại đất nướcnày. Đất nước này sở hữu một hệ thống giao thông tuyệt vời kết nối với những nước châu Âu khác, cho phép du khách đến du lịch và tham quan đến các điểm đến phổ biến khác như Pháp và Đức với chi phí thấp.

2. Điều kiện du học Hà Lan gồm có những gì?

Trong những năm gần đây, Hà Lan đã và đang trở thành điểm đến du học lý tưởng dành cho nhiều sinh viên quốc tế. Điều này cũng dể hiểu bởi so với các quốc gia khác thì điều kiện du học tại Hà Lan không quá khắt khe. Đặc biệt, cũng như mức chi phí học tập tại nước này thấp hơn nhiều.

Sinh viên muốn du học tại đây sẽ phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về: học lực, điều kiện tài chính, trình độ tiếng Anh, … Đây là các tiêu chuẩn đánh giá chung đối với các bạn sinh viên. Ngoài ra mỗi trường sẽ có một số yêu cầu khác biệt. Vì vậy, nếu các bạn có dự định du học vào năm nay, hãy chủ động tìm kiếm, cập nhật thêm các thông tin mới nhất trên website của các trường Đại học tại đây. 

2.1. Điều kiện về học lực

Đây được xem là yếu tố đầu tiên trong quá trình thực hiện xét duyệt khi nộp hồ sơ du học Hà Lan. Thông qua, thành tích học tập mà các bạn đạt được trước đó, bên xét tuyển sẽ tiến hành đưa ra quyết định bạn có đủ điều kiện để tham gia học tập tại đất nước này hay không. Đây cũng là căn cứ để các Cơ quan Ngoại Giao của Hà Lan tại Việt Nam có chấp thuận thị thực không.

Ngoài ra, thành tích này cũng còn có ý nghĩa quan trọng trong quá trình nộp đơn xin học bổng du học. Số lượng học bổng cũng hạn chế. Vì vậy, để có thể đạt được các suất học bổng, bạn cần phải sở hữu thành tích vượt trội hơn so với những ứng viên khác.

Du học Hà Lan
Điều kiện về học lực khi du học Hà Lan

Ngoài ratrước khi bước vào kỳ học chính thức thông thường các trường Đại học sẽ tiến hành tổ chức khóa học dự bị, dành cho các bạn sinh viên chưa đáp ứng đủ trình độ ngoại ngữ theo học cho đến khi đủ trình độ ngoại ngữ theo học các chuyên ngành.

Chương trình dự bị đại học

 • Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3 với học lực khá
 • Điểm GPA đạt 6.5 trở lên
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 và TOEFL tối thiểu 60.

Chương trình dự bị thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với học lực khá 
 • Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu là 70

Lưu ý: theo Luật Di trú, tại đa chỉ cho phép các bạn du học sinh Hà Lan lưu trú tại nước Hà Lan đúng 12 tháng để hoàn thành học dự bị. Vì vậy, nếu sau 12 tháng sinh viên vẫn chưa đảm bảo điều kiện để theo học khóa học chính sẽ phải về nước. Đây cũng là lý do tại sao bạn nên tập trung hoàn thành khóa học dự bị này thật tốt trong khoảng thời gian quy định.

Nhập mã TMS20TR - Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chương trình Đại học

 • Tốt nghiệp chương trình THPT với học lực khá trở lên 
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu đạt 6.0 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu là 85

Chương trình học bậc Thạc sĩ 

 • Tốt nghiệp tại những trường Đại học liên quan với học lực khá trở lên
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu 90
 • Tùy thuộc vào từng trường và ngành học sẽ có yêu cầu về Kinh nghiệm làm việc và GMAT khác nhau

Chương trình học bậc Tiến sĩ 

 • Tốt nghiệp bậc Thạc sĩ liên quan, có học lực khá trở lên
 • Đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.5 và chứng chỉ TOEFL tối thiểu là 90
 • Có những đề án nghiên cứu được trường đại học tại hà Lan chấp nhận

Điều kiện để du học Hà Lan hiện nay không quá khó, tuy nhiên không ít bạn đã phải đẩy lùi thời gian du học vì chưa thể đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ. Vậy nên, các bạn hãy nhanh chóng trau dồi vốn ngoại ngữ của bản thân của mình để thực hiện hóa ước mơ du học tại Hà Lan trong thời gian sớm nhất nhé.

2.2. Điều kiện du học Hà Lan về tài chính

Bên cạnh điều kiện về học lực cũng như các chứng chỉ ngoại ngữ thì tài chính là một trong các điều kiện bắt buộc. So với các quốc gia Anh, Mỹ, Đức …. thủ tục chứng minh tài chính tại nước Hà Lan khá là đơn giản giản dễ dàng. Tuy nhiên, du học sinh cần phải đảm bảo đầy đủ số tiền chi trả du học Hà Lan gồm: học phí, chi phí sinh hoạt phí, bảo hiểm, chi phí đi lại, và một số khoản chi phí khác… mới có thể được cấp visa đến Hà Lan.

Khi làm thủ tục đăng ký nhập học, hầu hết csac sinh viên sẽ phải thực hiện thanh toán luôn học phí 6 tháng hoặc 1 năm học đầu. Bên dưới là mức học phí trung bình tại Hà Lan mà các bạn có thể tham khảo:

Du học Hà Lan
Điều kiện du học Hà về tài chính
 • Chương trình dự bị bậc Đại học học phí rơi vào khoảng từ 3.000 – 8.000 EURO/ khóa
 • Chương trình Đại học với mức học phí rơi vào khoảng từ 7.000 – 10.000 EURO/ năm
 • Chương trình dự bị bậc thạc sĩ và tiến sĩ có mức học phí rơi vào khoảng từ 3.000 – 9.000 EURO/ năm
 • Chương trình thạc sĩ với học phí khoảng 11.000 – 20.000 mức sinh hoạt phí tại Hà Lan 

Ngoài mức chi phí học tập, các bạn cũng cần phải chủ động chuẩn bị thêm các khoản chi phí sinh hoạt. Mức sinh hoạt phí tại nước Hà Lan không quá lớn trung bình từ 8.000 cho đến 10.000 EURO/ năm bao gồm chi phí thuê nhà, ăn uống đi lại, dụng cụ, sách vở và bảo hiểm…

Hiện nay, Hà Lan cung cấp hàng loạt các chương trình học bổng có giá trị cao, chính sách làm thêm, đây cũng là điều tạo nên lợi thế cho các bạn sinh viên có kinh tế eo hẹp.

2.3. Điều kiện về sức khỏe

Không chỉ riêng đất nước Hà Lan mà bất kì quốc gia nào nếu muốn đi du học đều cần phải đảm bảo có một sức khỏe tốt. Trước khi du học, sinh viên sẽ phải thực hiện khám sức khỏe tổng quát, hoặc các bệnh viện đa khoa cấp thành phố, mẫu giấy khám sức khỏe phải bằng tiếng Anh. Chỉ cần bạn không nhiễm HIV, nghiện hút và lao phổi là kết quả đạt.

Sau khi sang đất nước Hà Lan học tập, du học sinh sẽ phải thực hiện khám sức khỏe một lần nữa rồi mua bảo hiểm y tế, nếu đạt yêu cầu mới được phép nhập học chính khóa. Để tránh việc du học bị trì hoãn hãy đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe được khai trên giấy ban đầu hoàn toàn chính xác.

Tóm lại, du học Hà Lan không quá khó đối với các bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đầy đủ điều kiện mà duhoctms.edu.vn liệt kê bên trên để không bỏ lỡ ước mơ du học nhé. Chúc bạn học tốt và thành công!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.